Markis Kido- Cựu vô địch thế giới và Olympic môn cầu lông qua đời ở tuổi 36

Markis Kido- Cựu vô địch thế giới và Olympic môn cầu lông qua đời ở tuổi 36

Nhà vô địch cầu lông đôi người Indonesia Markis Kido đã qua đời ở tuổi 36 sau khi gục ngã trong một trận đấu, Hiệp hội Cầu lông nước này (PBSI) cho biết.

Kido, người giành huy chương vàng nội dung đôi nam tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008, đã bất tỉnh khi thi đấu ở Jakarta (Indonesia) vào tối 14/6 và sau đó được thông báo đã chết tại bệnh viện, theo PBSI. Cái chết đột ngột của tay vợt này đã khiến người hâm mộ cầu lông Indonesia nói riêng và thế giới nói chung vừa bàng hoàng vừa thương tiếc vô hạn.

Huyền thoại cầu lông Indonesia lên cơn đau tim và qua đời khi đang chơi cầu lông

Theo CNN Indonesia, Kido lên cơn đau tim và qua đời khi đang chơi cầu lông ở Tangerang. “Chúng tôi gặp nhau và thường chơi cầu lông vào thứ 2 hàng tuần. Kido mới chơi được một nửa trận, khi đang dẫn 15-8, cậu ấy di chuyển và ngã về phía trước một cách bất thường”. Nhân chứng Candra Wijaya kể lại.

Huyền thoại cầu lông Indonesia lên cơn đau tim và qua đời khi đang chơi cầu lông

Candra nói thêm rằng Kido ngã và bất tỉnh ngay lập tức. Các đồng nghiệp đã cố gắng giúp đỡ, nhưng không thể cứu được mạng sống của anh.

Trang chủ Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) cũng bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của Kido. “Tin buồn khi Markis Kido, VĐV từng huy chương vàng Olympic và vô địch thế giới, đã qua đời do một cơn đau tim”. Dưới bài đăng, hàng trăm bình luận gửi lời chia buồn tới gia đình của Kido.

Trong suốt sự nghiệp, Kido được nhiều người biết đến khi đưa cầu lông Indonesia vươn ra đấu trường thế giới, với những thành tích đáng tự hàng. Anh thi đấu ở nội dung đôi nam và từng giành chức vô địch thế giới năm 2007, HCV Olympic Bắc Kinh 2008, HCV Asian Games 2010.

Ngoài ra, tay vợt 36 tuổi cũng giành 10 danh hiệu Super Series trong sự nghiệp. Và 7 tấm HCV tại các kỳ SEA Games cho đội tuyển cầu lông Indonesia.

Nhiều người tiếc thương với sự ra đi của anh

“Gửi lời cầu nguyện cho niềm tự hào của đất nước chúng tôi”; một người hâm mộ viết trên Instagram. “Cảm ơn anh, Markis Kido. Người Indonesia sẽ luôn nhớ về Olympic Bắc Kinh 2008. Tạm biệt, huyền thoại”, một CĐV thể thao Indonesia khác chia sẻ.

Nhiều người tiếc thương với sự ra đi của anh

Đồng đội đánh đôi lâu năm, Hendra Setiawan, mô tả Kiko là một “cầu thủ tuyệt vời và rất tài năng”. “Cảm ơn rất nhiều vì đã trở thành một đồng đội tuyệt vời trong chiến thắng. Và thất bại”, Setiawan nói trong một lời tri ân trực tuyến.

Nguyên nhân cái chết của Kido không được công khai. Nhưng cựu vô địch thế giới được cho bị cao huyết áp; PBSI cho biết trong một tuyên bố, dẫn lời mẹ anh, Zul Asteria. “Kido dường như đã dành cả cuộc đời mình cho môn cầu lông”; người mẹ đau buồn nói.

PBSI cũng đã ca ngợi Kido, người từng vô địch thế giới. Người đứng đầu PBSI, Agung Firman Sampurna cho biết: “Với những thành tích tuyệt vời của mình, Kido đã được tôn trọng trên đấu trường thế giới. Gia đình cầu lông Indonesia chia buồn và cảm thấy mất mát to lớn khi không còn Markis Kido”. Kido và Setiawan đã giành HCV tại Olympic Bắc Kinh 2008 cũng như Giải vô địch thế giới 2007; và Đại hội thể thao châu Á 2010.

Hãy theo dõi chúng tôi qua website year2k7.com để cập nhật nhiều tin tức hay và mới nhất về thể thao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *