HLV Christophe Galtier vừa tuyên bố sẽ rời Lille sau khi nhận giải vô địch

HLV Christophe Galtier vừa tuyên bố sẽ rời Lille sau khi nhận giải vô địch

Huấn luyện viên trưởng Christophe Galtier vừa tuyên bố sẽ rời Lille chỉ 2 ngày sau khi đội bóng này giành chức vô địch Ligue 1 2020/21. Lille lật đổ đội bóng giàu có PSG khỏi ngai vàng Ligue 1 mùa giải 2020/21 là một trong những bất ngờ lớn nhất châu Âu. Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau lễ đăng quang, HLV Galtier của họ đã quyết định rời CLB. Khi chia sẻ với “Team Daily”, anh nói: “Tôi đã đưa ra quyết định. Tôi đã thông báo với Chủ tịch Olivier Letang rằng tôi sẽ rời khỏi LOSC. Hay tôi nên nói rằng tôi sẽ dừng lại với LOSC. ” Bài viết đây, trang year2k7.com sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này.

HLV Christophe Galtier là ai?

Christophe Galtier (sinh ngày 26 tháng 8 năm 1966) là một huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Pháp và là cựu cầu thủ từng chơi ở vị trí hậu vệ. Ông là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Ligue 1 Nice .

Trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp kéo dài 15 năm, Galtier là một người hành nghề, người đã dành phần lớn sự nghiệp của mình tại Marseille cũng như thi đấu cho sáu câu lạc bộ khác, bao gồm bốn câu lạc bộ ở Pháp và một câu lạc bộ ở Ý và Trung Quốc.

HLV Christophe Galtier là ai?

Galtier đã giành được giải thưởng Người quản lý xuất sắc nhất của năm tại giải bóng đá Trophées UNFP du vào năm 2013, giải thưởng mà anh ấy đã chia sẻ với Carlo Ancelotti, và một lần nữa vào năm 2019 sau khi Lille cán đích ở vị trí thứ hai trong mùa giải 2018–19 Ligue 1.

Ông cảm thấy thời gian của mình ở đây đã kết thúc

“Tôi chỉ cảm thấy thời gian của mình ở đây đã kết thúc. Chu kỳ 4 năm đó là đủ dài cho một huấn luyện viên. Tôi cho rằng đã đến lúc phải rời đội bóng này. Quyết định của tôi không liên quan đến thứ hạng cuối cùng của đội. Nếu chúng tôi về thứ 4 hoặc thứ 7, tôi cũng sẽ đưa ra quyết định tương tự”.

“Tôi rời Lille với một kết quả đáng kinh ngạc. Và bây giờ tôi cần một thứ gì đó khác. Tôi không muốn ở quá lâu tại 1 CLB như với Saint-Etienne (8 năm rưỡi)”, ông nói thêm.

Sau khi tuyên bố chia tay Lille, Galtier cho biết ông đã được 3 đội bóng tiếp cận là Lyon, Nice và Napoli. Cựu HLV của Lille nói thêm rằng ông dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định của mình vào cuối tuần này.

Galtier từng thi đấu cho Lille ở vị trí hậu vệ

Galtier từng thi đấu cho Lille ở vị trí hậu vệ

Galtier từng thi đấu cho Lille ở vị trí hậu vệ từ năm 1987 đến năm 1990. Ông trở thành HLV của CLB này vào tháng 12 năm 2017 khi họ có nguy cơ phải xuống hạng Ligue 2.

Đội bóng miền Bắc nước Pháp đã trụ hạng thành công và bắt đầu chuyển mình mạnh mẽ. Họ giành ngôi á quân mùa 2018/19 và sau đó là vị trí thứ 4 ở mùa 2019/20. Tới mùa 2020/21, Lille đã tạo nên điều thần kỳ; khi vượt qua PSG để vô địch giải đấu số 1 nước Pháp.

Galtier đã dành phần lớn sự nghiệp thi đấu của mình ở Pháp; với câu lạc bộ quê hương Marseille; đội bóng mà anh đã đại diện cho hai đội bóng khác nhau. Trong sự nghiệp kéo dài mười lăm năm, anh cũng đã chơi cho Lille; Toulouse , Angers và Nîmes ở Pháp. Trước khi kết thúc sự nghiệp của mình với các lần thi đấu ở Ý cho Monza và với Liêu Ninh ở Trung Quốc.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *