Cách sút bóng cứa lòng siêu ngầu và hiệu quả nhất

Cách sút bóng cứa lòng siêu ngầu và hiệu quả nhất

Những cú sút bóng cứa lòng siêu ngầu luôn là 1 trong những lối tư duy chơi bóng được nhiều cầu thủ cũng như chân sút ưa thích sử dụng nhất. Trên sân cỏ, khi đối mặt với tình huống xảy ra rủi ro khi sắp bị cướp bóng thì việc sử dụng kĩ năng chuyền bóng hay sút bóng vào khung thành là 1 trong những lựa chọn mà cầu thủ phải quyết đoán và thực hiện ngay. Vì vậy mà tình huống cứa lòng vốn rất nguy hiểm nhưng vẫn sẽ rất khó để cho thủ môn của đối phương có thể cản phá được. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các tập luyện cú sút trứ danh này sao cho hiệu quả nhất nhé.

Tập chạy đà

Bước đầu tiên để thực hiện một cú sút cứa lòng tốt đó là chạy đà. Nếu với một cú sút bóng mạnh, chúng ta lấy đà theo hướng hơi thẳng chính diện, thì ở cú sút cứa lòng chúng ta sẽ có hướng đà hơi chéo so với hướng cầu môn. Khoảng 75-90 độ. Mục đích là để điều bóng đi vòng cung vượt ra khỏi tầm kiểm soát của thủ môn trước khi chui vào lưới.

Sử dụng chân trụ

Yếu tố thứ 2 chúng ta cần lưu ý đó là cách đặt chân trụ. Cách tối ưu nhất vẫn là đặt chân trụ ngang với bóng. Hướng chân trụ hơi lệch ra ngoài so với cầu môn. Bởi chúng ta sẽ cần hướng bóng vòng ra ngoài rồi xoáy vào. Nếu đặt chân trụ thẳng hướng góc khung thành và đưa bóng theo hướng đó bóng sẽ xoáy vào khoảng gần giữa goal và dễ dàng bị thủ môn cản phá.

Sử dụng chân trụ

Các điểm tiếp xúc

Yếu tố thứ 3 đó là điểm chạm. Có 2 điểm tiếp xúc cần lưu ý đó là điểm tiếp xúc bóng và điểm tiếp xúc ở chân.

Điểm tiếp xúc ở chân

Điểm tiếp xúc ở chân sẽ là nửa lòng trong của bàn chân trước với phần dưới mu bàn chân dọc theo ngón chân cái. Cần lưu ý rằng chúng ta sẽ không tiếp xúc tất cả phần này cùng 1 lúc; mà sẽ bắt đầu từ phía gần mũi chân, quả bóng cuộn dần và kết thúc tình huống chạm bóng là ở giữa lòng bàn chân

Điểm tiếp xúc bóng

Đối với điểm tiếp xúc bóng thì chúng ta sẽ không chỉ đơn giản là sút vào một vị trí nào đó trên quả bóng; mà cần cố gắng cuộn lòng bàn chân từ phía bên trái qua phải. Và từ dưới lên trên để tạo độ xoáy cũng như độ cắm.

Những bạn chơi game bóng đá trực tuyến vẫn thường hay gọi đây là cú sút QZD. Hiểm hóc hơn nhiều so với một cú ZD thông thường mà bóng chỉ vòn;g mà không cắm khi ta tiếp xúc một cách đơn giản ở lệch một bên so với tâm bóng.

Cách vung chân

Cuối cùng sẽ là cách vung chân. Dựa theo nguyên lý của việc chạm bóng vừa nói ở trên. Chúng ta sẽ vung chân chéo theo hướng bóng và cố gắng để tăng thời gian tiếp xúc giữa lòng bàn chân với quả bóng; nhằm tạo ra một độ xoáy phức tạp và mạnh mẽ nhất.

Đó là cách để có được 1 cú sút bóng cứa lòng hiểm hóc được giới thiệu đến các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hãy nắm vững thật chắc những lý thuyết. Trước khi bắt đầu luyện tập và hãy thật chăm chỉ, kiên nhẫn cho đến khi thuần thục nhé!

Cách vung chân

Những cầu thủ có khả năng cứa lòng “ngọt” nhất thế giới

David Beckham

Hình ảnh “chàng David” thực hiện các cú đá phạt với đường cong hoàn hảo tại Nhà Hát của những giấc mơ; đã trở thành một biểu tượng không thể nào quên đối với người hâm mộ Quỷ Đỏ.

Cựu cầu thủ xuất chúng của MU và Real Madrid đã sở hữu cho mình những pha cứa lòng; đưa trái bóng đi theo quỹ đạo cực kỳ khó đoán. Khiến rất nhiều thủ môn phải bó tay. Ngoài ra, Beckham còn ứng dụng kỹ thuật này vào các tình huống tạt bóng hay chuyền dài của mình.

Thierry Henry

Với nhiều người khi xem Henry thi đấu, thì những pha cứa lòng trong vòng cấm đã trở thành thứ vũ khí đặc sản; giúp cho tiền đạo người Pháp có cho mình vô số bàn thắng tại Arsenal.

Sau này khi chuyển sang Barcelona thi đấu, phong độ và tầm quan trọng của cầu thủ này đã không còn nổi bật; thế nhưng phong cách ghi bàn quen thuộc này vẫn được Henry thực hiện mỗi khi anh có cơ hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *