Khi đá bóng có nên uống whey protein hay không?

Khi đá bóng có nên uống whey protein hay không?

Một trong những bộ môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh thì đó chắc hẳn là bóng đá, việc chơi bóng đá đang dần trở nên phổ biến hơn ở các nước trên thế giới, là một bộ môn rèn luyện thể thao và tinh thần đồng đội cực kỳ hiệu quả. Với một số người chơi chuyên nghiệp thì việc bổ sung thêm các chất dinh dưỡng là điều rất quan trọng và cần thiết. Vậy khi chơi đá bóng chúng ta có nên uống whey protein hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết của chúng tôi dưới đây nhé.

Vai trò của Whey Protein đối với người chơi đá bóng

Whey protein rất quan trọng đối với những người chơi đá bóng. Khi một trận đấu đá bóng diễn ra, các cầu thủ phải có một thể lực thật tốt. Để có thể chạy theo quả bóng một cách tốt nhất. Và cuối mỗi trận đấu, các cầu thủ rời khỏi sân và trên tay. Cầm một bình lắc khi xuống nơi nghỉ ngơi. Những chai đó có thể là nhiều loại đồ uống khác nhau. Bổ sung cho cơ thể như nước uống cung cấp carbohydrate. Dung dịch điện giải hoặc thậm chí sữa protein.

Vai trò của Whey Protein đối với người chơi đá bóng

Có thể nói, sau trận đấu bổ sung chất dinh dưỡng là rất quan trọng. Đối với các môn thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Một lượng protein như thế cũng có lợi giúp phục hồi và phát triển cơ bắp sau khi luyện tập.

Mức độ quan trọng của Protein

Protein thường được kết hợp với người tập thể hình. Tất cả những ai tham gia vào các hoạt động thể thao. Protein giúp bạn xây dựng và sửa chữa các mô cơ và các vận động viên. Cần 1,2 – 1,5 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Tương đương 0,55 gram – 0,68 gram mỗi pound theo các chuyên gia dinh dưỡng thể thao. Thêm một hoặc 2 cốc whey protein mỗi ngày có thể giúp các cầu thủ bóng đá. Đáp ứng các yêu cầu protein hàng ngày. Bên cạnh đó, các vận động viên vẫn nên ăn đủ bữa, các loại thịt, cá, trứng….

Thực phẩm Protein và carbs

Carbohydrates thực sự là quan trọng không kém protein. Một cầu thủ bóng đá nên tiêu thụ khoảng 4 gram carbohydrate mỗi pound trọng lượng cơ thể hàng ngày. Các cầu thủ bóng đá thường không ăn đủ carbohydrate, vì vậy bạn có thể sử dụng những thực phẩm có chứa nhiều carb hoặc trái cây sau khi kết thúc trận đấu.

Thực phẩm Protein và carbs

Đây là ba dưỡng chất chính yếu. Do đó, bạn nên bổ sung cho các bữa ăn bao gồm cả thịt nạc, trứng, rau và chất béo tốt hoặc các thực phẩm khác giàu những dưỡng chất này.

Lúc đó, dinh dưỡng từ bữa ăn sẽ giúp bạn tối ưu sức khỏe cơ bắp, các cơ quan trong cơ thể, não bộ, năng lượng và thậm chí tâm trạng cũng sẽ được cải thiện.

Chú ý chế độ ăn uống hợp lý

Mặc dù protein để cải thiện thể lực trận đấu, nhưng dùng qua protein để thay thế bữa ăn tự nhiên hàng ngày là không có lợi cho các vận động viên. Protein thực sự rất cần thiết nhưng các cầu thủ bóng đá có thể nhận được rất nhiều protein cần thiết từ một chế độ ăn uống hợp lý.

Nhiều đội bóng đá chuyên nghiệp và thậm chí là cá nhân các cầu thủ thì bổ sung whey protein là điều cũng cần thiết trong chế độ dinh dưỡng. Đặc biệt, là trước và sau mỗi trận đấu. Mỗi một đội bóng chuyên nghiệp đều có cố vấn dinh dưỡng đầy đủ, thực đơn hợp lý. Vì vậy, uống sữa whey như thế nào, và thay đổi những thời điểm nào là tốt thì chuyên gia dinh dưỡng Gym sẽ khuyên bạn.

Trong trường hợp tập luyện nặng và liên tục hơn 90 phút, người tập có thể  chuẩn bị một ít thực phẩm giàu carb để duy trì năng lượng. Bạn có thể ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt, một ít trái cây hoặc các loại kẹo dẻo tăng năng lượng (không đường).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *