Những kinh nghiệm để việc kèm người trong kỹ năng phòng ngự

Những kinh nghiệm để việc kèm người trong kỹ năng phòng ngự

Trong bóng đá, ngoài kỹ năng rê dắt, sút bóng và chuyền bóng để phát động tấn công thì một kỹ năng rất cần thiết khác đó là dạy học. Đánh bóng là động tác được hiểu đơn giản là giữ chân đối phương, không cho đối phương đưa ra các quyết định với bóng. Đồng hành cùng những người giỏi giúp đội bạn kiểm soát thế trận, giảm áp sát khung thành của đối thủ, tăng khả năng chiến thắng trong mỗi trận đấu. Ngày nay trên mạng có rất nhiều bài báo và video về các công nghệ do con người hỗ trợ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất để kèm người trong bóng đá

Những cách kèm người trong bóng đá

Áp sát đối phương thật nhanh

Áp sát đối phương là một trong những hành động cần thực hiện ngay khi đối phương bạn đang có bóng. Chúng ta cần di chuyển nhanh đến gần đối thủ, giữ cho đối thủ ở trước mặt mình. Gây áp lực bằng cách áp sát nhanh và cúi đầu thấp. (Không nên nhao vào cướp bóng quá vội).

Áp sát đối phương thật nhanh

Tuy nhiên cũng cần giữ khoảng cách (ước chừng khoảng cách một sải tay là hợp lý). Không được chạm vào người đối phương khi kèm người. Thông thường khi chịu áp lực cao thì các cầu thủ thường có những quyết định nhanh và dễ sai lầm trong các tình huống. Chạy ngắn và giảm tốc độ ngang mặt đối thủ, tập trung vào đôi chân đối phương. Để đoán được ý đồ cũng như cướp đoạt lại bóng.

Ập vào

Sau khi đã áp sát và gây áp lực cho đối phương. Chắc chắn, trong tình huống đối mặt và trường hợp không có nhiều cơ hội. Thì đối phương rất dễ sơ hở và mắc sai lầm. Chúng ta cần chớp cơ hội thật nhanh; ập vào để đoạt bóng hoặc phá bóng ngay tại chân đối phương. Nếu đối phương sử dụng các skill hoặc đường chuyền. Cố gắng nắm bắt ý đồ và đánh chặn ngay pha bóng đó.

Ép góc

Nếu bóng ở gần biên hoặc phía xa khung thành thì việc kèm người đơn giản hơn nhiều. Bởi vì cứ gần khung thành là các hậu vệ thường bị tâm lý. Trước các đường đi bóng của tiền đạo đối phương. Chính vì thế, hãy cố gắng ép đối phương đưa bóng ra ngoài vùng nguy hiểm. Đặc biệt ở gần biên hoặc tới các vị trí có nhiều đồng đội hỗ trợ. Be người và đánh chặn đường chạy của đối thủ theo hướng chúng ta muốn họ chạy tới. Buộc đối phương phải thay đổi ý định nhắm vào khung thành.

Kỹ năng kèm người trong việc phòng ngự

Hạ trọng tâm

Hạ thấp đầu gối xuống một chút, tư thế này sẽ giúp chúng ta dễ phản ứng và xoay sở hơn cũng như có sự cân bằng tốt, dễ quan sát tình huống bóng hơn.

Dang rộng tay

Dang tay không chỉ giúp tăng cường sự cân bằng, đó còn là cách hữu hiệu ngăn không cho đối thủ rê bóng qua người. Tuy nhiên, chú ý là chúng ta được phép dang tay ngang ngực chứ cao tay lên mặt sẽ là phạm lỗi và có thể ăn thẻ của trọng tài.

Sẵn sàng di chuyển

Sẵn sàng di chuyển

Nếu gặp một tiền đạo chơi xoay lưng lại cầu môn, giỏi cài đè. Thì hậu vệ cần phải phòng ngự ở cả hai bên của anh ta. Nếu chúng ta chỉ chú trọng phòng ngự ở một phía, anh ta có thể xoay sang phía kia để dứt điểm hoặc đi qua chúng ta.

Cướp bóng

Thực hiện cướp bóng khi phát hiện đối thủ sơ hở, mắc sai lầm. Ví dụ, đưa chân cướp bóng nếu đối phương đỡ bóng không tốt. Để bóng nảy ra hơi xa tầm kiểm soát của anh ta. Chú ý là chỉ nên xông vào cướp bóng. Khi đối thủ có sai lầm hoặc đang do dự hay đang bị mất thăng bằng. Nếu ra quyết định cướp bóng vội vàng. Thiếu thận trọng sẽ rất dễ bị vượt qua. Nếu không may cú tắc bóng bất thành.

Đừng bỏ buộc, hãy cố gắng nhanh nhất đuổi theo đối phương, rất có thể vẫn còn cơ hội đoạt bóng lần nữa. Ngoài ra, ở những tình huống nguy hiểm với khung thành mà không còn phương án nào khác, phạm lỗi cũng là một giải pháp các hậu vệ có thể tính đến. Đây gọi lại phạm lỗi chiến thuật để tránh cho đội nhà khỏi một bàn thua.

Trang year2k7.com cám ơn bạn đã đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *