Cổ phiếu của Man Utd và Juventus giảm mạnh sau khi thông báo không tham dự Super League

Cổ phiếu của Man Utd và Juventus giảm mạnh sau khi thông báo không tham dự Super League

Cổ phiếu của Man Utd và Juventus giảm mạnh sau khi hai đội này tuyên bố sẽ không tham dự Super League.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cho biết ông cảm thấy bị phản bội khi Man Utd và Juventus đồng ý tham gia Super League.

“Tôi chưa từng thấy ai như họ. Tôi chưa tiếp xúc nhiều với Ed Woodward, nhưng anh ấy đã gọi cho tôi vào tuần trước và nói rằng anh ấy hài lòng và hoàn toàn ủng hộ thể thức mới của Champions League. Woodward muốn điều đó. Đó là tài chính trò chơi công bằng. Nhưng rõ ràng anh ấy đã ký một thứ khác “, Goal dẫn lời Chủ tịch UEFA Alexander Ceferin.

Anh ấy nói thêm: “Tôi không muốn nói nhiều về Andrea Agnelli. Anh ấy có lẽ là một trong nỗi thất vọng lớn nhất. Trên thực tế, tôi chưa bao giờ thấy ai nói dối nhiều như anh ấy. Thật không thể tin được. Tôi đã nói chuyện với Agnelli trên Thứ Bảy và anh ấy nói với tôi rằng đừng lo lắng, tất cả chỉ là tin đồn. Ngày hôm sau, chúng tôi nhận được thông báo về Super League. “

Cổ phiếu của Juventus được niêm yết trên sàn giao dịch

Theo Infobae, cổ phiếu của Juventus được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Milan đã giảm 12,21% vào ngày 21/4, sau khi đội bóng này quyết định từ bỏ Super League.

Cổ phiếu của Juventus được niêm yết trên sàn giao dịch

Chủ tịch Juventus Andrea Agnelli là một trong những người sáng lập Super League. Sau khi giải đấu được công bố hôm thứ 2, cổ phiếu của Juve tăng 17,85%.

Tuy vậy, sau khi giải đấu bị tẩy chay hôm 20/4, cổ phiếu của Juventus bắt đầu giảm. Và chỉ còn ở mức 0,776 euro, với mức giảm 12,21%. Juventus hiện có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 1.027 triệu euro.

>>> Xem thêm nhiều tin tức hay và hấp dẫn về hậu trường thể thao.

Cổ phiếu của Man Utd cũng giảm

Cổ phiếu của Man Utd cũng giảm khoảng 6% trên sàn chứng khoán New York hôm 20/4. Đây là hệ quả của việc các đội trong nhóm thành lập Super League đồng loạt rút lui, khiến giải đấu “chết yểu”.

Cổ phiếu của Man Utd cũng giảm

Trong phát biểu mới nhất, chủ tịch Agnelli thừa nhận: “Thành thật mà nói, Super League gần như không thể tiếp tục. Rõ ràng mọi thứ không thể diễn ra với tình hình này”.

Super League ban đầu có sự tham dự của 12 đội bóng. Trong đó có 6 CLB lớn của nước Anh gồm Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Tottenham và Liverpool. Tuy nhiên, sáng 21/4 (giờ Hà Nội) cả 6 đội bóng Anh đều tuyên bố rút lui trước sức ép từ người hâm mộ.

Atletico Madrid, Inter Milan và AC Milan là 3 đại diện mới nhất thông báo rút lui. Hiện chỉ còn Real Madrid, Barcelona và Juventus chưa đưa ra thông báo. Trước đó, Borussia Dortmund, Bayern Munich và PSG tuyên bố không tham gia dự án này.

Super League gần tan rã

Atletico Madrid, Inter, AC Milan trở thành những đội bóng tiếp theo nối gót 6 CLB tại Anh tuyên bố rút lui khỏi dự án Super League.

Chiều 21/4 (giờ Hà Nội), thông báo trên trang chủ Atletico Madrid viết: “Sau cuộc họp vào sáng nay, hội đồng quản trị CLB quyết định thông báo với ban tổ chức Super League và các đội bóng sáng lập còn lại về việc rút khỏi dự án”.

“Với CLB, sự đồng thuận và đoàn kết góp phần tạo nên gia đình Atletico Madrid. Đặc biệt với những người hâm mộ của chúng tôi. Đội hình chính và HLV đều hài lòng với quyết định của CLB. Họ hiểu thành tích thể thao là yếu tố được ưu tiên hàng đầu”, đội chủ sân Wanda Metropolitano cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *