Cần những phẩm chất gì để trở thành tiền đạo giỏi?

Cần những phẩm chất gì để trở thành tiền đạo giỏi?

Bóng đá là một trò chơi, ai ghi nhiều bàn nhất sẽ thắng. Đây là lý do tại sao tiền đạo – trung phong ghi bàn của mỗi đội luôn được rất nhiều người quan tâm và ưu ái trong nhiều cuộc đua danh hiệu cá nhân. CF có nhiệm vụ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội. Tuy nhiên, vị trí này cũng có thể hoạt động chuyên sâu để hỗ trợ hoặc tiến công theo đội hình do huấn luyện viên trưởng sắp xếp hoặc tùy theo tình huống trực tiếp trên sân. Vậy để trở thành một chân sút giỏi cần có những tố chất gì? Cùng xem qua một số chia sẻ của chúng tôi về những thuộc tính quan trọng nhất của tiền đạo

Tiền đạo là gì trong bóng đá?

Rất nhiều bạn mới biết chơi bóng đá thường hay hỏi tiền đạo là gì? Tiền đạo là cầu thủ được lựa chọn chơi ở vị trí cao nhất của đội bóng và trên sân bóng, luôn sẵn sàng tấn công và ghi điểm. Trong tiếng Anh thì tiền đạo có ký hiệu là CF. Vậy nhiệm vụ CF là gì? CF có nhiệm vụ ghi bàn nhiều nhất cho đội bóng. Tuy nhiên vị trí này cũng có thể chơi lui về sâu để hỗ trợ hoặc dâng cao theo đội hình sắp xếp của huấn luyện viên chỉ huy hoặc phụ thuộc vào tình hình trực tiếp trên sân cỏ. Nếu bạn muốn học cách đá bóng giỏi như Messi hay Ronaldo. Để đá ở vị trí tiền đạo hay thì đến với Trung tâm bóng đá LionSport.

Tiền đạo là gì trong bóng đá?

Trung tâm sẽ dạy bạn cách chơi bóng từ cơ bản đến nâng cao. Giúp bạn nâng cao kỹ thuật cá nhân và kiểm soát được trận bóng. Cách đá CF giỏi phụ thuộc nhiều vào vị trí khác nhau của tiền đạo trên sân. Trong bóng đá, CF có tới 4 vị trí khác nhau. Những vị trí đó bao gồm: thường, thứ hai, trung tâm và đạo cánh. Các đá tiền đạo hay trong bóng đá 11 người, 7 người; 5 người là cầu thủ phải có kỹ thuật tốt, nhanh nhẹn, biết chớp thời cơ ghi bàn. Khi có bóng thì cầu thủ đá vị trí CF phải biết cách xử lý bóng, tạo được những đường kiến tạo tốt hay ghi bàn.

Những tố chất tiên quyết để trở thành tiền đạo giỏi

Khả năng phối hợp và chạy chỗ

Điều kiện cần để có một bàn thắng là gì? Đó chính là phải có cơ hội. Cơ hội ghi bàn không từ trên trời rơi xuống mà mỗi tiền đạo cần phải tích cực và nhạy bén trong việc tìm ra khoảng trống, phối hợp thật tốt với các vệ tinh xung quanh. Khả năng chạy chỗ tốt chính là một phẩm chất quan trọng bậc nhất mà mỗi tiền đạo cần phải đạt được. Với những cầu thủ không mạnh về thể hình nhưng có ưu thế về sự nhanh nhẹn và khéo léo thì có thể tận dụng những khoảng hở giữa các cầu thủ phòng ngự đối thủ để di chuyển đón đường chuyền.

Những tiền đạo cao to khi tranh chấp bóng bổng cần chú ý đến việc chọn điểm rơi hợp lý. Cảm quan vị trí là một yếu tố không hề đơn giản để rèn luyện. Hãy quan sát những tiền đạo giỏi trong các trận đấu và cách họ di chuyển. Để học hỏi và cố gắng áp dụng chúng vào trong từng trận đấu để trui rèn từ kỹ năng trở thành một bản năng.

Khả năng cầm bóng, xoay trở

Khả năng cầm bóng, xoay trở

Yếu tố thứ 2 đó chính là khả năng cầm bóng, xoay trở và xử lý bóng. Dù bạn có chạy chỗ hay đến đâu nhưng nếu đón bóng. Rồi xử lý lóng ngóng vụng về thì sẽ trở thành công cốc. Không bắt buộc phải có khả năng rê dắt, quẩy lửa, đảo bóng. Như rang lạc nhưng mỗi tiền đạo cần có một bộ kỹ năng xử lý bóng khá trở lên. Bởi tiền đạo sẽ phải xoay sở trong phạm vi hẹp. Và đối diện với sự truy cản của đối phương một cách khá thường xuyên. Để có một bộ kỹ năng xử lý bóng ổn định. Chúng ta sẽ cần luyện tập thật nhiều những bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Như tập cảm giác bóng, đỡ bóng, rê dắt bóng…

Khả năng dứt điểm

Yếu tố thứ 3 cũng là yếu tố cuối cùng đó chính là khả năng dứt điểm. Tất nhiên rồi, phải dứt điểm tốt thì mới có nhiều bàn thắng được. Không cách nào khác là phải luyện tập thật nhiều. Ví dụ như luyện tập sút bằng cả 2 chân, các bạn có thể thấy là các tiền đạo xuất sắc ngày nay rất hiếm người 1 kèo. Họ đều xử lý chân không thuận rất tốt. Ngoài ra thì cũng cần thông thạo nhiều kỹ thuật sút bóng bằng má trong, má ngoài, mu chính diện hay chích mũi. Đa dạng kỹ năng dứt điểm sẽ đem đến rất nhiều lợi thế cho tiền đạo trong mọi tình huống.

Trang year2k7.com muốn chia sẻ bài viết trên đến với bạn. Để bài viết có thể giúp bạn biết thêm nhiều kỹ năng trong bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *