Bật mí công dụng của bó gối dài bóng chuyền

Bật mí công dụng của bó gối dài bóng chuyền

Nếu bạn là một người yêu thích thể thao, đặc biệt là các bộ môn liên quan tới trái bóng thì chắc hẳn bóng chuyền là một bộ môn hấp dẫn mà bạn cũng đã từng chơi qua. Việc chơi bóng chuyền cần di chuyển rất nhiều, vì thể việc trầy xước đặc biệt là ở đầu gối rất dễ xảy ra khi đỡ bóng, nên dùng bó gối chuyên dụng là rất cần thiết để đảm bảo an toàn khi chơi bóng chuyền. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết về ba công dụng của bó gối dài bóng chuyền nhé.

Các công dụng của bó gối dài bóng chuyền

Bóng chuyền là nơi các cầu thủ làm tất cả mọi việc để giữ trái bóng khỏi mặt đất. Khi các cơ quan cùng hoạt động thì đầu gối là bộ phận cần phải “làm việc” nhiều nhất để giữ bóng, nên các cầu thủ thường đeo bó gối để bảo vệ. Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, thay vì sử dụng bó gối ngắn, mọi người thường dùng cả bó gối dài bảo vệ cho toàn bộ đôi chân. Nếu bạn mới biết tới sản phẩm này, cùng xem thêm 3 công dụng của bó gối dài bóng chuyền dưới đây.

Các công dụng của bó gối dài bóng chuyền 

Do tính chất của bộ môn bóng chuyền là sự phản xạ, sự nhanh nhẹ khi đỡ bóng. Cho nên thật không may nếu ai đó lỡ quên đi một phút giây. Và đặt sai vị trí của đầu gối khiến đầu gối bị chấn thương. Lúc nào bó gối sẽ giúp bạn:

Bảo vệ đầu gối khi tiếp xúc với mặt đất

Là tấm đệm được làm nhiệm vụ đặc biệt là bảo vệ đầu gối khi tiếp xúc với mặt đất. Miếng đệm hấp thụ những cú sốc đột ngột với đầu gối. Nó không chỉ được sử dụng cho những người mới bắt đầu chơi mà ngay cả những người chơi chuyên nghiệp cũng thường sử dụng loại bó gối có đệm để tự tin mỗi khi đỡ bóng

Bó gối tạo ra điểm cố định

Bó gối tạo ra điểm cố định chắc chắn hỗ trợ người chơi khi cần bật nhảy liên tục. Nếu bạn chưa biết thì đầu gối là một trong những bộ phận dễ bị chấn thương nhất khi chơi bóng chuyền. Nếu không sử dụng đồ bảo hộ đầu gối, bạn có thể gặp những chấn thương như bầm tím, trầy xước, rách dây chằng đầu gối ACL. Sự vững chãi và bao bọc từ việc sử dụng băng gối dài có thể ngăn ngừa chấn thương nhẹ.

Bó gối tạo ra điểm cố định

Cầu thủ tự tin hơn

Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng đeo bó gối dài có thể giúp những cầu thủ tự tin hơn. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ có chia sẻ rằng miếng đệm đầu gối giúp họ tự tin chơi bóng vì khi tiếp đất không lo bị chấn thương. Cảm giác lo lắng này đến với cả những người mới bắt đầu chơi, những người chơi chuyên nghiệp.

Nhược điểm lớn nhất của băng đầu gối dài

Tuy nhiên, gối dài không phải là hoàn hảo. Nó cũng vấp phải một số nhược điểm sau.

Nhược điểm lớn nhất của băng đầu gối dài bóng chuyền đó là hạn chế một số chuyển động. Một vài sản phẩm chật và cồng kềnh có thể khiến bạn chuyển động khó khăn hơn. Khi đó, bạn sẽ cần phải vận động cơ bắp nhiều hơn để thực hiện những động tác với đầu gối.

Tiếp theo, nếu quá phụ thuộc vào băng đầu gối dài. Khi không sử dụng băng đầu gối, VĐV có thể không gập xuống vị trí đủ thấp để có thể đỡ bóng.

Miếng đệm đầu gối

Theo tôi là có những người mới bắt đầu chơi bóng chuyền có nhiều khả năng bị chấn thương hơn. Vì chưa quen với những kỹ thuật. Nếu bạn chỉ chơi bóng chuyền để giải trí thì có thể không cần tới miếng đệm đầu gối. Nhưng nếu bạn xác định sẽ gắn bó với bộ môn này lâu dài thì nó hữu ích với bạn. Nó tạo cảm giác thoải mái khi chơi phòng thủ và đập đất mà không hề sợ hãi.

Đeo băng đầu gối

Khi đã tìm hiểu về công dụng của băng đầu gối, chúng ta có thể dự đoán được băng đầu gối hữu ích nhất với vị trí nào. Rõ ràng, từ vị trí phòng ngự phía sau là hữu ích nhất khi sử dụng băng đầu gối.

Đeo băng đầu gối

Tuy nhiên, đeo băng đầu gối không phải là sự ép buộc, đó là lựa chọn cá nhân. Nó giúp bạn thoải mái, tự tin hoặc đôi khi là thể hiện phong cách cá nhân của riêng bạn.

Xu hướng sử dụng bó gối bóng chuyền dài nhiều hơn

Nhiều người cho rằng, đàn ông thường không sử dụng bó gối bóng chuyền. Sự thực không phải như vậy, phụ nữ có xu hướng đeo nhiều hơn nam giới. Vậy thì lý do vì sao?

Yếu tố quan trọng nhất có thể là kỹ thuật lặn đỡ bóng. Đàn ông áp dụng kỹ thuật này nhiều hơn phụ nữ. Với lý do rất đơn giản, khi sử dụng kỹ thuật này, người chơi sẽ dựa vào ngực để tiếp đất và trượt nhiều hơn, điều này sẽ làm giảm sức mạnh của sự va chạm.

Dùng bó gối bóng chuyền để ngăn ngừa chấn thương

Nhưng vì cơ chế sinh học, không phải tất cả phụ nữ đều có thể học và thực hiện kỹ thuật lặn như vậy. Và thông thường, phụ nữ thường dựa vào đầu gối nhiều hơn như một điểm để tiếp xúc với mặt sàn. Vì thế phụ nữ sử dụng băng đầu gối nhiều hơn.

Yếu tố khác đó là nam giới thường làm việc theo hiệu suất. Như tôi đã đề cập bên trên, đệm đầu gối có thể ảnh hưởng tới cách một người nhảy lên. Trong khi bóng chuyền nam chủ yếu dựa vào sức mạnh thô sơ hơn là chơi phòng ngự.

Băng đầu gối được sử dụng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong chơi bóng chuyền. Chúng mang đang mang lại lợi ích cho rất nhiều người chơi, cả về thể chất lẫn tinh thần. Hy vọng bài viết này có thể khuyến khích bạn sử dụng bó gối dài bóng chuyền nhiều hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *