C1 loại bỏ bàn thắng sân khách, nhiều đội bóng được hưởng lợi

C1 loại bỏ bàn thắng sân khách, nhiều đội bóng được hưởng lợi

Luật bàn thắng sân khách từ lâu đã quá quen thuộc trong các trận đấu lớn trong đó có C1. Theo đó, đội nào ghi được nhiều bàn thắng ở sân khách hơn thì sẽ có nhiều cơ hội điểm cao hơn, điều đó đã tạo áp lực không nhỏ cho các đội tuyển sân nhà cũng như các cầu thủ sân khách khi ra sân. Thời gian đã quá lâu và quà dài để áp dụng luật này rồi, chính vì vậy mà luật bàn thắng ở sân đối thủ đã không còn phù hợp trong bóng đá hiện đại nữa.

Chính vì vậy mới đây UEFA đã tuyên bố sẽ loại bỏ luật bàn thắng sân khách, đây quả nhiên là một tin mừng nói chung cho bóng đá thế giới. Bởi cái gì lỗi thời thì nên loại bỏ. Vì việc thắng thua sớm đã được phân định bằng hiệp phụ cho nên điều này đã không nói lên được điều gì nữa. Việc loại bỏ luật này cũng đã mang lại lợi ích cho rất nhiều đội bóng sân nhà. Bởi họ đã không còn quá cảm thấy áp lực nữa nếu đối thủ có ghi bàn trên sân nhà mình. Mọi thứ sẽ được định đoạt một cách công bằng hơn cho các đội tuyển. Chúng tôi hi vọng với luật mới này, cúp C1 năm nay sẽ nhận được sự ủng hộ rộng rãi hơn của người hâm mộ bóng đá vua.

UEFA bỏ luật bàn thắng sân khách tại C1

Mới đây, UEFA đã ra thông báo chính thức về việc sẽ bỏ luật bàn thắng sân khách. Áp dụng ở tất cả các giải đấu cấp câu lạc bộ họ tổ chức. Bao gồm các giải đấu cho nam, cho nữ và giải trẻ. Được giới thiệu vào năm 1965, luật bàn thắng sân khách được dùng để xác định đội thắng ở vòng knock-out. Trong trường hợp hai đội có số bàn thắng bằng nhau sau 2 lượt trận đi và về. Trong những trường hợp như vậy, đội ghi được nhiều bàn thắng hơn trên sân khách. Sẽ là đội chiến thắng và giành quyền vào vòng tiếp theo.

UEFA bỏ luật bàn thắng sân khách tại C1

Nhưng từ mùa giải 2021-2022, nếu điều này xảy ra thắng thua sẽ được phân định bằng 2 hiệp phụ. Mỗi hiệp kéo dài 15 phút ở cuối trận lượt về. Trong trường hợp các đội vẫn “bất phân thắng bại” sau khi hiệp phụ thứ 2 kết thúc. Thì sẽ diễn ra loạt sút luân lưu để xác định đội chiến thắng chung cuộc.

Luật bàn thắng sân khách giờ đây đã không còn phù hợp với bóng đá hiện đại. Vì mà nó đã đi ngược lại với mục đích ban đầu. Giờ đây, các đội chủ nhà đặc biệt là ở trận lượt đi không dám chơi tấn công. Vì sợ để thủng lưới sẽ mang lại lợi thế cho đối thủ. Sau quyết định này của UEFA, các đội bóng chắc chắn sẽ không thể có nhiều những toan tính tiêu cực. Để giành lợi thế ở vòng đấu loại trực tiếp nữa. Thay vào đó dù là sân nhà hay sân khách thì tất cả câu lạc bộ đều phải đá hết sức mình.

Những ai được hưởng lợi sau luật mới của UEFA?

Đối tượng được hưởng lợi sau thông báo mới của UEFA. L các đội bóng chơi trên sân nhà ở lượt đi khi mà giờ đây. Họ có thể thoải mái đá tấn công mà không phải lo ngại đối thủ có được bàn thắng trên sân khách. Ngoài ra, không thể không nói đến đối tượng hưởng lợi lớn nhất. Sau phán quyết trên là những người hâm mộ bóng đá. Ở mùa giải tới, các cổ động viên sẽ được chứng kiến những trận đấu hấp dẫn. Và có thể có nhiều bàn thắng hơn khi mà chắc chắn lối đá tấn công. Sẽ thống trị tại các giải đấu cúp cấp câu lạc bộ của UEFA.

Những ai được hưởng lợi sau luật mới của UEFA?

Còn đối tượng bất lợi với quyết định bỏ luật bàn thắng sân khách đó là những đội bóng chơi trên sân khách ở trận đấu lượt đi, họ sẽ không thể có những toan tính chiến thuật để giành lợi thế trước khi trở về sân nhà ở trận lượt về nữa, cơ hội giờ đây được chia đều cho cả đội chủ nhà và đội khách. Tựu chung lại, đây là quyết định đúng đắn của UEFA, phù hợp với xu thế phát triển của bóng đá hiện đại, đem đến sự công bằng cho mọi đội bóng và thúc đẩy được tính hấp dẫn của từng trận đấu ở vòng knock-out thuộc các giải đấu cúp cấp câu lạc bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *