Kinh nghiệm và kỹ năng chích bóng bằng mũi giày

Kinh nghiệm và kỹ năng chích bóng bằng mũi giày

Kỹ năng chích bóng bằng mũi giày nghe thì có vẻ khá dễ dàng nhưng khá khó khăn trong việc thực hiện. Vì khoảng cách cũng như điểm tiếp xúc giữa chân và bóng là rất nhỏ. Tuy nhiên nếu thường xuyên rèn luyện và làm tốt thì kỹ năng này sẽ giúp bạn ghi bàn rất cao. Vì khi bạn sút bóng bằng mũi giày thì đường đi và lực rất căng, quỹ đạo bay cũng khó xác định trước được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ năng chích bóng này trong bài viết hôm nay ngay nhé.

Lấy đà trước khi sút và cách đặt chân trụ

Đối với những cú sút khác, điều đầu tiên chúng ta cần nắm đó chính là việc lấy đà. Nhưng với cú chích mũi giày, đà lại không phải là một yếu tố chủ chốt. Bởi đơn giản là chúng ta thường sử dụng kiểu sút này khi bóng nằm cận chân.

Điều đáng lưu ý tiếp theo khi thực hiện động tác chích mũi là cách đặt chân trụ. Hoàn toàn khác với các cách sút thông thường, chúng ta sẽ đặt chân trụ nằm lệch sang 1 bên nhưng lùi về phía trước bóng 1 khoảng vừa phải chứ không đặt ở gần bóng như khi cứa lòng hay sút mu. Mũi bàn chân trụ thẳng theo hướng sút

Lấy đà trước khi sút và cách đặt chân trụ

2 điểm chạm

Yếu tố thứ 3 đó là điểm chạm gồm điểm chạm bóng và điểm chạm chân.

Điểm chạm chân

Điểm tiếp xúc ở chân tất nhiên sẽ là phần mũi nhưng cần lưu ý rằng không dùng đầu mũi ngón chân vì rất dễ bị chấn thương và đường bóng sẽ không đạt được độ chính xác cao.

Chúng ta sẽ cần cong các đầu ngón chân lên và điểm tiếp xúc sẽ nằm ở phần dưới các ngón chân.

Điểm tiếp xúc bóng

Đối với điểm tiếp xúc bóng thì sẽ đá vào dưới tâm bóng 1 chút nhưng hướng mũi chân lên trên để quả bóng đi căng, bổng với quỹ đạo khó chịu. Nếu sút lệch xuống dưới quá nhiều. Bóng sẽ đi rất nhẹ và chẳng khác gì việc tặng bóng cho thủ môn cả. Còn nếu chích mũi lệch sang 2 bên hoặc lệch lên trên tâm bóng thì hiển nhiên bóng không thể đi chính xác hay đe dọa được cầu môn đối phương.

Cách vung chân

Cuối cùng sẽ là cách vung chân. Chúng ta sẽ vung chân thẳng theo hướng bóng đi. Chân vung cao đưa từ trước ra sau vào dưới tâm bóng một chút và chân vung từ dưới thấp lên cao. Như vậy bóng sẽ đi căng, bổng và rất khó đỡ.

Đó là những điểm cần lưu ý và cách thực hiện một cú chích mũi giày uy lực. Hy vọng sau khi xem xong video và bài viết, các bạn có thể luyện tập và thực hiện kỹ thuật này thật tốt trong các trận đấu.

Tiếp đất

Đây là bước không còn quyết định tới tính chính xác, và lực đi của bóng. Tuy nhiên đây là bước quyết định đến cơ thể của bạn, do đó bước này rất quan trọng.

Tiếp đất

Đối với trường hợp bạn muốn cú sút bóng đi thật mạnh và lực vung chân rất lớn. Thì khi đó chân trụ của bạn sẽ nhấc lên khỏi mặt sân và dịch chuyển về phía trước (tương tự như động tác nhảy lò cò).

Sau những cú sút, nếu không tiếp đất tốt thường dẫn đến mất trụ và ngã. Thậm chí nặng hơn nữa là gây ra những chấn thương nghiêm trọng như: đứt dây chằng, lật sơ mi, lệch khớp,…

Sau khi vung chân lăng chạm bóng, lúc này hãy duỗi chân một cách tự nhiên trên không ;đồng thời đạp mạnh chân trụ để người bật lên không tự nhiên.

Sau đó dùng chân lăng chạm đất đầu tiên, khi chân lăng chạm đất, chân trụ; đồng thời bước lên trước chân lăng một bước và tiếp đất, hai tay vung ra để giữ thăng bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *