Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày

Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày

Với những ai yêu thích và lựa chọn môn thể thao vua để chơi thể thao thì vị trí trên hàng công luôn là lựa chọn hàng đầu, bởi thích hợp hơn để ghi bàn và mang lại cảm hứng. Chích bóng bằng mũi giày – một kỹ thuật dễ tưởng nhưng không dễ thực hiện. Vì điểm tiếp xúc giữa mũi chân và bóng là rất nhỏ, nhưng nếu bạn thực hiện tốt kỹ thuật này thì khả năng ghi bàn của bạn là rất cao, bởi vì khi bạn đá bóng bằng mũi chân, bóng sẽ đi rất căng và đôi khi là một đường đi rất khó chịu. Và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng trang tìm hiểu về kỹ thuật này nhé.

Phương pháp đá bóng để đạt được kỹ thuật này

Phương pháp đá bóng để đạt được kỹ thuật này

Mỗi môn thể thao đều sở hữu một vài kỹ thuật nhất định để có thể đạt được những pha ghi bàn đẹp mắt. Đối với bóng đá cũng vậy, để có những cú sút ấn tượng và ghi điểm. Cũng sẽ có những kỹ thuật bạn cần nắm vững. Trong đó, kỹ thuật sút bóng bằng mũi chân là một trong những kỹ thuật cao cấp. Để có thể thực hiện được kỹ thuật này, bạn cần nắm được những vấn đề sau:

  •  Đá bóng nằm tại chỗ: Đầu tiên để có thể thực hiện được kỹ thuật này, bạn cần đảm bảo mình nắm được cách đá bóng nằm tại chỗ. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo việc chạy lấy đà của mình chếch với hướng đá bóng khoảng 45 độ. Sau đó, để thực hiện, tốc độ đá của bạn phải tăng dần lên, bước chạy ngắn nhưng đảm bảo tần số cao để bước cuối cùng bạn sẽ đặt chân trụ. Bắt đầu động tác với tư thế khớp hông làm trụ, dùng đùi vung ra đằng trước.
  • Đá bóng lăn sệt: Kỹ thuật thứ hai cần luyện tập tốt chính là đá bóng lăn sệt. Để thực hiện được điều này, bạn cần phán đoán được hướng bóng lăn, tốc độ bóng lăn. Sau đó chạy đến vị trí thích hợp, đặt đúng chân trụ và đá bóng theo đúng hướng dự đoán. Khi đó, bạn nên khuỵu thấp đầu gối xuống, nghiên người về trước so với bóng.

4 bước để thực hiện cú chích mũi giày

Bước 1: Chạy lấy đà

Đối với những cú sút khác, điều đầu tiên chúng ta cần nắm đó chính là việc lấy đà. Nhưng với cú chích mũi giày, đà lại không phải là một yếu tố chủ chốt. Bởi đơn giản là chúng ta thường sử dụng kiểu sút này khi bóng nằm cận chân.

Bước 2: Chân trụ

Điều đáng lưu ý tiếp theo khi thực hiện động tác chích mũi là cách đặt chân trụ. Hoàn toàn khác với các cách sút thông thường. Chúng ta sẽ đặt chân trụ nằm lệch sang 1 bên nhưng lùi về phía trước bóng 1 khoảng vừa phải chứ không đặt ở gần bóng như khi cứa lòng hay sút mu. Mũi bàn chân trụ thẳng theo hướng sút

Bước 3: Điểm chạm

Bước 3: Điểm chạm

Yếu tố thứ 3 đó là điểm chạm gồm điểm chạm bóng và điểm chạm chân:

Điểm chạm trên chân

  • Điểm tiếp xúc ở chân tất nhiên sẽ là phần mũi. Nhưng cần lưu ý rằng không dùng đầu mũi ngón chân. Vì rất dễ bị chấn thương và đường bóng sẽ không đạt được độ chính xác cao. Chúng ta sẽ cần cong các đầu ngón chân lên và điểm tiếp xúc sẽ nằm ở phần dưới các ngón chân.

Điểm chạm bóng

  • Đối với điểm tiếp xúc bóng thì sẽ đá vào dưới tâm bóng 1 chút nhưng hướng mũi chân lên trên. Để quả bóng đi căng, bổng với quỹ đạo khó chịu. Nếu sút lệch xuống dưới quá nhiều. Bóng sẽ đi rất nhẹ và chẳng khác gì việc tặng bóng cho thủ môn cả. Còn nếu chích mũi lệch sang 2 bên hoặc lệch lên trên tâm bóng. Thì hiển nhiên bóng không thể đi chính xác hay đe dọa được cầu môn đối phương.

Bước 4: Vung chân

Cuối cùng sẽ là cách vung chân. Chúng ta sẽ vung chân thẳng theo hướng bóng đi. Chân vung cao đưa từ trước ra sau vào dưới tâm bóng một chút và chân vung từ dưới thấp lên cao. Như vậy bóng sẽ đi căng, bổng và rất khó đỡ. Đó là những điểm cần lưu ý và cách thực hiện một cú chích mũi giày uy lực.

Đó là 4 bước nghe có vẻ đơn giản những các bạn cần bỏ thời gian luyện tập mới có thể thuần thục được kỹ thuật này. Year2k7.com hy vọng các bạn sẽ có thể tập luyện thành công kỹ thuật bóng đá cơ bản này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *