Hướng dẫn kỹ thuật chuyền bóng chuẩn xác đỉnh cao

Hướng dẫn kỹ thuật chuyền bóng chuẩn xác đỉnh cao

Đối với những cầu thủ đá bóng có kỹ năng chuyền bóng tốt, họ sẽ có thể chơi tốt mọi lúc mọi nơi. Nhưng với kỹ thuật chuyền bóng, không một người hay bất kỳ cầu thủ nào có thể cầm chắc tay khi chơi bóng, nếu không được đào tạo bài bản cũng như nắm rõ những kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật chuyền bóng. Bạn là thành viên của làng bóng đá? Nếu vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật chuyền bóng, để biết được thế nào là những pha đi bóng đẹp mắt, là đỉnh cao của những trận cầu hay nhé!

Cách chuyền bóng ngắn

Hãy bắt đầu với kỹ thuật dễ thực hiện nhất đó là chuyền ngắn bằng lòng trong. Đây là cách chuyền bóng hạn chế được tối đa khả năng mất quyền kiếm soát bóng. Lòng bàn chân là bộ phận giúp đường bóng đi chính xác nhất. Đầu tiên chúng ta cần xác định hướng chuyền bóng, đặt chân trụ gần bóng và giữ hướng chuyền bóng ở trước mặt.

Cách chuyền bóng ngắn

Tiếp theo chân thuận sẽ vung lên đưa từ sau ra trước theo hướng thẳng với đường đi của trái bóng. Những đường chuyền ngắn dùng để điều phối và giúp đồng đội dễ dàng khống chế, kiểm soát bóng. Vì vậy hãy cố gắng để bóng đi thẳng và sệt dưới mặt đất. Đây là một động tác rất dễ, vì vậy chúng ta sẽ có thể rất nhanh thuần thục. Khi ấy, hãy thử với bài tập đập nhả 1 chạm cùng đồng đội nhé.

Cách chuyền bóng dài

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với kỹ thuật chuyền dài. Có 2 cách chuyền dài phổ biến mà chúng ta thường hay biết đến và sử dụng. Thứ nhất là kỹ thuật chuyền vòng kiểu cứa lòng. Thứ 2 là câu bóng, dân dã hay gọi là chuyền chém mu.

Chuyền bóng vòng

Với kỹ thuật chuyền bóng vòng, chúng ta cũng sẽ dùng lòng trong tương tự như chuyền ngắn. Sự khác biệt sẽ nằm ở cách vung chân và điểm tiếp xúc bóng để quỹ đạo bay của trái bóng có thể loại bỏ được sự truy cản của đối thủ và đến đúng điểm đích. Để uốn đường bóng từ phải sang trái, hãy sử dựng lòng chân đá vào nửa dưới bên phải quả bóng. Thay vì chính giữa tâm bóng như chuyển ngắn. Đối với cách vung chân, chúng ta cũng sẽ không vung thẳng theo hướng đi của bóng mà phải vung theo hướng lệch sang bên phải so với điểm đến của bóng mà ta hướng tới.

Chuyền chém mu

Chuyền chém mu

Cuối cùng sẽ là kỹ năng chuyền chém mu, chuyền điểm rơi. Nghe tên thôi là chúng ta đã biết phải dùng bộ phận nào của bàn chân để thực hiện đường chuyền kiểu này rồi. Điểm quan trọng nhất của động tác này là chúng ta cần duỗi căng mu chân ra. Vung chân là là theo mặt sân thẳng với hướng đi của bóng, chém mạnh xuống dưới đáy bóng.

Chuyền bổng

Chuyền vòng nghĩa là bóng sẽ không đi theo đường thẳng. Chân sút sẽ dòng lòng trong bàn chân. Để thực hiện tương tự như khi thực hiện chuyền ngắn. Tuy nhiên, ngắn – dài sẽ khác biệt ở khoảnh khắc cầu thủ vung chân. Điểm tiếp xúc của bóng chuyền vòng sẽ khác, nó làm thành quỹ đạo hình vòng cung. Cà loại bỏ pha truy cản của đối thủ. Ngay khi cầu thủ đội bạn hiểu ra vấn đề thì bóng đã tới điểm đích.

Nếu muốn bóng di chuyển từ phải sang trái, lòng chân phải đá vào nửa bên dưới quả bóng. Không đá vào trọng tâm. Khi vung chân, cổ chân phải bẻ lái sang phải chứ không vung chân thẳng hướng. Đó là tất cả cách chuyền bóng chính xác dài, hình vòng cung. Áp dụng thường xuyên chắc chắn bạn sẽ nhận được hiệu quả điểm số khiến thủ môn đội bạn phải e dè.

Tham khảo về những chia sẻ cách chuyền bóng chính xác ở trên bạn có thể thấy rõ rằng, tuy chỉ là động tác diễn ra trong tích tắc trên sân nhưng cầu thủ phải cần rất nhiều kỹ thuật. Muốn chơi tốt thì trước tiên phải luyện tập thường xuyên, chú ý đến tư thế và kỹ thuật. Chỉ khi làm tốt rồi lúc đó mới bắt đầu quan tâm tới độ chính xác cũng không muộn. Trang year2k7.com cám ơn bạn đã đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *