Tìm hiểu về kỹ thuật Roulette và Ronaldo chop trong bóng đá

Tìm hiểu về kỹ thuật Roulette và Ronaldo chop trong bóng đá

Tiếp tục hướng dẫn kỹ thuật chuyền bóng, trong bài viết hôm nay của chúng ta sẽ đến với 2 động tác rất phổ biến là xoay người 360 độ của Roulette và đánh gót chéo góc vào bóng của Ronaldo. Roulette là một trò chơi rất phổ biến trong các sòng bạc, thậm chí có người còn nói rằng: “Không có cò quay thì không thể gọi là sòng bài chuyên nghiệp”. Roulette dễ chơi nhưng khó thắng, nên nhiều người đã nướng rất nhiều tiền vào vòng đỏ đen mà vẫn thua, chỉ vì không biết cách chơi roulette hiệu quả.

Những tuyệt kỹ đặc trưng của 4 huyền thoại bóng đá

Bấm bóng kiểu Laudrup

Michael Laudrup là mẫu tiền vệ công có lối chơi hết sức tinh tế và sáng tạo. Một trong những pha xử lý quen thuộc của huyền thoại người Đan Mạch này là bấm bóng qua đầu hàng phòng ngự đối phương. Để cho tiền đạo thoát xuống dứt điểm. Romario và Raul là những chân sút từng được hưởng lợi bởi tuyệt kỹ này của Laudrup.

Tuyệt kỹ Elastico (Flip Flap) của Ronaldinho

Tuyệt kỹ Elastico (Flip Flap) của Ronaldinho

Ronaldinho không phải người đầu tiên thực hiện động tác lừa bóng có tên Elastico. Tuy nhiên, có lẽ ít ai sử dụng tuyệt kỹ này thuần thục. Và đẹp mắt như cựu cầu thủ Barcelona. Ngoài Ronaldinho, Ronaldo (béo) thời đỉnh cao cũng thường xuyên sử dụng tuyệt kỹ này. Để làm khổ hàng phòng ngự đối phương.

Zidane và những cú xoay com-pa (roulette)

Trong lịch sử bóng đá thế giới, hiếm có cầu thủ nào đạt đến trình độ kỹ thuật như Zinedine Zidane. Là một trong những pha xử bóng quen thuộc nhất của ông là xoay com-pa. Thậm chí vì xử lý quá thành thục, hiệu quả và đẹp mắt; tuyệt kỹ này gần như gắn liền với tên tuổi huyền thoại người Pháp.

Sút phạt đền kiểu Panenka

Antonin Panenka không phải là cầu thủ đạt tới đẳng cấp thế giới trong thế hệ của mình. Tuy nhiên, tên tuổi của ông vẫn lưu danh muôn thuở. Bởi vì dám mạo hiểm thực hiện pha sục bóng trên chấm 11m, kiểu sút phạt đền chưa từng xuất hiện trước đó. Trong loạt sút luân lưu quyết định chức vô địch EURO 1976 giữa Tiệp Khắc và Tây Đức.

Tìm hiểu kỹ thuật Roulette

Đầu tiên là kỹ thuật Roulette. Đây là kỹ thuật nổi tiếng gắn liền với Zinédine Zidane. Roulette có hiệu quả rất cao trong việc loại bỏ không những 1 mà có thể đến 2, 3 cầu thủ đối phương.

Các bước thực hiện:

  • Để thực hiện động tác thì khi bạn đang rê bóng về phía trước, 1 chân của bạn giẫm lên bóng. Sau đó bạn kéo quả bóng lại và xoay người 180 độ, lấy thân người che bóng.
  • Bước 2: Đưa chân còn lại giẫm lên trái bóng đồng thời hạ chân kia xuống đất để làm trụ xoay tiếp 180 độ về phía trước và tiếp tục đi bóng.

Tìm hiểu kỹ thuật Roulette

Áp dụng:

  • Roulette thường được sử dụng khi chúng ta đang rê bóng về phía trước và gặp cầu thủ đối phương đứng chắn
  • Ngoài ra thì trong khi đang đi bóng với tốc độ cao, Roulette còn giúp cầu thủ vừa qua người và hãm tốc độ. Ngay sau đó thì có thể tung ra một cú sút về khung thành

Tìm hiểu kỹ thuật Ronaldo chop

Tiếp theo là kỹ thuật đánh gót chéo qua người, thường gọi là Ronaldo chop. Dĩ nhiên, nó là một skill được CR7 sử dụng rất thường xuyên.

Các bước thực hiện:

  • Để thực hiện động tác thì bước 1: Dùng chân cùng phía với đối phương làm chân trụ. Chú ý là chân trụ phải đặt cao hơn điểm dừng của bóng.
  • Bước 2:  chân trụ hơi nhảy lên, đồng thời dùng gót chân còn lại đẩy bóng chéo ra sau 30 đến 45 độ. Sau khi đánh gót xong thì chuyển thân theo hướng bóng.

Áp dụng:

  • Kỹ thuật này thường được sử dụng nhằm ngoặt bóng từ biên vào khi đối phương đang chạy hướng bên cạnh mình.
  • Ngoài ra thì đánh gót chéo qua người còn được sử dụng để mở góc sút trong trường hợp bị theo kèm và quay lưng lại với khung thành

Vừa rồi là hai động tác qua người rất phổ biến và cũng không hề khó thực hiện. Hãy chăm chỉ luyện tập để thuần thục nó sớm nhất có thể nhé. Trang year2k7.com cám ơn bạn đã đọc bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *