Cách dứt điểm để ghi bàn hiệu quả khi đối mặt trực tiếp với thủ môn

Cách dứt điểm để ghi bàn hiệu quả khi đối mặt trực tiếp với thủ môn

Hầu hết các bạn luôn quan niệm rằng khi đối mặt trực tiếp với thủ môn chính là cơ hội tốt để có thể ghi bàn. Quan niệm này khá đúng nhưng đối với trường hợp khung thành nhỏ thì chưa hẳn. Khi vào trường hợp này bạn hay phân vân không biết nên xử lý thế nào cho hợp lý nhất.

Đầu tiên để có một cú sút đẹp và chuẩn thì bạn cần có sự tự tin cũng như khả năng quyết đoán. Tỷ suất thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách ghi bàn hiệu quả khi bạn đối mặt trực diện với thủ môn.

Lừa bóng qua thủ môn

Vậy những cách xử lý cụ thể thì sao. Hãy bắt đầu với phương án 1, đó là lừa bóng qua thủ môn.

Chúng ta sẽ chỉ dùng cách này khi thủ môn chủ động xông ra với tốc độ cao. Một pha giả sút hoặc đảo bóng kiểu step over hay thậm chí là xoay compa sẽ rất hiệu quả trong tình huống này

thủ môn

Lốp bóng để ghi bàn

Và khi thủ môn xông ra, có 1 cách khác mà chúng ta có thể áp dụng đó là lốp bóng.

Khi xông ra cản phá, đa số các thủ môn có xu hướng hạ thấp người và mở rộng hết cỡ cơ thể của mình để chắn bóng. Khi đó khoảng trống phía trên sẽ rất phù hợp để chúng ta thực hiện động tác lốp bóng.

Với kỹ thuật này chúng ta sẽ cong mũi chân và sục xuống dưới đáy quả bóng sao cho đường bóng vòng lên cao rồi rớt xuống theo quỹ đạo rót dầu.

Sửa bóng

Vậy nếu khi thủ môn không xông ra thì sao? Chúng ta chắc chắn phải sử dụng phương án khác, phổ biến nhất chính là sửa bóng vào góc trống của khung thành.

Phương án này khá hợp với những tình huống đi bóng chéo góc rồi sửa lòng vào góc xa.

Vì đây là một phương án khá phổ biến nên cũng sẽ dễ bị bắt bài. Nếu đủ tinh quái, chúng ta hãy tương kế tựu kế vừa đánh lừa thủ môn bằng 1 cú sút bất ngờ vào góc gần, hoặc hay ho hơn khi đối đầu với một thủ môn bất cẩn, chúng ta hoàn toàn có thể xỏ kim họ

Mở góc sút ghi bàn

Trong 1 số trường hợp, những thủ môn có thể được ăn tập bài bản hoặc đơn giản là xuất sắc hơn những thủ môn thông thường, họ sẽ ke góc khá chuẩn và dứt điểm một cách chân phương sẽ rất khó đánh bại được những thủ môn ấy

Trường hợp này, chúng ta cần đẩy bóng sang 1 góc lệch để hút thủ môn sang hướng đó khép góc gần. Khi ấy góc xa sẽ được mở ra. Và tất cả những gì cần làm còn lại của người dứt điểm là đưa bóng gọn gàng vào vị trí đã giăng bẫy sẵn.

Sút bóng cực mạnh

Và tip cuối cùng, khá hiệu quả nhưng không phải ai cũng dùng được. Đó chính là tung ra một cú sút búa bổ. Một cú sút nhanh mạnh chính xác ở cự ly gần sẽ hủy diệt mọi cơ hội cản phá của các thủ môn. Mặt khác nó cũng khiến tâm lý của một vài thủ môn trở nên nao núng và nhát tay trong những pha bóng sau.

ghi bàn

Sút vô lê chuẩn xác

Nếu như các kỹ thuật trên đều đến từ tình huống bóng sệt. Thì vô lê bạn sẽ phải dứt điểm khi bóng đang ở trên không. Với việc dứt điểm khi bóng đang ở trên không. Thì vô lê là kỹ thuật có độ khó cao hơn rất nhiều.

Kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải có một cảm giác bóng và óc phán đoán tốt. Vì sẽ phải đón điểm rơi chuẩn. Vô lê là một kỹ thuật dứt điểm thường được các đội bóng Futsal khai thác khi đá phạt góc vì nó sẽ tạo ra được đường bóng mạnh. Đây cũng là một kỹ thuật dứt điểm cực kì hiệu quả để tạo ra bất ngờ; cho thủ môn đối phương. Khi thực hiện vô lê thì việc chạm được bóng đã; là một thành công còn độ chính xác thì đòi hỏi ở nhiều yếu tố khác.

Trivela

Nếu như bạn là một người chỉ đá bóng được bằng một chân (còn gọi là một kèo). Thì hãy tập luyện kỹ thuật trivela. Đây là một kỹ thuật không quá khó bạn vẫn có thể thuần thục được; thông qua việc luyện tập chăm chỉ. Trivela sẽ tạo ra đường bóng với độ xoáy cao giống như; cứa lòng chỉ khác là bạn sẽ sử dụng má ngoài chứ không phải lòng trong.

Để thực hiện tốt được kỹ thuật trivela. Thì bạn phải có một cái cổ chân dẻo để bẻ được phần má ngoài ra tiếp xúc bóng. Những cú Trivela thường sẽ gây bất ngờ cho các thủ môn nhờ; vào độ xoáy cao của bóng còn nói về lực thì sẽ khó có thể bằng được so với cứa lòng. Kỹ thuật này thường được sử dụng hiệu quả ở cự ly trung bình và ngắn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *