Dinh dưỡng tốt cho thể lực cần chú ý những vấn đề quan trọng

Dinh dưỡng tốt cho thể lực cần chú ý những vấn đề quan trọng

Dinh dưỡng tốt đóng vai trò rất cần thiết trọng trong việc duy trì thể lực. Giúp tăng sức bền và khả năng chịu đựng cho các cầu thủ bóng đá. Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi nhiều về thể chất. Bên cạnh đó là cần sự kết hợp giữa tốc độ, sự nhanh nhẹn và sức chịu đựng. Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến hiệu suất thi đấu. Đồng thời mức độ rèn luyện và chịu đựng khi tập luyện và thi đấu. Mỗi cầu thủ bóng đá cần phải nhận thức được mục tiêu dinh dưỡng cá nhân của họ. Bên cạnh đó họ phải có chiến lược ăn uống để đáp ứng những mục tiêu đó.

Với cầu thủ bóng đá, việc giữ thể lực tốt trong thi đấu là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy chế độ ăn của cầu thủ bóng đá là rất quan trọng. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về chế độ dinh dưỡng của những cầu thủ bóng đá nhé.

Chế độ ăn phù hợp sẽ tác động rất lớn đến thể lực của tuyển thủ

Thường ngày, 1 cầu thủ tiêu thụ từ 416 đến 678 kcal trong mỗi giờ thi đấu. Do vậy, việc đảm bảo dinh dưỡng cho các cầu thủ bóng đá không những để duy trì thể lực, mà còn ảnh hưởng tới thời kỳ phục hồi chấn thương. Vì trong bất kỳ trận thi đấu nào cũng sẽ với các chấn thương không mong muốn xảy ra. Để làm được điều đó thì trong khẩu phần ăn hàng ngày của cầu thủ phải có đầy đủ chế độ dinh dưỡng khoa học

Nhất là với các cầu thủ trẻ tuổi, một chế độ ăn hợp lý là điều rất cần thiết cho giai đoạn phát triển về mặt hình thể lẫn chiều cao. Tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp nâng cao sức đề kháng của những cầu thủ.

Kiểm soát tốt hàm lượng carbohydrate trong cơ thể tuyển thủ

Protein là chất dinh dưỡng cần phải có khác trong chế độ ăn của các cầu thủ bóng đá. Nó giúp vun đắp và tu bổ cơ bắp. Những cầu thủ có thể bổ sung từ nguồn protein gầy như thịt gia cầm, cá, trứng; những sản phẩm từ sữa ít béo và những loại hạt.

Kiểm soát tốt hàm lượng carbohydrate trong cơ thể tuyển thủ

Do đốt cháy lượng calo khổng lồ trên sân, cho nên, những cầu thủ bóng đá cần carbs. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng. Việc sửa đổi lượng carb của cầu thủ dựa trên mức độ luyện tập của họ rất quan trọng. Những cầu thủ bóng đá nhiều năm kinh nghiệm cần khoảng 7g carbohydrate cho mỗi kg trọng lượng cơ thể vào các ngày thích hợp để tối ưu hóa công đoạn tái tổng hợp glycogen

Thường ngày trong khi luyện tập hoặc thi đấu. Các cầu thủ mất TB 500-600ml nước và cần phải uống sau mỗi 15-20 phút luyện tập. Có nhiều cầu thủ thường không quan trọng việc uống nước dẫn tới cơ thể mất sức mất nước là vấn đề rất nguy hiểm. Đặc biệt là khoảng thời gian trước và trong thời điểm thi đấu. thành ra, phải bổ sung thêm chất điện giải dưới dạng nước chín, thức uống thể thao,… để bù nước cho cơ thể.

Cùng với protein, canxi và vitamin là 2 chất dinh dưỡng thiết yếu trong khẩu phần ăn của cầu thủ bóng đá. Canxi ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của thần kinh cơ. Nó còn đảm bảo giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ quá trình bình phục chấn thương. Vitamin góp phần quan trọng trong việc tạo ra nguồn năng lượng cho hoạt động sống của tế bào. Điều hòa hoạt động của tim, hệ thần kinh

Những quy tắc trong chế độ ăn của những cầu thủ

Ngừng sử dụng đồ uống thể thao là điều quan trọng hàng đầu. Cầu thủ lúc tập luyện nên hạn chế những thức uống thể thao chứa nhiều đường. Bởi nó có thể làm mọi công sức bỏ ra.

Những cầu thủ cần ăn đa dạng carbs trước khi thi đấu. Ví dụ như trận chiến diễn ra vào buổi chiều. Thì tối hôm trước sở hữu thể chuẩn bị 1 bữa ăn có mì ống, ngũ cốc. Chất lỏng và đồ ăn nhẹ cũng rất quan trọng. Uống nhiều nước lọc, nước trái cây tươi trước khi ra sân là điều cần thiết

Những quy tắc trong chế độ ăn của những cầu thủ

Cầu thủ bóng đá cũng rất cần chất béo. Tuy nhiên, quá nhiều chất béo, đặc biệt là loại bão hòa, có thể dẫn đến tăng khối lượng chất béo, khiến cơ thể chậm chạp và hiệu suất thấp. Nhưng quá ít chất béo có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng và cũng tác động đến hiệu suất. Vì vậy, bữa ăn của các cầu thủ cần kiểm soát đủ lượng chất béo cần thiết. Nó nên bao gồm 1-2 phần mỡ dưới dạng cá béo, các loại hạt, bơ hạt, thịt, sữa và dầu ô liu.

Để hồi phục thể lực sau lúc thi đấu là bù nước, ngay cả trong thời tiết lạnh các cầu thủ vẫn ra mồ hôi đáng nói lúc chơi bóng. vì vậy, họ sẽ bị mất những chất khoáng được thoát ra theo mồ hôi như kali, natri. Protein rất quan yếu trong việc bình phục cơ bắp. bên cạnh thanh protein, thịt bò khô từ lâu cũng là món ăn nhẹ rất được những cầu thủ tiêu thụ. 

Xem thêm tin tức dinh dưỡng thể thao mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *