Hướng dẫn tổng quan về kỹ năng rê bóng

Hướng dẫn tổng quan về kỹ năng rê bóng

Kỹ năng rê bóng là 1 trong những kĩ năng cần thiết khi chơi bóng mà bất kì tiền vệ hay cầu thủ nào cũng phải biết. Nếu chuyền bóng là môn cơ bản nhất mà cầu thủ phải học qua thì rê bóng chính là kỹ năng tiếp theo cần phải đạt được. Nhằm nâng cao được trình độ chơi bóng ở mức cao.

Trong bóng đá, khi nào thì cần phải sử dụng kỹ thuật rê bóng. Và cách thức rê bóng ra sao là chính xác và đạt chuẩn nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ thuật rê bóng ngay trong bài viết này nhé.

Tổng quan về kỹ năng rê bóng

Trước tiên chúng ta nên biết khi nào thì cần rê bóng. Trong bóng đá hiện đại thì việc rê dắt cá nhân đang dần được hạn chế và ưu tiên cho lối chơi đồng đội. Chúng ta sẽ chỉ nên rê banh trong một số trường hợp 1vs1 hoặc khi phải hoạt động độc lập, không có đồng đội hỗ trợ.

Một điểm quan trọng nữa đó là hạn chế khi chơi bóng ở phần sân nhà bởi khi mất bóng sẽ gây nguy hiểm cho hàng thủ.

Vị trí rê bóng lý tưởng là ở khu vực 1/3 sân đối phương (final third).

Tổng quan về kỹ năng rê bóng

Cách làm

Tiếp theo là về cách rê bóng. Có nhiều cách rê banh nhưng phổ biến nhất, hiệu quả nhất là rê banh bằng phần mu bàn chân.

Chúng ta sẽ cần duỗi phần mu bàn chân ra và đẩy thẳng vào tâm bóng cho bóng lăn về phía trước. Cần tiết chế lực để quả bóng không cách chân chúng ta quá xa. Khi muốn rẽ hướng thì thay đổi hướng tác động của bàn chân vào tâm bóng là được.

Cách chơi và tập luyện

Để luyện tập kỹ thuật rê bóng cơ bản, bài tập tốt nhất là rê banh qua các chướng ngại vật giúp tăng sự khéo léo của đôi chân cũng như cảm giác chạm banh. Khi tập, bạn nên tập trung vào việc ngoặt người với bóng.

Kết hợp tốt động tác hình thể sẽ giúp chúng ta rê banh dẻo hơn hoặc khi đã thuần thục, đó cũng là một cách đánh lừa đối thủ để vượt qua sự kèm cặp của họ.

Ghi nhớ 1 số quy tắc

  • Ngoài ra, khi tập luyện rê bóng, bạn cũng cần ghi nhớ một số quy tắc khác như:
  • Kiểm soát bóng trước khi chạy và luôn giữ bóng trên đường chạy
  • Tập trung để mắt tới bóng đồng thời liên tục ngước lên và tìm phương án mới.
  • Và tự tin, đó là yếu tố giúp bạn có thể thực hiện những tình huống khiến đối phương bất ngờ.

Cách rê bóng qua người hiệu quả

Cuối cùng, điều mà có lẽ mọi người quan tâm nhất khi rê bóng; đó chính là làm sao để qua người hiệu quả. Bí quyết quan trọng nhất đó chính là làm đối phương bất ngờ.

Hãy dùng những động tác giả, hoặc dừng bóng; đứng im sau đó bất ngờ bứt tốc hoặc là giả sút để đánh lừa đối thủ.

Cách rê bóng qua người hiệu quả

Để luyện tập được kỹ thuật rê banh cơ bản một cách thuần thục cần có thời gian, nỗ lực và sự quyết tâm. Hãy chăm chỉ tập luyện, chúng tôi tin rằng các bạn sẽ đạt được kỹ thuật và trình độ rê banh mong muốn.

Rê bóng với từng bước chạy

Cách rê banh hiệu quả nhất đó chính là chạm banh với từng bước chạy của bạn. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát bóng và thay đổi bất kỳ một động tác nào khi chạy. Đối phương cũng khó có khả năng lấy bóng của bạn hơn và bắt buộc phải phạm lỗi.

Rê bóng với cảm hứng

Nhiều khi cảm hứng chính tạo ra những pha bóng đột phá và xử lý cực kỳ đẹp mắt. Thông thường bạn hãy xử lý các kỹ thuật theo hướng dẫn mình đã từng tập luyện. Tuy nhiên, trong 1 số tình huống cố định, bạn có thể linh động rê bóng theo cảm hứng khi chạy. Biết đâu lại tạo ra những đường đi bóng hay nhất dành cho bạn. Tuy nhiên để làm được điều này thì bạn cần phải thuần thục các kỹ năng khác và biết kiểm soát bóng tốt; đoán được ý đồ của đối phương.

Chạy với bóng và thực hiện một cú sút giả

Động tác giả luôn là cú đánh lừa tất cả đối phương, khi rê bóng bạn có thể sử dụng cú sút giả để vượt qua đối thủ. Đây chính là kỹ thuật mà được áp dụng thường xuyên cũng như tỷ lệ thành công cực cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *