Hướng dẫn cách tâng bóng quanh vòng chân đúng chuẩn

Hướng dẫn cách tâng bóng quanh vòng chân đúng chuẩn

Kỹ thuật tâng bóng quanh vòng chân cũng là cách hỗ trợ người chơi có cảm giác về bóng tốt hơn. Điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình ghi bàn. Vậy cách tâng bóng vòng chân như thế nào là đúng chuẩn giúp đem lại hiệu quả cao trong quá trình chơi bóng. Hôm nay cũng tôi sẽ hướng dẫn bạn các kỹ thuật tâng bóng quanh vòng chân một cách chính xác.

Nếu bạn biết cách phối hợp các bộ phận trên cơ thể thì sẽ giúp bạn điều khiển bóng một cách tốt và dễ dàng hơn.

Kỹ thuật tâng bóng quanh vòng chân gọi tắt là Around the world

Đây là một động tác cũng không quá khó và tất nhiên để luyện tập được thì chúng ta luôn phải ghi nhớ nguyên tắc chung là kiên nhẫn và thật sự cố gắng.

Kỹ thuật tâng bóng quanh vòng chân

Tóm tắt cách chơi bóng Around the world

Đi vòng quanh bóng một lần trong khi bóng đang ở trên không rồi sử dụng đầu ngón chân cái để nâng bóng lên và đi vòng quanh nó hoặc làm từ trong ra ngoài (outside ATW) sử dụng đầu ngón chân út. Có thể làm ATW từ footstall hay trong khi đang tâng bóng. Cách thực hiện kết hợp footstall đơn giản hơn bởi bạn có thể điều khiển bóng tốt hơn.

Bước thứ 1

Ở bước 1 thì chúng ta sẽ thả quả bóng rơi xuống sau đó vòng chân từ dưới lên trên. Đây là động tác chia nhỏ để thích nghi dần với kỹ thuật.

Ở bước này, chỉ cần chúng ta đá vào quả bóng đúng cách chứ chưa cần đỡ bóng ở nhịp sau vội. Hãy cố gắng đá theo kiểu kéo cho quả bóng xoáy lên và đi theo chân chúng ta.

Và khi bóng xoáy đúng cách như vậy thì tốc độ rơi của nó mới chậm lại để chân chúng ta đi trước được và đón bóng hoàn chỉnh.

Bước thứ 2

Tiếp theo là bước 2. Vẫn là một động tác chia nhỏ. Sau khi thả bóng xuống thì chúng ta đợi bóng nảy 1 nhịp sau đó vòng chân đỡ bóng, tiếp nối bước còn thiếu của bước 1

tâng bóng

Bước thứ 3

Bước 3 thì chúng ta cần cố gắng để nối 2 bước đầu lại 1 cách hoàn chỉnh. Chú ý giữ khung chân chắc để tạo khoảng trống cho bóng lọt qua khi nhấc chân vòng qua bóng.

Tất nhiên sẽ có những khó khăn và không chắc chắn rằng có thể thực hiện được ngay lập tức nhưng hãy kiên trì, sớm muộn chúng ta cũng sẽ chinh phục được kỹ thuật này.

Đó là các bước để thực hiện được động tác Around the world (ATW). Hy vọng mọi người có thể sớm luyện tập thành thục được động tác này.

Những cách tâng bóng hiệu quả bạn nên tham khảo

Một số bài tập và phương pháp nâng cao kỹ thuật tâng bóng như sau:

Thực hiện kết hợp 2 cách tâng bóng dễ nhất; là tâng bóng cao và tâng bóng thấp liên tục nhưng không vượt qua đầu gối

Thay đổi cách tâng bóng cơ bản bằng cách tâng bóng bằng đùi, má trong, mu bàn chân,…

Kết hợp kỹ thuật tâng bóng với kỹ thuật trang cướp bóng để nâng cao trình độ kiểm soát bóng

Phối hợp khả năng di chuyển với tâng bóng

Hy vọng bài viết “kỹ thuật tâng vòng quanh chân” của chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn kỹ hơn và hiểu hơn về các kỹ thuật tâng bóng trong bóng đá. Chúc các bạn tập luyện thành công và đạt được kết quả tốt khi ra sân thi đấu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *