Bật mí phương pháp giảm đau cơ bắp hiệu quả cho các cầu thủ

Bật mí phương pháp giảm đau cơ bắp hiệu quả cho các cầu thủ

Việc thi đấu với cường độ cao và liên tục trong thời gian dài đối với các cầu thủ chuyên nghiệp là một chuyện xảy ra rất thường xuyên, vì thế các chứng đau cơ bắp cũng thường xảy ra ở các cầu thủ và họ phải có các bài tập để giảm đau cơ cho mình. Hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây để có thể tìm hiểu được các phương pháp làm giảm đau cơ hiệu quả cho các cầu thủ để từ đó chúng ta có thể áp dụng các phương pháp này cho bản thân trong những lúc đau cơ nhé.

Làm sao để giữ thể lực tốt khi đá bóng bằng các bài tập

Bóng đá là môn thể thao đẹp dành cho hầu hết những người đam mê nó. Đây cũng là một trong những trò chơi “đòi hỏi thể chất” cao nhất. Trong khi chơi bóng đá, bạn cần một sức chịu đựng cao đáng kể để duy trì trận đấu. Cho dù bạn là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hay chỉ là một cầu thủ bóng đá nghiệp dư thì bạn vẫn phải tìm cách tăng thể lực trước khi đá bóng.

Làm thế nào để tăng sức chịu đựng cho bóng đá? Dưới đây là một số cách giúp bạn tăng thể lực trước khi đá bóng và chơi “tốt” hơn trong trận đấu.

Làm sao để giữ thể lực tốt khi đá bóng bằng các bài tập

Luyện tập bài tập Cardio

Luyện tập các bài tập Cardio hoặc “thể dục nhịp điệu” (bơi, nhảy, chạy bộ, chạy cầu thang, chạy bộ, nhảy, đạp xe, chèo thuyền,..) ít nhất trong 30-50 phút mỗi ngày. Nó sẽ giúp bạn tăng cường thể lực và cải thiện sức chịu đựng của bạn.

Luyện tập bài tập Plyometric (bài tập gym không cần dụng cụ)

Các bài tập Plyometric như ngồi lên, chống đẩy, lunge, squat,.. có thể giúp bạn rất nhiều trong việc phát triển sức mạnh cơ bắp, từ đó cải thiện sức bền của bạn. Đây cũng là những cách tăng thể lực trước khi đá bóng phổ biến nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Luyện tập bài tập giãn cơ

Giãn cơ của bạn trước và sau khi tập thể dục hoặc trước khi thi đấu. Nó không chỉ giúp xây dựng sức chịu đựng của bạn mà còn giúp bạn tránh khỏi các chấn thương không đáng có.

Làm sao rèn luyện bản thân đúng cách

Bài tập chạy nước rút

Bạn có thể lựa chọn bài tập chạy nước rút để huấn luyện cơ thể của mình. Bằng cách chạy nước rút khoảng 13-18m mỗi ngày, bạn sẽ có thể cải thiện sức chịu đựng của mình. Đây được xem là cách tăng thể lực trước khi đá bóng hữu ích nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Bài tập chạy nước rút

Bài tập chạy bền

Cách tăng thể lực trước khi đá bóng đặc biệt này là cần thiết để tăng khả năng di chuyển trên các khoảng cách khác nhau. Nhờ đó, mức độ chịu đựng của bạn cũng sẽ tăng cao hơn.

Bài tập Fartlek

Đây là một hình thức luyện tập tốc độ, giúp người chơi di chuyển trong một thời gian không đổi bằng cách thay đổi tốc độ của mình cho phù hợp. Bài tập này mang lại cho người chơi nhiều năng lượng và tăng thể lực rất hiệu quả.

Các kỹ thuật trong bóng đá giữ thể lực tốt

Đây là một trong những cách giữ thể lực tốt khi đá bóng hiệu quả nhất cho các cầu thủ. Vì nó sử dụng trực tiếp những kỹ thuật đá bóng cơ bản, bạn có thể tăng cường kiểm soát bóng cũng như các kỹ năng sở hữu bóng cùng mức độ bền bỉ được nâng cao.

Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh chắc chắn sẽ rất cần thiết để tăng thể lực, có thể là trong bóng đá hoặc bất kỳ trò chơi thể chất nào khác. Tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống cân bằng có nhiều carbs và ít chất béo. Ăn ít nhất 6 lần (3 bữa lớn và 3 bữa nhỏ) mỗi ngày để hấp thụ chất dinh dưỡng. Tránh xa các loại thực phẩm xấu như thực phẩm chế biến, các loại đường, soda,.. Ngoài ra, hãy cố gắng thưởng thức các loại thực phẩm nguyên chất thay vì thanh năng lượng, nước tăng lực và bổ sung dinh dưỡng.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước để giữ cho mình ngậm nước là một trong những cách giữ thể lực tốt khi đá bóng. Nếu các tế bào trong cơ thể của bạn bị mất nước, bạn sẽ cảm thấy thiếu năng lượng và nó sẽ ảnh hưởng đến sức chịu đựng cũng như hiệu suất của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng và tiêu thụ nhiều nước trong suốt cả ngày và giữ đủ lượng nước bên mình trong suốt trận đấu.

Cách đá bóng không mệt

Một cách đá bóng không mệt là nghỉ ngơi đầy đủ một hai ngày trước buổi biểu diễn. Mỗi người cần ngủ bất cứ nơi nào từ 7 đến 9 giờ mỗi ngày vào ban đêm. Nó được chứng minh rằng đêm là thời gian duy nhất khi cơ thể bạn trẻ hóa và hồi phục hoàn toàn. Nhờ đó, bạn sẽ có đủ sức chịu đựng để chơi tốt hơn về ngày hôm sau.

Tập thể dục đừng luyện tập quá sức

Đừng luyện tập quá sức. Nếu bạn tập thể dục nhiều hoặc luyện tập mỗi ngày. Bạn sẽ hoàn toàn cạn kiệt năng lượng. Ảnh hưởng đáng kể đến mức độ sức chịu đựng của bạn. Điều quan trọng là bạn phải nghỉ ngơi ít nhất một vài ngày. Trong khoảng 1 tuần và nhất là nghỉ ngơi ít nhất một ngày trước khi trận đấu bắt đầu.

Tập thể dục đừng luyện tập quá sức

Tập thể dục quá sức: Bạn ham mê với môn thể thao nào đó. Nên bạn tập quá hăng say. Bên cạnh đó, một số bạn trẻ vì lo sợ tăng cân. Nên đã tập luyện quá sức mỗi ngày. Dù bất kỳ lý do nào, tập luyện quá sức. Có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Như: căng cơ, gãy xương, mệt mỏi, chán ăn… Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng, bạn chỉ nên hoạt động thể chất tối đa 60 phút mỗi ngày.

Hãy suy nghĩ tích cực khi đá bóng

Bạn càng đẩy mình về phía trước. Thì sức chịu đựng của bạn càng nâng cao. Vì vậy, hãy tiếp tục tự động viên tinh thần, suy nghĩ tích cực hơn nhé.

Hy vọng bài viết trên đã cho bạn một vài ý tưởng. Về cách tăng thể lực trước khi đá bóng. Những lời khuyên này không chỉ dành cho những người học đá bóng. Mà bất kỳ người chơi thể thao nào cũng có thể làm theo để xây dựng một thể lực mạnh mẽ cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *