Joel Glazer tuyên bố thành lập ban cố vấn người hâm mộ MU

Joel Glazer tuyên bố thành lập ban cố vấn người hâm mộ MU

Vì những thành tích thất vọng trên sân cỏ cùng với cách dùng người không hiệu quả của Glazer. Đồng thời việc đồng ý tham gia vào dự án tai tiếng của Super League, Joel Glazer đã đang phải đối mặt với sự phản đối từ các nhà hâm mộ MU. Nó không còn đơn thuần là những cuộc biểu tình đòi hòa bình nữa. Một số bộ phận fan MU đã có những hành động gây nguy hiểm cho câu lạc bộ. Nhà Glazer không thể đúng phía sau để nhìn nữa. Sau 16 năm nhận và quản lí, lần đầu tiên ông chủ người Mỹ ra mặt đối thoại với người hâm mộ. Hứa hẹn sẽ tạo nên một mối liên kết chặt chẽ hơn với người hâm mộ của câu lạc bộ.

Joel Glazers là ai?

Joel Glazer là một thành viên của gia đình Glazer. Ông là con trai của Malcolm Glazer. Ông chủ của First Allied Corporation, Đội Bóng bầu dục Mỹ Tampa Bay Buccaneers của giải National Football League (NFL) ở Hoa Kỳ và Câu lạc bộ bóng đá Manchester United. Gia đình của ông có trụ sở tại Florida.

Glazer đã tốt nghiệp đại học của Trường Đại học Hoa Kỳ ở Thành phố Washington. D.C. Và hiện là Chủ tịch của Câu lạc bộ bóng đá Manchester United. Cùng với anh trai của ông Avram. Joel và Avram được chỉ định làm chủ tịch bởi người cha của họ là Malcolm Glazer.

Nguyên nhân dẫn đến thành lập ban cố vấn người hâm mộ

Động thái của nhà Glazers và BLĐ Man United xuất phát từ việc các cổ động viên biểu tình rầm rộ giai đoạn cuối mùa giải 2020/21. Nhằm phản đối những ông chủ người Mỹ khi họ là thành viên sáng lập ra European Super League. Các cuộc biểu tình đã dẫn đến việc hoãn một trận đấu tại Premier League trên sân nhà gặp Liverpool.

“Người hâm mộ là mạch máu của Manchester United và cá nhân tôi cam kết đảm bảo rằng họ được nâng cao tiếng nói thông qua việc thành lập Ban cố vấn người hâm mộ và Chương trình chia sẻ người hâm mộ”, chủ sở hữu và đồng chủ tịch của United, Joel Glazer cho biết trong một tuyên bố.

Nguyên nhân dẫn đến thành lập ban cố vấn người hâm mộ

Ban cố vấn người hâm mộ sẽ tham khảo ý kiến ​​của ban lãnh đạo cấp cao và chủ sở hữu của câu lạc bộ cũng như bao gồm đại diện từ các nhóm người hâm mộ.

Đại diện câu lạc bộ cho biết họ đã bắt đầu đối thoại trực tiếp với Manchester United Supporters Trust. Mục đích để xác định một kế hoạch chia sẻ người hâm mộ cùng có lợi liên quan đến một loại cổ phiếu mới. Mỗi cổ phiếu sẽ có quyền biểu quyết giống như cổ phiếu thuộc sở hữu của gia đình Glazer.

“Joel Glazer đã bị buộc phải giải trình về một loạt vấn đề bao gồm nợ, trả cổ tức, giá vé, thiếu đầu tư vào sân vận động và thiếu gắn kết với những người ủng hộ trong 16 năm qua”, nhóm người hâm mộ cho biết trong một tuyên bố.

Joel Glazer khẳng định sẽ chi những thứ cần thiết cho câu lạc bộ

Cũng liên quan đến tình hình tại Man United, rạng sáng ngày 4/6 vừa qua. Trong cuộc họp với các fan Joel Glazer khẳng định ông sẽ chi bất cứ thứ gì cần thiết. Để đưa CLB trở lại đỉnh cao của bóng đá thế giới. Với việc HLV Ole Gunnar Solskjaer đang nhắm vào 4 bản hợp đồng mới.

”Mục tiêu của Manchester United là giành chiến thắng mọi giải đấu mà chúng tôi tham gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào học viện của mình và vào thị trường chuyển nhượng để hỗ trợ HLV trưởng. Trong nỗ lực đạt được mục tiêu của CLB.

Joel Glazer khẳng định sẽ chi những thứ cần thiết cho câu lạc bộ

Xem thêm: Bóng đá Anh

Là một CLB, chúng tôi đã dành nhiều thời gian và nguồn lực trong vài năm qua để cập nhật, phát triển. Hơn nữa mạng lưới tuyển trạch viên toàn cầu nhằm thích ứng với môi trường bóng đá hiện đại. Đây là dự án sẽ cung cấp nền tảng cho sự thành công lâu dài của đội bóng trong những năm tới.

Ngoài ra, như các bạn đã biết, chúng tôi cũng tập trung vào việc phát triển đội bóng đá nữ phù hợp với giá trị và truyền thống của CLB. Chúng tôi cam kết thực hiện quá trình đó”, đồng chủ tịch Man United chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, nhóm fan MU mang tên Manchester United Supporters Trust không mấy tin tưởng vào tính khả thi của kế hoạch này. Họ nghi ngờ số cổ phần mà người hâm mộ được mua. Qua đó sợ rằng tiếng nói của họ chỉ lớn hơn về mặt hình thức. Nhưng không hề có tác động trong việc ra quyết định của đội bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *