Cho Hải Phòng mượn quân trong giai đoạn 2 giải đấu V-League sắp tới

Cho Hải Phòng mượn quân trong giai đoạn 2 giải đấu V-League sắp tới

Đoàn quân của HLV Phạm Anh Tuấn đang tích cực chuẩn bị cho cuộc chiến trụ hạng trong ​​giai đoạn 2 của V.League năm 2021. Dũng Quang Nho sẽ thi đấu cho đội bóng Hải Phòng ở giai đoạn 2 V-League 2021. Vì vậy, đội bóng đất cảng sẽ có thêm cầu thủ. Hy vọng có đủ sức để cạnh tranh suất trụ hạng ở mùa giải năm nay. 3 cầu thủ được đào tạo bài bản của HAGL sẽ bổ sung thêm kỹ năng và sự mềm mại với lối chơi cứng rắn. Không chỉ thay đổi về ngoại hình, nhiều khả năng Hải Phòng sẽ giới thiệu những gương mặt mới trong lối chơi.

Dụng Quang Nho

So với Trần Hữu Đông Triều và Ngọc Quang, tiền vệ Quang Nho trẻ hơn, ít kinh nghiệm hơn (21 tuổi) nhưng từng có thời điểm được xem là cầu thủ chủ lực của HAGL. Ở mùa giải năm ngoái, cầu thủ này được ra sân tới 10 trận (trong đó có 9 trận nằm trong đội hình xuất phát).

HLV Lee Tae Hoon khi đó, sau là ông Dương Minh Ninh và ông Nguyễn Văn Đoàn thường sử dụng Quang Nho trong vai trò tiền vệ trụ. Ngoài khả năng đá phòng ngự ở tuyến giữa mới được phát hiện; Quang Nho có sở trường chơi hậu vệ biên. Cầu thủ này liên tục được triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam từ giai đoạn đầu năm 2019 cho đến nay.

Dụng Quang Nho

Với HAGL, việc tạm chia tay Quang Nho không làm ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh và chiều sâu lực lượng. Thực tế ở mùa giải năm nay, HLV Kiatisak cũng chỉ dùng Quang Nho vỏn vẹn 3 trận; trong tổng số 12 vòng đấu của V-League 2021.

Mượn quân từ HAGL trong giai đoạn 2 V-League

Sau Trần Hữu Đông Triều và Châu Ngọc Quang, hôm nay 29/6 bầu Đức đồng ý cho Hải Phòng mượn thêm tuyển thủ U22 Việt Nam Dụng Quang Nho để đá giai đoạn 2 V-League 2021.

“Dụng Quang Nho sẽ thi đấu cho Hải Phòng theo dạng cho mượn. Hợp đồng có thời hạn tới hết mùa năm nay”, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh

Dụng Quang Nho, sinh năm 2000, trưởng thành từ Học viện HAGL Arsenal JMG – khoá III. Anh bắt đầu nổi lên từ mùa 2019, trong vai trò tiền vệ trụ; được HLV Park Hang-seo thường xuyên gọi lên đội U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31.

Trước Quang Nho, trung vệ Trần Hữu Đông Triều và tiền vệ Châu Ngọc Quang cũng được cho Hải Phòng mượn để đá giai đoạn 2 V-League 2021. “Quân số của HAGL hiện tại khá dồi dào nên cho các cầu thủ trên đi mượn để có nhiều cơ hội thi đấu hơn”, ông Nguyễn Tấn Anh nói thêm.

Mượn quân từ HAGL trong giai đoạn 2 V-League

HAGL đang dẫn đầu V-League 2021 với 29 điểm sau 12 trận. Bầu Đức kỳ vọng HLV Kiatisuk Senamuang sẽ giúp đội bóng phố núi vô địch lần đầu sau 17 năm. Trái lại, Hải Phòng đang đứng thứ 12 với 14 điểm, chỉ hơn đội bét bảng SLNA bốn điểm; chắc chắn sẽ nằm trong nhóm đá giai đoạn II đua trụ hạng.

V-League 2021

Mùa 2020, Hải Phòng cũng từng mượn người để đua trụ hạng. Họ khi đó đòi Andre Fagan trở lại dù chưa hết hạn hợp đồng. Đồng thời mượn thêm hai trụ cột Nghiêm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân của Quảng Ninh. Nhờ những nhân tố này, đội bóng đất Cảng trụ hạng; với một điểm nhiều hơn đội phải xuống hạng là Quảng Nam.

V-League 2021 hoãn từ ngày 7/5, do các cầu thủ SLNA là F2 của một bệnh nhân nhiễm nCoV.

Giai đoạn I chỉ còn một vòng. Dự kiến, các trận vòng 13 sẽ diễn ra vào ngày 31/7 trên bảy sân. Sài Gòn FC được đề xuất mượn sân của HAGL hoặc sân của Bình Định làm sân nhà, do TP HCM đang bùng dịch. SLNA cũng sẽ phải mượn sân Hà Tĩnh hay Thanh Hoá, do sân Vinh đang tu sửa.

Sáu đội nhóm trên sẽ giữ nguyên điểm, đá vòng tròn một lượt đua tranh chức vô địch; tám đội nhóm cuối đua trụ hạng. Giai đoạn II dự kiến đá cách ly tập trung, không khán giả trên chín sân ở miền Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *