Tờ Sydney Morning Herald nhận định về sức mạnh của đội tuyển Việt Nam

Tờ Sydney Morning Herald nhận định về sức mạnh của đội tuyển Việt Nam

Khi đánh giá về đối thủ của đội tuyển Australia ở bảng B, chuyên gia Dominic Bossi của tờ Sydney Morning Herald (Australia) đã đánh giá cao đội tuyển Việt Nam và trung vệ Quang Hải. Theo kết quả bốc thăm vừa được AFC công bố, đội tuyển Australia sẽ được xếp vào bảng B cùng với Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Saudi Arabia và Oman. Dù cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam là rất mong manh nhưng trong thế giới bóng đá không thể đoán trước được điều gì! Bởi đội tuyển Việt Nam hiện nay đã có những thay đổi lớn dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang-seo. Về vấn đề này, chúng ta hãy cùng Year2k7 xem qua nhé!

Nhận định về bảng đấu

Ở bảng này, Úc và Nhật được đánh giá là hai ứng viên sáng giá nhất. Cho hai vị trí đầu bảng để giành vé trực tiếp góp mặt ở VCK World Cup 2022. Tuy nhiên, tờ Sydney Morning Herald lại nhận định: “Kết quả bốc thăm rất khó khăn. Đội tuyển Úc phải trải qua con đường rất dài để đến với World Cup 2022”.

Nhận định về bảng đấu

Trong bài viết, tác giả Dominic Bossi chỉ ra rất nhiều khó khăn của đội tuyển Úc. Mà nổi bật là tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến Úc rất khó được đá trên sân nhà. Ngoài ra, bên dưới bài viết cũng đánh giá chi tiết về sức mạnh của từng đội ở bảng B. Trong đó đội tuyển Việt Nam được đánh giá rất cao.

“Việt Nam là một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển nhanh nhất ở châu Á. Việt Nam có thể gây ra một vài cú sốc trong lần đầu tiên góp mặt ở giai đoạn cuối của vòng loại World Cup. Đất nước này đã đầu tư rất nhiều vào các chương trình bóng đá. Với lứa trẻ đầy triển vọng của họ giờ đây đang lấn sân sang đội ngũ đàn anh. Họ có những tài năng đáng kinh ngạc như Nguyễn Quang Hải”, Sydney Morning Herald viết.

Về đội tuyển Trung Quốc, Sydney Morning Herald đánh giá không cao lắm. “Không quốc gia nào đầu tư vào bóng đá nhiều hơn Trung Quốc trong thập kỷ qua. Nó đã và đang sản sinh ra một số tài năng, đáng chú ý là Wu Lei đang chơi ở Tây Ban Nha.

Trung Quốc chưa được xem là thế lực của châu Á

Trong số 3 đội còn lại của bảng B, Trung Quốc từng dự World Cup. nhưng họ không thể ngồi cùng mâm với Nhật Bản, Úc hay Saudi Arabia. Họ chỉ có thể giành vé vào vòng loại cuối cùng. Với tư cách 1 trong 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất, tương tự Việt Nam và Oman.

thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn có thể chơi sòng phẳng và có điểm trước Trung Quốc hay Oman.

Được nhiều người xem là một thế lực đang lên. Nhưng thành tích của đội tuyển Trung Quốc lại chẳng thể so sánh được sự phát triển của giải đấu quốc nội…”. Dù đánh giá các đối thủ khá cao nhưng Sydney Morning Herald vẫn khẳng định. Úc đủ sức để tranh một suất đến Qatar tham dự VCK World Cup 2022. Nhật Bản, Úc và Saudi Arabia nằm trong tốp 5 đội bóng châu Á có số lần dự World Cup nhiều nhất. Cụ thể, Nhật Bản 6 lần, Úc và Saudi Arabia cùng 5 lần.

Trong số các đội ở bảng B, Oman được đánh giá là “ở gần” đẳng cấp của Việt Nam nhất khi chỉ hơn Việt Nam 12 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, một khoảng cách không quá lớn và thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể gây bất ngờ.

Nhìn vào các đội ở bảng B, Việt Nam khó có cửa giành 1 trong 3 vị trí đầu; (tức 2 suất dự World Cup và 1 suất đá play-off). Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn có thể chơi sòng phẳng; thậm chí là có điểm trước Trung Quốc hay Oman.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *