Trước cái chết của Diego Maradona có 7 người bị truy tố

Trước cái chết của Diego Maradona có 7 người bị truy tố

Bảy người trong đội ngũ y tế chăm sóc cho Diego Maradona trong những ngày cuối đời được yêu cầu không rời Argentina.

Văn phòng công tố San Isidro tại ngoại ô Buenos Aires, phụ trách cuộc điều tra về cái chết của huyền thoại bóng đá Maradona, đã buộc tội 7 người. Kết quả điều tra cho thấy đội ngũ y tế đã không làm gì để ngăn cản cái chết của “Cậu bé vàng”.

ESPN cho biết Lepoldo Luque, bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật não cho Maradona và bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov, người điều trị cho ngôi sao quá cố của Napoli, nằm trong số 7 người bị buộc tội. Cả hai người đều phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Maradona không được chăm sóc trong lúc bị cơn đau hành hạ

Huyền thoại Diego Maradona đã trút hơi thở cuối cùng ít nhất 12 tiếng trước khi được tìm thấy ở nhà riêng.

Maradona không được chăm sóc trong lúc bị cơn đau hành hạ

AFP cho biết một hội đồng chuyên gia y tế đã làm rõ cái chết của Diego Maradona. Huyền thoại bóng đá người Argentina không được chăm sóc trong lúc bị cơn đau hành hạ. Tất cả đã phó mặc sự sống cho số phận của Maradona.

Trong bản báo cáo dài 70 trang, hội đồng chuyên gia y tế cho biết Maradona qua đời. Vì lên cơn đau tim. Cựu tuyển thủ Argentina trút hơi thở cuối cùng ít nhất 12 tiếng trước khi được tìm thấy trên giường bệnh hôm 25/11.

Maradona qua đời sau vài tuần được phẫu thuật não. Trước đó, Maradona nhập viện ở Argentina, được phẫu thuật để lấy cục máu đông.

Hôm 3/11, Maradona được phẫu thuật não. Trước đó 4 ngày, “Cậu bé vàng” của bóng đá thế giới đón sinh nhật tuổi 60 tại CLB Gimanasia. Lúc đó, sức khỏe của Maradona đi xuống. Ngay cả việc ăn nói cũng khó khăn.

Trong cả cuộc đời, Maradona chiến đấu với chứng nghiện rượu và chất kích thích. Ông mắc bệnh gan, thận và rối loạn tim mạch trước khi qua đời.

7 người bị truy tố vì cái chết của Maradona

Hai y tá, một điều phối viên, một bác sĩ, một nhà tâm lý học là 5 người còn lại bị buộc tội. Họ đều bị truy tố vì tội cố ý làm chết người. Nếu bị kết tội, những người này có thể phải đối mặt với án tù 8-25 năm.

7 người bị truy tố vì cái chết của Maradona

Các cuộc trò chuyện bằng tin nhắn giữa bác sĩ Luque và những người chăm sóc cho Maradona đã được tiết lộ. Nó cho thấy Maradona không được chăm sóc chu đáo trước khi qua đời. Các thành viên của gia đình Maradona từng nhiều lần chỉ trích Luque gây ra cái chết cho “Cậu bé vàng”.

Văn phòng công tố San Isidro đã chỉ định một hội đồng y tế để xác định xem có bằng chứng liên quan đến cái chết của Maradona hay không. Kết luận cho thấy đội ngũ chăm sóc đã bỏ mặc Maradona. Không có đủ các biện pháp, thiết bị cứu chữa.

Trong bản báo cáo dài 70 trang, hội đồng chuyên gia y tế cho biết Maradona qua đời vì lên cơn đau tim.

Maradona được xếp vào nhóm cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Tại World Cup 1986, ông tỏa sáng, góp công lớn giúp tuyển Argentina vô địch. Tại Napoli, Maradona ra sân 188 trận, ghi 81 bàn và được xem như “vị thánh” của đội.

Trên đây là bài viết của year2k7.com. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều tin mới nhất về thể thao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *