Sức khỏe của đội tuyển Việt Nam luôn được thầy Park quan tâm

Sức khỏe của đội tuyển Việt Nam luôn được thầy Park quan tâm

Tại địa điểm cách ly tập trung, cách đây vài ngày, HLV Park Hang-seo đã viết tâm thư cho toàn đội tuyển. Trong thư ông nhắn nhủ: “Tôi là HLV luôn chú trọng tinh thần của đội, nhân cơ hội lần này. Tôi muốn gửi đến tất cả các bạn thông điệp rằng tôi không bao giờ quên sự cống hiến của các bạn.” Rõ ràng cho thấy HLV Park rất quan tâm tới tinh thần thi đấu của cả đội. Và đây cũng là quãng thời gian ngắn để cả đội có thể về nhà và giải lao. Trước khi quay trở lại luyện tập thi đấu trong giải quốc nội. Và xa hơn là chuẩn bị cho vòng loại thứ 3.

Đội tuyển Việt Nam đang trong quãng thời gian tạm nghỉ ngắn

“Mong các bạn trong quãng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi sắp tới, hãy quên đi sự mệt mỏi của những trận đấu hay chương trình luyện tập, hãy cùng vui vẻ hạnh phúc với gia đình. Rất mong các bạn hãy luôn luôn nỗ lực như bây giờ, mang trong mình sự kiêu hãnh là một thành viên của đội bóng đã viết ra một trang sử mới của bóng đá Việt Nam”. Thầy Park chia sẽ trong tâm thư nhắn nhủ đội bóng.

Đội tuyển Việt Nam đang trong quãng thời gian tạm nghỉ ngắn

Ngày 1.7, ông Park và đội tuyển Việt Nam sẽ chứng kiến tường thuật trực tiếp lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chia 12 đội thành 2 bảng với 6 nhóm hạt giống: Nhóm 1 gồm đội Nhật Bản, đội Iran; nhóm 2 gồm đội Úc, đội Hàn Quốc; nhóm 3 gồm Ả Rập Xê Út và đội UAE; nhóm 4 gồm đội Iraq và đội Trung Quốc; nhóm 5 gồm đội Oman, đội Syria; nhóm 6 gồm đội tuyển Việt Nam và đội Li Băng.

Ông Park nhấn mạnh với các thành viên: “Tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm. Và từ bây giờ chúng ta sẽ phải chuẩn bị. Đó là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 từ tháng 9 sắp tới với những đội mạnh thực sự với đẳng cấp hàng đầu châu Á. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tập trung hơn nữa, từ thể lực, ý chí, chiến thuật, nếu chúng ta tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm thì tôi tin tưởng rằng tuyển Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra”.

Tư vấn của chuyên gia về sức khỏe đội tuyển Việt Nam

Theo TS.BS Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Mỗi đội tuyển đều có bác sĩ thể thao đi cùng để chăm sóc. Bác sĩ này sẽ kiểm tra thể lực của vận động viên cũng như nguy cơ chấn thương. Đồng thời kiểm tra sức khỏe của đội tuyển định kì. Những cầu thủ mắc bệnh mạn tính khi vận động quá sức có xảy ra nguy hiểm không. Đặc biệt là bệnh về tim mạch, hô hấp, huyết áp. Sau khi kiểm tra bằng các biện pháp chuyên sâu của y học thể thao. Nếu phát hiện cầu thủ có nguy cơ về tim mạch, phổi, chấn thương…

Tư vấn của chuyên gia về sức khỏe đội tuyển Việt Nam

Dinh dưỡng đầy đủ: Để đảm bảo thể lực và vi chất cho hoạt động thần kinh. Các cầu thủ phải ăn đủ 5 thành phần gồm các chất sinh năng lượng. Bao gồm lipit, protein, carbonhydrat, gluxit), nước, các yếu tố vi lượng, các yếu tố đại lượng, muối khoáng. Trên cơ sở đó, bác sĩ thể thao cần tư vấn với đầu bếp, người trực tiếp lo từng bữa ăn cho cầu thủ, cân bằng chế độ ăn uống sao cho đủ các thành phần trên.

Theo BS Kha, tâm lý trong thi đấu là yếu tố rất quan trọng. Hành động cổ vũ nhiệt tình của khán giả cũng góp phần làm cho các cầu thủ sung mãn hơn.Tuy nhiên, không nên hưng phấn quá mức. Khi ở trạng thái này, cầu thủ thường dễ dẫn đến phạm lỗi. Do đó, các cầu thủ cần phải tập luyện để biết thời điểm nào nên hưng phấn, thời điểm nào cần bình tĩnh.

Hãy đón xem những tin tức dinh dưỡng thể thao mới nhất của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *