Thầy Park tin vào sự nỗ lực của các học trò ĐT Việt Nam

Thầy Park tin vào sự nỗ lực của các học trò ĐT Việt Nam

Phát biểu trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á tối 1-7, sau khi vòng loại 3 World Cup 2022. Huấn luyện viên Park Hang-seo đã có chia sẻ ngắn gọn và ấn tượng về sức mạnh lớn nhất của ĐT Việt Nam đang có được. Đó có thể nói là tinh thần chiến đấu hùng mạnh cùng sự hậu thuẫn hết mình của cổ động viên.

HLV người Hàn tỏ ra rất thận trọng trước các đối thủ mạnh. Nhưng cũng cho rằng ĐT Việt Nam có những điểm mạnh tích cực nhất định. Cho dù Tuyển quốc gia Việt Nam sắp phải trải qua những trận đấu khó khăn với các đối thủ lớn tại bảng đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang Seo cho rằng các cầu thủ ĐT Việt Nam đã tự tin hơn

Theo kết quả bốc thăm chiều 1/7. ĐT Việt Nam nằm ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Chung với những đối thủ rất mạnh gồm Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Trong khi ấy, bảng A gồm sự hiện diện của 6 ĐTQG Iran, Hàn Quốc, UAE, Iraq, Syria và Lebanon. Phát biểu trực tuyến sau khi biết tin ĐT Việt Nam nằm ở bảng B. Bảng đấu được coi là “bảng tử thần” của vòng loại cuối cùng World Cup 2022, HLV trưởng Park Hang Seo nói:

HLV Park Hang Seo

“Sự thay đổi lớn nhất của bóng đá Việt Nam kể từ khi tôi đến đây là tâm lý các cầu thủ. Các cầu thủ đã tự tin hơn và không còn e sợ trước những đội bóng lớn như trước nữa. Điều thay đổi thứ hai là bóng đá Việt Nam đang nhận được sự cổ vũ và quan tâm chưa từng có từ người hâm mộ. Đó là một sự động viên tinh thần rất lớn không chỉ cho các cầu thủ, mà còn cho bản thân tôi nữa”. “Tôi cho rằng chúng tôi là đội yếu nhất bảng B. Chúng tôi sẽ chuẩn bị từng trận đấu một với một sự khiêm nhường nhất định. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ vào sân với tinh thần chiến đấu cao nhất. Toàn đội sẽ cố gắng nỗ lực trong từng trận đấu”.

ĐT Việt Nam vẫn có điểm tựa ở vòng loại cuối cùng của World Cup 2022

HLV Park Hang Seo cho rằng ĐT Việt Nam vẫn có những điểm tựa đáng kể. Để có thể gây bất ngờ ở bảng đấu khó tại vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Thầy Park cũng thừa nhận niềm vui khi ông không phải chạm trán đội tuyển quê hương Hàn Quốc. Khi đại diện xứ sở kim chi ở khác bảng đấu với ĐT Việt Nam: “Họ (ĐT Hàn Quốc) ở bảng đấu khác. Tạ ơn Chúa! Nhưng nếu phải gặp họ, tôi sẽ dành cho các thành viên đội bóng này một cái ôm thân thiện”.

giải đấu bóng đá

Đối thủ càng mạnh, tinh thần của họ càng cao”

Ông thầy người Hàn Quốc thừa nhận, các đối thủ ở bảng B cũng như cả 11 đội vòn lại của vòng 3 này đều mạnh hơn Việt Nam. Nhưng ông khẳng định sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng trận một. “Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho từng trận đấu bằng sự khiêm nhường. Tinh thần sẵn sàng đón nhận thử thách và nỗ lực hết mình. Mỗi đối thủ của chúng tôi ở bảng B đều có lối chơi khác nhau. Đó cũng chính là cơ hội để chúng tôi học hỏi, trải nghiệm thêm”.

Trước các đối thủ ở vòng loại 3 vốn được nhận diện mạnh hơn. Đến nay VFF chưa giao mục tiêu cụ thể, nhưng điều gần như chắc chắn là tạo sự thoải mái cho các cầu thủ ở vòng loại này. Như là dịp để trui rèn thêm và thể hiện mình. HLV Park Hang-seo nói thêm: “Đây là lần đầu tiên Việt Nam góp mặt ở vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup. Chúng tôi sẽ cố gắng trong từng trận đấu. Sức mạnh của Việt Nam là tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Đối thủ càng mạnh, tinh thần của họ càng cao”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *