Tuyển Trung Quốc có thể thi đấu với tuyển bóng đá Việt Nam ở Macau

Tuyển Trung Quốc có thể thi đấu với tuyển bóng đá Việt Nam ở Macau

Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc đã lên phương án lựa chọn sân vận động ở Macau làm phương án dự phòng, trong trường hợp đội tuyển không được phép thi đấu các trận trên sân nhà. Theo TTPlus cho biết Liên đoàn Bóng đá Châu Á và Liên đoàn Bóng đá Thế giới đã xác định được các trận đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách.

Bên cạnh sân nhà, AFC có yêu cầu các đội tuyển báo cáo sân trung lập thay thế. Đặc biệt trong trường hợp không đáp ứng được các điều kiện của tổ chức hay có tình huống khẩn cấp xảy ra. Với những thông tin year2k7.com  chia sẻ dưới đây, chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn quan tâm và chú ý nhất hiện nay.

Vòng loại World Cup 2022 khổ vì đại dịch COVID-19

Theo kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Tuyển Trung Quốc nằm ở bảng B cùng tuyển Việt Nam, Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia và Oman. Lễ bốc thăm đã diễn ra hôm 1.7. Theo thể thức ban đầu, các đội sẽ thi đấu sân nhà, sân khách từ ngày 2.9.2021 đến 29.3.2022. Chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng giành vé dự World Cup 2022 tại Qatar.

Tuyển thủ

Tuy nhiên, dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều nước Châu Á. Một số quốc gia có những quy định rất chặt chẽ đối với việc nhập cảnh, thời gian cách ly. Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) hiểu rõ điều này. Vì thế sau khi có kết quả bốc thăm. AFC đã gửi văn bản yêu cầu Liên đoàn thành viên có 12 đội tuyển tham dự vòng loại trả lời rõ chọn sân nào làm sân nhà. Trong trường hợp không thể thi đấu trên sân nhà, AFC cũng yêu cầu các các đội tuyển chọn 1 sân trung lập dự phòng. AFC cho các Liên đoàn 2 tuần để trả lời.

CFA đã chọn sân thi đấu tại Macau làm phương án dự phòng

CFA đã lựa chọn sân vận động tại Macau. Trung Quốc để làm phương án dự phòng. Theo TTPlus, lựa chọn sân bóng này sẽ giúp các cầu thủ tiết kiệm thời gian di chuyển, đồng thời dễ thích nghi với điều kiện thời tiết. CFA đang mở một cuộc khảo sát các vấn đề sân nhà.

Sân vận động ở Tô Châu, nơi diễn ra trận đấu vòng loại thứ hai giữa Trung Quốc và Guam. Được cho là không phù hợp, khi phải tổ chức hầu hết trận còn lại tại Super League và Cúp Liên đoàn. Với việc sử dụng mặt cỏ thường xuyên, sân Tô Châu có thể không đáp ứng được chất lượng. Phương án lựa chọn sân vận động ở Thượng Hải đang được CFA tính đến.

Công nghệ VAR là một trong những điều kiện tiên quyết

Công nghệ VAR là một trong những điều kiện tiên quyết. Để tổ chức các trận ở vòng loại thứ ba World Cup. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đang nỗ lực. Để có thể tổ chức các trận sân nhà của tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận đã mượn AFC hệ thống VAR theo dạng tạm nhập tái xuất. Để phục vụ cho các trận đấu của tuyển Việt Nam để đảm bảo đúng quy trình.

Công nghệ VAR mới

Đa số các nước dự vòng loại thứ ba đều đã sử dụng công nghệ này ở giải quốc nội. Nhưng Việt Nam chưa có. Nếu không thể tổ chức trận đấu ở Việt Nam. VFF phải tìm địa điểm trung lập đáp ứng các yêu cầu của AFC cho tuyển Việt Nam thi đấu với tư cách đội chủ nhà. Các liên đoàn thành viên của 12 đội tại vòng loại thứ ba phải báo cáo địa điểm tổ chức sân nhà và sân dự phòng cho AFC trước ngày 16/7. Tại vòng loại thứ 3 World Cup, tuyển Trung Quốc nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman và Việt Nam. Lượt trận đầu tiên sẽ diễn ra ngày 2/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *