HAGL đề xuất ý kiến mong muốn tổ chức giai đoạn 2 V-League tại sân nhà

HAGL đề xuất ý kiến mong muốn tổ chức giai đoạn 2 V-League tại sân nhà

Trước thềm giai đoạn 2, VPF đề xuất vòng 13 V.League sẽ tiến hành theo thể thức thi đấu ban đầu để hoàn thiện đội hình vô địch và trụ hạng. Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra phương án tập trung cho giai đoạn 2 của V.League tại 9 sân vận động phía Bắc. Đội đã nhận được đề xuất bằng văn bản từ ban tổ chức. Đại diện HAGL dự định sẽ tổ chức một số giải đấu. Lãnh đạo CLB HAGL đề xuất tổ chức một số trận đấu trên sân nhà cùng với Kon Tum và Bình Định ở giai đoạn 2 V.League 2021.

Thi đấu tập trung

Xoay quanh việc giải V-League 2021 có thể thi đấu tập trung ở phía Bắc từ cuối tháng 7; nhiều đại diện đội bóng đá có những phản ứng trái chiều.

Theo đại diện HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh thì đây sẽ là bất lợi của của đội nhà. Vị này tâm sự với báo giới: “HAGL nắm bắt thông tin này qua báo chí. Chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản chính thức nào của VPF hay VFF về vấn đề đá V-League tập trung ở các sân ngoài Bắc.

Hiện tại tình hình dịch ở các tỉnh thành miền Trung như Bình Định hay Tây Nguyên như Kon Tum, Gia Lai đang được kiểm soát rất tốt. Sân Quy Nhơn của Bình Định cũng được sửa sang, mặt cỏ rất đẹp, dàn đèn tốt để thi đấu. Sân Kon Tum hay sân Pleiku cũng vậy.

Thi đấu tập trung

Thậm chí tại Pleiku, nếu các đội ở đây thi đấu tập trung sẽ có các sân phụ tại Hàm Rồng để các đội tập luyện, ăn ở và di chuyển cũng khá thuận lợi. Chúng tôi sẽ kiến nghị để xem xét tổ chức 1 bảng đấu trên sân Pleiku”.

Ý kiến tổ chức tại sân nhà của HAGL

“Quan điểm của HAGL là nếu thi đấu tập trung, chúng tôi có phương án đăng cai tổ chức một bảng cùng với Kon Tum và Bình Định. Các tỉnh phía Bắc sẽ đăng cai bảng còn lại. Tình hình dịch ở các tỉnh thành miền Trung đang được kiểm soát tốt”, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh chia sẻ

“Tất nhiên, chúng tôi tôn trọng ý kiến của VPF và các CLB. Còn để đưa ra ý kiến, tôi cho rằng các sân ở miền Trung cũng có khả năng đáp ứng tốt việc đăng cai tổ chức tập trung. Các đội nếu chọn thi đấu ở Pleiku sẽ có các sân phụ tại Hàm Rồng để tập luyện. Việc ăn ở và di chuyển cũng thuận lợi”, đại diện đội bóng phố núi cho hay.

Phía Bình Dương lại tỏ ra không ủng hộ ý tưởng này. HLV Nguyễn Thanh Sơn nói: “BTC đề nghị mang V-League ra tổ chức giai đoạn 1 ở phía Bắc, khiến những đội bóng ở khu vực phía Nam như B.Bình Dương, Sài Gòn FC, CLB TP.HCM, HAGL… sẽ tốn kém những chi phí cực lớn cho việc ăn ở, di chuyển trong một thời gian dài.  Chưa kể rất bất hợp lý khi những đội phía Bắc vẫn được đá sân nhà, trong lúc chúng tôi lại phải đá sân trung lập, nhiều quyền lợi theo đó sẽ bị ảnh hưởng rất lớn”.

Giải đấu gia đoạn 2 V-League

Kế hoạch dự kiến của VPF nhận được sự ủng hộ từ nhiều đội phía Bắc. Lãnh đạo CLB Nam Định nói: “Đương nhiên, thi đấu ở khu vực này thì chúng tôi sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại, ăn ở cho đội. Về cơ bản, CLB nào cũng đều mong giải đấu được tổ chức thành công và an toàn”.

Giải đấu gia đoạn 2 V-League

Ông Văn Sỹ Hùng, GĐĐH CLB SLNA lại cho rằng giải V-League sẽ mất sức hút; nếu đá tập trung, không có khán giả. Vị này tâm sự: “Nếu thi đấu trung, tính chất của giải đấu mất đi nhiều quá. Tôi thấy không hợp lý lắm khi thi đấu tập trung. Bây giờ dịch dã rất khó khăn, không ai muốn; nhưng để cho xong thì ít nhiều mất ý nghĩa của giải đấu.

SLNA luôn tôn trọng ý kiến của lãnh đạo, ban tổ chức giải. Tôi nghĩ trong thời gian tới chắc chắn sẽ có buổi họp; để lấy ý kiến các đội bóng cho thống nhất. Nếu đưa ra quyết định, phải có sự hợp lý; bởi lẽ những quyết định bây giờ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các đội bóng”.

Sau 12 vòng đấu ở giai đoạn 1 V-League 2021, CLB HAGL đang tạm dẫn đầu BXH với 29 điểm), đứng ngay sau là nhà ĐKVĐ Viettel (26 điểm). Đây cũng là hai đội bóng đã chắc chắn có mặt trong nhóm 6 đội đua vô địch. Ở chiều ngược lại, hai đội SLNA (10 điểm), Sài Gòn FC (13 điểm) chắc chắn sẽ góp mặt nhóm tranh vé trụ hạng. Trong khi 10 đội bóng khác vẫn chưa thể xác định vị trí của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *