Cách luyện tập bóng với chân không thuận

Cách luyện tập bóng với chân không thuận

Làm sao để tập luyện hiệu quả và thành thục với bóng bằng chân không thuận. Nhằm giúp cả 2 chân xử lý bóng hiệu quả hơn. Đây quả thực là 1 vấn đề không hề dễ và cần nhiều thời gian, công sức tập luyện lâu dài.

Khi tập luyện với bất kì môn thể thao nào thì việc rèn luyện để thành thục cũng như có kỹ năng nhạy bén và chính xác để tránh xảy ra sai sót khi thi đấu là điều mà ai cũng cần phải làm. Vì vậy mà trong kỹ năng đá bóng, tập luyện với chân không thuận cũng là 1 yếu tố bắt buộc nhằm nâng cao kỹ năng hơn. Giúp thích ứng và thích nghi dễ dàng khi thi đấu trên sân cỏ.

Hình dung và tạo ra cảm giác

Hãy bắt đầu bằng việc tưởng tượng mình sẽ sử dụng chân nghịch như thế nào và cố gắng mô phỏng chân thuận từ những động tác nhỏ nhất, cơ bản nhất. Nói 1 cách dễ hiểu thì chúng ta bắt đầu chân không thuận từ con số 0 như một người mới tập chơi bóng.

Đối tác hữu hiệu nhất cho chúng ta trong bước khởi đầu này là một bức tường. Hãy tập chuyền bóng vào tường từ nhẹ và chậm đến mạnh và nhanh hơn.

Đầu tiên chúng ta có thể giữ nguyên chân trụ để chuyền vào tường. Sau khi có cảm giác nhất định thì hãy thử bước 1 bước đà trước khi chuyền vào tường. Đây là quá trình để dần loại bỏ sự gượng gạo về tư thế khi sử dụng chân không thuận.

Hình dung và tạo ra cảm giác

Tâng và rê bóng

Sau khi có được 1 cảm giác nhất định cho chân không thuận. Chúng ta có thể tập tâng bóng 2 chân, rồi dần chuyển sang tâng thử bằng 1 chân không thuận trước; khi bước vào luyện tập rê bóng.

Việc bắt đầu thực hiện 1 kỹ thuật cần phối hợp nhiều về hình thể như. Rê bóng sẽ khiến bạn gặp khó khăn ở những lần thử đầu tiên. Hãy cố gắng kiên trì và làm chậm, chắc chắn từng bước để tạo ra sự thích nghi cho cơ thể.

Ban đầu chúng ta hãy tập rê bóng theo một đường thẳng. Cho đến khi thuần thục thì bắt đầu luyện tập rẽ hướng.

Chuyền và sút bóng

Sau khi đã làm chủ được việc rê bóng bằng chân không thuận thì mình chắc chắn rằng các bạn đã nắm được 69,96% sự thành công của việc luyện tập rồi. Hãy kết hợp sự tự tin và thuần thục khi rê bóng với bài tập đá vào tường đầu tiên để thực hiện những đường chuyền thật chính xác.

Khi đã đi đến bước này thì có lẽ mình nói thêm gì đều là thừa. Vì đã đi bóng được, chuyền ngắn được, chuyền dài được; thì chẳng có cớ gì lại sút không được cả đúng không. Chỉ cần áp dụng y hệt như những gì bạn vẫn làm với chân thuận là có ngay một cú sút như ý.

Trung bình mỗi chúng ta sẽ mất khoảng 2 năm để luyện tập. Những người có tố chất hơn và chăm chỉ hơn có thể chỉ mất khoảng 1 năm. Lại có những người cần tới 3 năm. Nói như vậy để thấy rằng việc luyện tập chân không thuận là không hề dễ dàng và rất mất thời gian. Hãy luôn kiên nhẫn và cố gắng thực hiện từng bước 1 thật thuần thục và nhuần nhuyễn nhé.

Chuyền và sút bóng

Học hỏi từ các cầu thủ chuyên nghiệp

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện bất kỳ kỹ năng bóng đá; nào là phân tích cách các ngôi sao thực hiện nó. Bấm vào đây để có cái nhìn sâu sắc và đầy đủ về việc cải thiện chân không thuận; từ huyền thoại của Arsenal, Santi Carzola.

Như đã đề cập ở trên, Cristiano Ronaldo có thể sử dụng hai chân như một. 80% bàn thắng anh ấy ghi được là bằng chân phải, tuy nhiên 20% trong số đó là bằng chân trái. Ronaldo là một ví dụ hoàn hảo về việc khi nào sử dụng chân không thuận. Ronaldo cũng nhận ra rằng anh ấy nguy hiểm hơn; khi sử dụng chân phải, vì vậy anh ấy chỉ sử dụng trái (chân không thuận) để gây bất ngờ cho đối thủ bằng cách chuyền hoặc sút trong những khoảnh khắc cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *