ĐT Việt Nam có cần thay đổi trước vòng loại thứ ba World Cup 2022

ĐT Việt Nam có cần thay đổi trước vòng loại thứ ba World Cup 2022

Để đánh bại đọi tuyển Pháp giành vé vào tứ kết EURO 2020, đọi tuyển Thuỵ Sỹ đã cần đến sự đột phá điên rồ. Và hơn nữa, ĐT Việt Nam cũng vậy, nếu muốn có những  điều bất ngờ tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.  Rất cần cần có yếu tố này bởi đối thủ ở vòng này cũng là đội mạnh hơn và xuất sắc.

Có thể nói những trận đấu tại vòng loại World Cup đã đánh giá đúng khả năng của ĐT Việt Nam. Đó là một phong độ ổn định từ Huấn luyện viên cho tới dàn cầu thủ. Và hơn hết khi đứng trước những đối thủ “đáng gờm” ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 này, đã đến lúc chúng ta cần nghiêm túc thay đổi. ĐT Việt Nam cần thêm sức mạnh máu chiến tại EURO trong World Cup 2022 như nhế nào, hãy cùng year2k7.com tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Có một EURO đang diễn ra rất lạ

EURO 2020 đang có những “cơn điên” và những “cú sốc” khó lý giải. Các nhà ĐKVĐ thế giới – ĐT Pháp phải rời giải một cách đớn đau. Bồ Đào Nha của Ronaldo kiêu hùng là thế cũng phải gục ngã trước người Bỉ bền bỉ đến lạ thường. Tương tự, “cỗ xe tăng” Đức cũng phải rời Wembley trong nước mắt. Quả thật, chẳng ai ngờ sân khấu EURO năm nay lại là sàn diễn của những “bé hạt tiêu”. Như Đan Mạch, Thuỵ Sỹ, Séc, Ukraine… vốn từng được điểm mặt như những kẻ lót đường cho các ông lớn.

Có một EURO đang diễn ra rất lạ

Có một EURO đang diễn ra rất lạ. Ở đó, chiến thuật đôi khi trở thành thứ yếu. Những dải ngân hà đầy sao lại phải “làm nền” cho những kẻ vô danh. Pogba, Benzema, Kante, Griezmann, Mbappe… Những cầu thủ hàng đều thế giới đã phải cúi đầu trước những thợ đồng hồ Thuỵ Sỹ. Người Pháp bại trận vì chủ quan khinh địch.

Vì sự đủng đỉnh đáng ghét, vì những sai lầm chiến thuật…Tất cả đều đúng nhưng điều đó chỉ là một phần. Thứ vũ khí quan trọng nhất, giúp Thuỵ Sỹ đánh bại Gà trống Goilois. Đó là họ chiến đấu đến giọt sức cuối cùng. Và trái tim không bao giờ dừng hy vọng khi tiếng còi chưa kết thúc.

ĐT Việt Nam cần xác định tư tưởng “đối thủ nào cũng phải chiến”

Trong lúc chờ đợi vòng Tứ kết EURO 2020. Chúng ta lại ngóng chờ lá thăm sẽ đưa ĐT Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ tại vòng loại thứ 3. Hẳn nhiên, ai cũng muốn thầy trò HLV Park Hang Seo nằm một bảng đấu dễ thở. Nói là dễ thở nhưng thật ra 11 đối thủ của ĐT Việt Nam đều như những “gã khổng lồ”. Tức, bảng đấu nào cũng như nhau và chúng ta cần xác định tư tưởng “đối thủ nào cũng phải chiến”.

Chúng ta phải thực tế rằng ĐT Việt Nam đang nằm sâu ở cửa dưới. Chúng ta cần chấp nhận sự thật, thầy trò ông Park khó chơi sòng phẳng với những ông lớn châu Á. Chúng ta khiêm tốn nhưng không khép mình, rung rinh cùng với sự sợ hãi.

ĐT Việt Nam cần thêm sức mạnh EURO trong World Cup 2022

Như đã nói, nếu nhìn từ EURO, đôi khi chiến thuật trở thành thứ yếu trong những chiến thắng. Những “cơn điên” EURO đang được tạo ra từ niềm kiêu hãnh. Từ sự quật cường của những kẻ chiếu dưới và nó chính là thứ vũ khí đáng sợ nhất vào lúc này.

bóng đá VN

Chiến đấu bằng cả trái tim, bằng lòng tự tôn dân tộc. Chúng ta có thể tạo từ niềm kiêu hãnh, từ sự quật cường của những kẻ chiếu dưới. Và nó chính là thứ vũ khí đáng sợ nhất vào lúc này. Chiến đấu bằng cả trái tim, bằng lòng tự tôn dân tộc. Chúng ta có thể tạo ra những “cơn điên” như những gì đang diễn ra ở sân khấu bóng đá châu Âu.

Năng lực của họ giúp tuyển Việt Nam thống trị Đông Nam Á. Nhưng rõ ràng chưa thể là đủ cho sân chơi châu Á. Chúng ta có thể đang được thấy giới hạn của rất nhiều tuyển thủ Việt Nam. Và giới hạn đó rõ ràng chưa tới tầm UAE, giới hạn đó nói đội tuyển cần những dòng máu mới.

Vòng loại thứ ba World Cup sẽ là sân chơi khó khăn nhất mà tuyển Việt Nam từng đối mặt trong lịch sử. Sân chơi mới cần có nội lực mới, nội lực từ hậu tuyến. Nơi chúng ta nên tập trung phát triển để có những bước đi thực sự lâu dài và ổn định cho bóng đá Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *