Bật mí một số bài tập phối hợp sút bóng đơn giản trong quá trình tập luyện

Bật mí một số bài tập phối hợp sút bóng đơn giản trong quá trình tập luyện

Để nắm vững kỹ thuật đánh bóng có sức mạnh và độ chính xác, việc rèn luyện cơ bắp chân, kỹ thuật đứng, bắn và điểm tiếp xúc sẽ rất quan trọng đối với sức mạnh và độ chính xác của bóng. Các cầu thủ bóng đá mới hơn thường bắn từ trong bàn, nhưng cú sút này có lực rất hạn chế mặc dù bạn có thể điều chỉnh hướng bóng. Thay vào đó, khi đánh bóng mạnh, điểm tiếp xúc nên ở một trong hai điểm tiếp theo trên mu bàn chân. Ai cũng biết bóng đá là môn thể thao đồng đội nên ngoại trừ việc trau dồi bản thân thì sự phối hợp với đồng nghiệp là rất quan trọng. Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về một số cách phối hợp sút bóng.

Lợi ích của kỹ thuật sút bóng

Không phải tự nhiên mà cách sút bóng mạnh. Và chuẩn lại được rất nhiều các cầu thủ áp dụng trong mỗi trận đấu của mình. Khi sử dụng cách sút bóng mạnh và chính xác sẽ mang lại rất nhiều lợi thế như:

  • Cách sút bóng mạnh và xoáy sẽ khiến đường bóng đi xoáy. Và rất nhanh tạo ra sự khó khăn cho thủ môn của đối thủ trong việc bắt được bóng của bạn.
  • Đối với những cách sút bóng mạnh và bổng sẽ tạo ra được những đường chuyền rất đẹp. Tạo cơ hội cho đồng đội có thể đỡ được bóng và có những pha tấn công nhanh chóng.

Lợi ích của kỹ thuật sút bóng

Những siêu phẩm cực kỳ đẹp mắt ở cự ly xa đều nhờ vào kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác như:

  • Cách sút bóng mạnh nhất của Ronaldo: Để có thể tung ra những cách đá bóng mạnh như thần sầm. Thì Cristiano Ronaldo đã phải trải qua nhiều năm tập chân để sút bóng mạnh.
  • Học cách sút bóng mạnh bằng má trong của Messi: Linonel Messi là một trong những huyền thoại bóng đá thế giới đương đại. Đây cũng chính là cầu thủ mẫu sở hữu những cách sút bóng mạnh. Và chính xác đáng ngưỡng mộ trong trái tìm những người yêu thích bóng đá trên toàn Thế giới.

Các bài tập phối hợp sút bóng

Phối hợp 2 người đơn giản

Chúng ta sẽ bắt đầu với bài phối hợp đầu tiên rất đơn giản là đập 1-2. Ở bài tập này, người số 1 sẽ đập bóng người số 2 làm tường. Sau đó di chuyển chéo xuống dưới. Người số 2 sau khi nhận bóng sẽ tiến hành nhả bóng theo hướng di chuyển hoặc theo hướng thuận lợi cho chân thuận của người số 1 băng xuống dứt điểm.

Phối hợp 3 người  thẳng hàng

Ở bài tập này, bộ 3 đứng thẳng hàng. Người số 1 chuyền bóng chéo cho người số 2. Người số 2 di chuyển theo đường bóng, đồng thời người số 3 ở tuyến trên di chuyển theo hướng ngược lại để kéo người đánh lạc hướng. Sau đó người số 2 nhả bóng vào giữa vòng cấm, đúng vị trí mà số 3 vừa bỏ lại. Số 3 di chuyển quay về vị trí cũ nhận bóng dứt điểm.

Phối hợp 3 người mũi tên

Phối hợp 3 người mũi tên

Ở bài tập này, tiếp tục duy trì các vị trí đứng như bài 2. Người số 2 giữ bóng, chuyền lại cho người số 1 rồi di chuyển sang 1 bên hút người. Đồng thời người số 3 lui về lấp vào khoảng trống người số 2 bỏ lại. Người số 1 sau khi nhận bóng chuyền chéo sâu xuống dưới ngược với hướng người số 2 di chuyển. Người số 3 di chuyển theo đường bóng để dứt điểm.

Phối hợp 3 người tam giác

Vị trí đứng và các bước thực hiện tương tự với bài số 3. Chỉ khác ở bước cuối là người số 3 sau khi nhận bóng từ người số 1 sẽ chuyền căng ngang sang cho người số 2 sút bóng. Đó là một số bài phối hợp dứt điểm đơn giản mà bọn mình giới thiệu đến các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Nếu có thắc mắc hoặc yêu cầu gì các bạn hãy để lại comment ở phía dưới nhé.

Hy vọng bài viết của trang year2k7.com mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *