Tuyển Việt Nam đối mặt với việc không được đá sân nhà

Tuyển Việt Nam đối mặt với việc không được đá sân nhà

Theo các thể thức của vòng loại thứ 3 World Cup, các đội sẽ thi đấu với nhau vòng tròn sân nhà sân khách ở lượt đi và về. Theo đó sau khi xác định được các đối thủ tại vòng loại thứ 3 của World Cup 2022 khu vực châu Á.  Đội Tuyển Việt Nam đã gặp các vấn đề khó khăn đó là lịch thi đấu ngoài nước cũng như những quy định về cách ly y tế.

Tuyển Việt Nam sẽ giáp mặt với các đội bóng mạnh như Nhật Bản, Australia, Trung Quốc… Tuy nhiên, không những lịch thi đấu không mấy thuận lợi thì một tin đáng chú ý là không biết đội tuyển Việt Nam có được đá sân nhà tại vòng loại thứ 3 của mùa World Cup 2022 ? Cùng tìm hiểu những nội dung bóng đá đáng quan tâm qua bài viết dưới đây nhé!

Tuyển Việt Nam sẽ giáp mặt với các đội bóng mạnh

ĐT Việt Nam đã chính thức lọt vào bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Theo lịch thi đấu dự kiến của AFC. ĐT Việt Nam sẽ có 5 trận đấu sân nhà với Australia (7/9), Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11), Trung Quốc (1/2/2022), Oman (24/3/2022). Về cơ bản, lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tương đối khó khăn bởi đội tuyển chúng ta sẽ giáp mặt với các đội mạnh trước rồi. Sau đó “nhả” dần với các đội có độ khó thấp hơn.

ĐT Việt Nam

Giới chuyên môn nhận định, ĐT Việt Nam sẽ liên tục gặp phải thử thách cực đại. Nhưng cơ hội để tạo nên bất ngờ vẫn có. Nhưng vấn đề hiển hiện mà nhiều người băn khoăn. Đó là liệu ĐT Việt Nam sẽ được đá sân nhà hay không mới là điều đáng quan tâm. Bởi theo lịch, sau chuyến làm khách trên sân Saudi Arabia (2/9), ĐT Việt Nam sẽ về nước để tiếp Australia (7/9) trên sân nhà.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam có được đá trên sân nhà ?

Nhưng nếu vẫn với quy định cách ly đối với người từ nước khác trở về đang được áp dụng tại Việt Nam. Thì các học trò HLV Park Hang Seo sẽ không thể ra sân thi đấu với Australia. Tình huống tương tự cũng sẽ diễn ra khi có chuyến làm khách trên sân Australia ngày 27/2/2022. ĐT Việt Nam cũng không thể kịp đá trận sân nhà tiếp theo với ĐT Trung Quốc (1/2/2022).

Theo thông báo của AFC, các liên đoàn thành viên nếu muốn được tổ chức các trận đấu trên sân nhà. Phải đảm bảo các đội khách tới thi đấu không phải cách ly. Hoặc cách ly tối đa 2 ngày. BTC lý giải việc cách ly dài ngày có thể khiến cầu thủ mất phong độ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính công bằng với các đội khách. Nên nhớ, VFF không có quyền quyết định chuyện cách ly. Thẩm quyền thuộc về Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia và Bộ Y tế.

ĐT Việt Nam sẽ không được đá trên sân Mỹ Đình vì chưa có VAR

Nói về vấn đề này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “AFC sẽ ban hành lịch thi đấu với thể thức sân nhà sân khách. Với những đội không đáp ứng được điều kiện tổ chức thì phải chọn sân trung lập. VFF sẽ xin ý kiến các cấp có thẩm quyền về công tác tổ chức của Việt Nam”.

bóng đá 2022

Ông cũng cho biết thêm rằng sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất. Để có thể giúp đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất. Theo lịch thi đấu đã đưa ra, trận đấu đáng chú ý nhất của ĐT Việt Nam chính là trận lượt về gặp Trung Quốc ngay trên sân Mỹ Đình. Và nó diễn ra vào đúng ngày mồng 1 tết Nhâm Dần. Nếu như có thể thi đấu tại quê nhà. Đây có lẽ sẽ là ngày đầu năm tưng bừng nhất của người Việt Nam chúng ta.

VFF sẽ tìm sân trung lập cho ĐT Việt Nam thi đấu 5 trận

Theo tìm hiểu, tới đây, VFF sẽ nghiên cứu, tính toán các phương án. Để trình lên các cơ quan chức năng xét duyệt trong việc cách ly y tế. Trong trường hợp không thể tổ chức trên sân nhà vì quy trình phòng dịch, cách ly y tế. VFF sẽ phải tìm sân trung lập cho ĐT Việt Nam thi đấu 5 trận.

Trong diễn biến khác, vừa qua, AFC đã yêu cầu nhiều điều kiện cơ sở vật chất cho việc tổ chức VL thứ 3 World Cup 2022. Một trong số đó là nước chủ nhà phải có trang thiết bị cho VAR. Do V.League chưa áp dụng công nghệ này, nên VFF sẽ phải tìm nguồn hỗ trợ từ bên ngoài. Nhiều khả năng, VFF sẽ mượn AFC hệ thống VAR theo dạng tạm nhập tái xuất. Để phục vụ cho các trận đấu của tuyển Việt Nam đảm bảo đúng quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *