Hướng dẫn tập cách sút bóng cực mạnh chỉ với 5 bước

Hướng dẫn tập cách sút bóng cực mạnh chỉ với 5 bước

Để luyện tập thành thạo kỹ thuật sút bóng cực mạnh và chính xác thì việc tập luyện các tư thế cơ bản về cách sút là điều vô cùng quan trọng. Đây cũng là một kỹ thuật giúp bạn có thể ghi bàn trong nhanh chóng trong trận đấu. Vậy việc thực hiện cách sút bóng mạnh có khó hay không? Để trả lời câu hỏi này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết để có được một cú sút mạnh. Hãy cùng year2k7.com bắt tay vào quá trình luyện tập bóng thôi nào.

Lợi ích của kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Cách sút bóng mạnh và chính xác là một trong những kỹ thuật đá bóng được nhiều cầu thủ áp dụng trong thi đấu vì kỹ thuật đá bóng mạnh đem lại rất nhiều lợi ích như:

kỹ thuật sút bóng

  • Cách sút bóng mạnh và chìm sẽ tạo ra đường bóng đi chìm và nhanh rất khó bắt cho thủ môn đối phương.
  • Đối với cách sút bóng mạnh thẳng và bổng sẽ tạo ra những pha bóng chuyền đẹp hay những cơ hội tấn công ghi bàn nhanh cho đội bóng.

Nhưng pha đá bóng mạnh và chính xác nổi tiếng trên thế giới như:

  • Cách sút bóng mạnh nhanh như Ronaldo: Cầu thủ Cristiano Ronaldo nổi tiếng với những cú đá bóng siêu mạnh khiến thủ môn các đội bóng khác đều khiếp sợ.
  • Học cách sút bóng mạnh và bổng của Messi: Cầu thủ Linonel Messi được mệnh danh là huyền thoại bóng đá đương đại khi sở hữu những kỹ thuật sút bóng mạnh chính xác cao mà ít cầu thủ đạt được.

5 bước để có thể sở hữu cú sút cực mạnh

Một cú sút với lực mạnh và chính xác là phương pháp hữu hiệu và phổ biến nhất để ghi bàn trong mỗi trận đấu. Vậy việc thực hiện nó có khó hay không? Câu trả lời là không khó, nhất là khi chúng ta chăm chỉ luyện tập và nắm rõ 5 bước sau đây để có được một cú sút gọn gàng, uy lực và chuẩn xác.

Bước 1: Chạy lấy đà

Chạy đà là nguồn phát triển lực rất quan trọng cho một cú sút. Nó tạo ra một xung lực lớn hơn tác động vào trái bóng khi chúng ta vung chân.

Đối với cả bóng chết lẫn bóng sống chúng ta đều cần khoảng 3 đến 5 bước đà để có lực sút lý tưởng nhất. Khi chạy đà người hơi chúi về phía trước để tạo quán tính tốt. Và hãy chạy những bước đà hơi dài hơn bước thường 1 chút để cảm giác chân thực sự thoải mái. Có như vậy cú sút mới như ý được.

Bước 2: Kết hợp tư thế chân trụ với tay vung

1 điểm quan trọng tiếp theo để tạo ra một cú sút tốt đó là sự thăng bằng. Chúng ta sẽ kết hợp chân trụ với động tác vung tay, vung chân đá để tạo ra sự thăng bằng đó.

Chân trụ nên đặt bên cạnh bóng, mũi chân hướng về phía muốn sút bóng tới. Khi sút bóng thì chân trụ hơi khuỵu nhẹ, tay vung cao cắt chéo qua thân người để tạo lực và trụ chắc chắn.

Bước 3: Các điểm tiếp xúc bóng ở chân

Có 2 điểm tiếp xúc cần lưu ý đó là điểm tiếp xúc bóng và điểm tiếp xúc ở chân

Với quả bóng cần lưu ý là không nên sút vào đáy quả bóng bởi sẽ khiến bóng bay lên trời. Khi bạn sút vào giữa tâm bóng thì bóng sẽ đi thẳng và gần như có lực tốt nhất.

cú sút cực mạnh

Trường hợp sút hơi dưới tâm bóng 1 chút; nhưng vẫn ở vùng an toàn chứ chưa lệch hẳn xuống dưới đáy. Thì bóng có thể bay hướng lên và ghim vào các góc cao rất hiểm hóc. Nếu sút lệch sang bên phải hoặc trái tâm bóng sẽ làm bóng xoáy; và dĩ nhiên là lực không thể tốt được như sút vào khu vực gần tâm.

Với điểm tiếp xúc chân. Một nguyên tắc đơn giản là cần sử dụng phần cứng chắc nhất trên mu bàn chân làm điểm chạm bóng để tạo ra cú súy uy lực. Phần này sẽ nằm ở khoảng ½ đến 1/3 bàn chân. Chúng ta có thể dùng tay sờ thử để xác định vị trí chính xác.

Bước 4: Thực hiện cú vung chân

Đây là bước quan trọng nhất trong việc sút bóng cực mạnh. Quá trình chuyển hóa toàn bộ xung lực; quán tính khi chạy đà thành lực sút sẽ được thực hiện sau cú vung chân. Chúng ta cần vung chân hơi cao lên để tạo ra lực tốt và hơi cúi gập người để điều chỉnh hướng sút chính xác.

Khi vung chân thì việc rất quan trọng là khóa cổ chân. Nghĩa là chúng ta sẽ duỗi căng phần gân ở cổ chân ra và giữ chúng cố định như thế suốt quá trình vung chân và sút bóng.

Bước 5: Đưa chân sát theo bóng

Đây là bước cuối cùng và có vai trò điều hướng cú sút để bóng đi chuẩn xác nhất. Một cú sút có mạnh đến mấy mà bóng không đi chính xác thì cũng vô dụng. Chính vì vậy sau khi đã làm đủ 4 bước trên để tạo ra 1 lực sút ấn tượng rồi; thì chúng ta cần điều khiển để nó có được sự chính xác cần thiết.

Giữ chân vung theo hướng sút bóng. Khi bóng rời chân thì chân vung sẽ vắt chéo qua và chân trụ hơi nhảy nhẹ lên 1 chút. Điều đó sẽ khiến cú sút thêm uy lực và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *