Cách thực hiện kỹ thuật giả sút Fake shot

Cách thực hiện kỹ thuật giả sút Fake shot

Có thể nói bóng đá chính là môn thể thao có tính cạnh tranh cao nhưng không kém phần quyết liệt. Để có thể chơi tốt môn thể thao này chúng ta cần phải có một thể lực và sức khỏe tốt. Bóng đá không chỉ có nhưng động tác khô khan, dùng mãnh bên cạnh đó còn có những động tác khéo léo, uyển chuyển. Kỹ thuật này sẽ đem lại sự chiến thắng cho đội nhà. Vậy đó là kỹ thuật nào cũng như có sức mạnh gì? Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngày bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về kỹ thuật giả sút Fake shot

Động tác giả sút là một kỹ thuật rất phổ biến mà các cầu thủ tấn công hay sử dụng. Sự hiệu quả của kỹ thuật giả sút Fake shot đến từ xu hướng của những người phòng thủ khi đối diện với những pha tấn công thường có xu hướng ngăn chặn những cú sút khi thấy đối phương bắt đầu vung chân lên.

Các hậu vệ sẽ có thể vung chân cản đường bóng, xoạc người xuống ngăn chặn hoặc dang rộng cơ thể để cản cú sút của chúng ta. Thường thì khi đó họ sẽ rơi vào thế bị động và không đủ đà cũng như thăng bằng để tiếp tục phát triển theo những tình huống bóng tiếp theo.

giả sút Fake shot

Chiến lược và tư duy tốt

Đối với người thực hiện giả sút thì chúng ta cần ghi nhớ điều quan trọng nhất không phải chúng ta thực hiện động tác như thế nào mà là thực hiện vào lúc nào

Chúng ta cần nhìn ra đường hướng và tính toán được việc tạo ra khoảng trống. Sau khi thực hiện động tác. Cố gắng để cảm nhận và đoán biết khi nào hậu vệ tiến đến block cú sút để thực hiện động tác một cách kịp thời, hiệu quả.

Tìm hiểu những cách giả sút “fake shot” hữu dụng

Có nhiều cách để thực hiện động tác giả sút. Nhưng trong video ngày hôm nay thì bọn mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 rất cách thông dụng và hiệu quả

Cách 1

Cách đầu tiên, chúng ta sẽ vung chân lên như muốn sút bóng. Khi nhận thấy đối thủ có động thái cản phá. Thì nhanh chóng dùng chân vung kéo quả bóng ra phía sau chân trụ; về hướng có khoảng trống rồi tiếp tục phát triển tình huống bóng

Cách 2

Cách thứ 2 chúng ta có thể dùng lòng trong để kéo bóng vặn sườn đối thủ.

Cách 3

Cách thứ 3, chúng ta có thể nhứ bóng và vung chân lên giả sút; sau đó đẩy bóng về phía trước và tiếp tục đi bóng.

kỹ thuật qua người giả sút fake shot

Đó là một vài động tác giả sút đơn giản và lưu ý mà bọn mình giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn có thể sớm thuần thục và sử dụng chúng trong quá trình luyện tập và thi đấu.

Những điểm tốt của kỹ thuật qua người giả sút fake shot

Nói một cách dễ hiểu, kỹ thuật qua người là kỹ thuật đưa bóng và thân người của mình vượt qua đối thủ một cách hoàn hảo và giữ bóng trong tầm kiểm soát, được thực hiện bởi mỗi cá nhân trên sân bóng.

Một pha qua người hoàn hảo là một pha qua người khiến cho đối thủ bị bỏ lại phía sau. Mở ra trước mắt mình là một khoảng trống lớn; bóng vẫn nằm trong chân và đem lại cơ hội tấn công cao.

Mỗi pha qua người thành công thường đem lại nhiều khó khăn cho đội bạn. Đồng thời những cầu thủ có kỹ thuật qua người hiệu quả thường sẽ là những cầu thủ ghi bàn tốt nhất.

Khi phải đối đầu với những cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt; sẽ khiến đội đối phương tâm lý; thi đấu dè chừng. Khi đó là cơ hội để các cầu thủ tận dụng và đưa ra các quyết định; một cách chính xác và tự tin nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *