Đá tập trung giai đoạn 2 được toàn bộ các CLB thống nhất

Đá tập trung giai đoạn 2 được toàn bộ các CLB thống nhất

Hiện tại, sự kiện V League đã trải qua 12 vòng của giai đoạn 1, và vòng 13 vẫn chưa được tổ chức. Được biết  VPF dự kiến ​​tổ chức vòng 13 V-League vào ngày 31/7. Sau cuộc họp trực tuyến quan trọng giữa VFF, VPF và 14 trưởng đoàn. Theo thông tin mới nhất, các đội tham dự V League mùa này 100% đồng ý với phương án đá tập trung giai đoạn 2 của ban tổ chức. Nói cách khác, hai bên thống nhất phương án tổ chức V-League 2021 giai đoạn 2. Hy vọng giải đấu sẽ được diễn ra thành công trong thời gian tới. Hãy cùng trang year2k7.com đón xem nhé!

Đề xuất đá tập trung trước đó

Trước đó, căn cứ thông tin kế hoạch thi đấu năm 2021 của FIFA, AFC, AFF đến thời điểm hiện tại và quỹ thời gian cho phép còn lại của năm 2021 cũng như tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chưa được kiểm soát hoàn toàn ở một số địa phương. VPF đề xuất phương án thi đấu tập trung đối với V.League 2021. Theo đó ở vòng đấu thứ 13, VPF sẽ xác định thời hạn tổ chức căn cứ vào điều kiện thực tế.

Đề xuất đá tập trung trước đó

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF đề nghị VPF sau khi có các ý kiến thống nhất của các CLB cần nhanh chóng tổng hợp, báo cáo cụ thể lên VFF và xin chủ trương phê duyệt của Ban chấp hành VFF để tiếp tục tổ chức mùa giải BĐCN QG 2021 ngay khi tình hình dịch Covid 19 được kiểm soát cũng như được sự cho phép của Chính phủ và các cơ quan chức năng có liên quan. Cùng với VPF, VFF cũng sẽ có những văn bản đến các địa phương tổ chức để có những hỗ trợ cho các CLB.

Đồng ý về phương án đá tập trung

Cuộc họp trực tuyến có sự hiện diện của ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF; đại diện lãnh đạo của VPF gồm có các ông: Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT, Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc, Nguyễn Trọng Hoài – Phó Tổng giám đốc, Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng phòng Tổ chức thi đấu.

Cuộc họp trực tuyến tập trung thảo luận phương án mà VPF đề xuất để đưa V.League trở lại. Tất nhiên là trong điều kiện được nhà nước, các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép. Theo đó, phương án của VPF là vòng 13 V.League sẽ diễn ra vào ngày 31/7. Sau đó, các trận đấu thuộc giai đoạn hai cho các nhóm tranh vô địch (6 đội đầu bảng); tranh vé trụ hạng (8 đội cuối bảng). Sẽ diễn ra cho đến ngày 23/8 ở cụm 9 sân phía Bắc. Theo Tổng giám đốc VPF – Nguyễn Minh Ngọc, đề xuất này căn cứ từ số lượng sân vận động phía Bắc; cự ly di chuyển, điều kiện ăn ở và tình hình dịch Covid-19 hiện tại; cũng như kế hoạch thi đấu của các ĐTQG từ tháng 9-12/2021.

Đồng ý về phương án đá tập trung

Phương án thi đấu tập trung được tất cả 14 đội nhất trí tán đồng. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh và thời gian eo hẹp trong khâu tổ chức giải như hiện nay. Riêng với việc thi đấu tập trung ở cụm 9 sân phía Bắc, đại diện lãnh đạo các đội TP.HCM, HAGL, B.Bình Dương, Sài Gòn và Bình Định có đề xuất VPF cân nhắc thêm khả năng có thể tổ chức ở miền Nam hoặc miền Trung, nếu hình dịch Covid-19 được khống chế.

Đóng góp ý kiến

Bên cạnh đó, một số đại diện lãnh đạo CLB cũng đóng góp xây dựng với VPF như việc cần có xây dựng quy định chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch học hỏi quy tắc “bong bóng” trong công tác tổ chức giải mà AFC và UEFA áp dụng tại vòng loại World Cup 2002 cùng Euro 2020. Xây dựng thêm các phương án dự phòng cho những biến cố có thể bất ngờ xảy ra. Tổ chức đoàn công tác địa phương khảo sát; làm việc với lãnh đạo địa phương để đảm bảo việc tổ chức giải diễn ra đúng quy định. Khảo sát điều kiện tập luyện, sinh hoạt cho các đội bóng…

Đóng góp ý kiến

Cũng trong cuộc họp trực tuyến này, ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn HAGL có đề xuất: “Nếu V.League tổ chức tập trung ở phía Bắc trong thời gian tới, phía HAGL mong muốn VPF và BTC giải có thể hỗ trợ đàm phán với khách sạn, sân tập để CLB có mức giá tốt trong quá trình thi đấu tập trung”. Trong khi đó, phía đại diện lãnh đạo B.Bình Dương và TP.HCM có đề xuất VPF và BTC giải hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho các CLB miền Trung và miền Nam ra bắc thi đấu, bao gồm các hạng mục như in ấn, biển quảng cáo, chi phí sân bãi, ăn ở khách sạn…

Hỗ trợ đối với các đội bóng ra miền Bắc thi đấu

Liên quan đến đề xuất các CLB, phía VPF cho biết sẽ có hỗ trợ phù hợp cho một số CLB phải di chuyển đến khu vực đá tập trung. VPF cũng kêu gọi sự chia sẻ khó khăn đến từ các CLB. Điều quan trọng, phía VPF và các CLB tìm được phương án phù hợp nhất có thể cho toàn cục; từ đó hoàn thành giải đấu. Được biết sau cuộc họp này, dựa trên sự nhất trí về việc đá tập trung, cũng như ý kiến của các CLB, VPF sẽ tổng hợp; đưa ra phương án và báo cáo với lãnh đạo VFF; xin chủ trương phê duyệt của BCH VFF để V. League có thể hoàn thành tốt đẹp.

Khép lại cuộc họp trực tuyến, Tổng thư ký VFF – Lê Hoài Anh cũng tổng hợp ý kiến xây dựng cũng như sự ủng hộ kế hoạch thi đấu tập trung và cố gắng kết thúc V.League vào ngày 22/8 đến từ các CLB. Ngoài ra, ông Lê Hoài Anh cũng đề xuất các CLB chủ động lựa chọn sân nhà cho mình. Trong cụm 9 sân phía Bắc để tiện lợi cho việc chuẩn bị biển quản cáo; trả quyền lợi cho nhà tài trợ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *