Sáu đội bóng Anh bị trừ 30 điểm nếu tái phạm vụ Super League

Sáu đội bóng Anh bị trừ 30 điểm nếu tái phạm vụ Super League

Chắc hẳn rất nhiều người hâm mộ bóng đá vẫn chưa thể quên về sự xuất hiện giải đấu mới có tên là Super League. Đây là giải đấu được tổ chức với mục đích cạnh tranh trực tiếp với giải đấu UEFA Champions League. Tuy nhiên, giải đấu này nhanh chóng bị ngăn chặn và không được phép tổ chức. Kéo theo đó, các đội tuyển tham gia giải đấu này đều nhận phải án phạt thích đáng. Không những vậy, sáu đội bóng Anh bị trừ 30 điểm nếu tiếp tục tái diễn Super League. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ rõ hơn cho bạn về vấn đề này.

Sáu đội bóng Anh bị trừ 30 điểm nếu tái diễn Super League

Theo Ban tổ chức Ngoại hạng Anh, nhóm đại gia đã chấp nhận nộp phạt 31 triệu USD khi tham gia thành lập Super League. Mức phạt này sẽ tăng nặng hơn nếu tái phạm thêm một lần nữa. Điều này gây ảnh hưởng ít nhiều về tình hình tài chính của các đội.

Đối với “tội” tham gia thành lập Super League hồi tháng 4, Chelsea, Arsenal, Man Utd, Man City, Tottenham và Liverpool đã chấp nhận nộp phạt tổng cộng 31 triệu USD. Ngoài ra, nếu tham gia thành lập một giải đấu tương tự trong tương lai. Nhóm này sẽ bị trừ mỗi đội 30 điểm và nộp 28 triệu USD.

Sáu đội bóng Anh bị trừ 30 điểm nếu tái diễn Super League

Nếu bị trừ điểm như mức phạt cho hành vi tái phạm, dựa theo kết quả mùa 2019-2020, Arsenal và Tottenham đều sẽ xuống hạng. Đây được coi như lời cảnh báo nghiêm trọng cho các đội tuyển khi tham gia mùa giải bóng đá.

Trước hành động cứng rắn của Ban tổ chức Ngoại hạng Anh. UEFA đã sớm phạt Chelsea, Arsenal, Man Utd, Man City, Tottenham và Liverpool bằng cách trừ 5% doanh thu trên đấu trường châu Âu mùa tiếp theo. Ngoài ra, sáu đội bóng Anh xứ sương mù cũng tự nguyện nộp 18 triệu USD. Đây được xem như một khoản tài trợ cho công tác phát triển bóng đá trẻ châu Âu.

Chelsea, Arsenal, Man Utd, Man City, Tottenham và Liverpool là sáu trong 12 thành viên sáng lập Super League hôm 18/4. Bên cạnh Real, Barca, Atletico, Juventus, AC Milan và Inter Milan. Vài ngày sau quyết định ra mắt, do sức ép của dư luận và CĐV, chín CLB đã rút lui. Ba cái tên còn ở lại là Real, Barca và Juventus.

Ba câu lạc bộ ngoan cố và phản công bằng con đường pháp lý

Những câu lạc bộ đang ngoan cố đấu tranh thành lập Super League. UEFA đã mở ra thủ tục tố tụng thích đáng. Mức phạt trong tương lai nặng nhất có thể khiến cho 3 đội tuyển này bị cấm thi đấu tại Champions League.

Tuy nhiên, ba CLB đã phản công bằng con đường pháp lý. Theo phán quyết của tòa án Madrid, FIFA và UEFA không thể phạt Real, Barca và Juventus về việc tham gia thành lập Super League. Tòa án này cũng thông báo vụ việc cho Tòa án công lý châu Âu.

Ba câu lạc bộ ngoan cố và phản công bằng con đường pháp lý

Hôm 9/6, UEFA đã thông báo hoãn thủ tục tố tụng cho đến khi có thông báo mới. Điều này đồng nghĩa cơ quan quản lý bóng đá châu Âu sẽ không thể phạt Real, Barca và Juventus trong tương lai gần. Hơn nữa, cả Real, Barca và Juve đều quyết tâm đấu tranh đến cùng. Super League phải hứng chịu sự phản đối từ người hâm mộ vì đi ngược lại giá trị truyền thống.

Chính vì vậy, các ông lớn vẫn đang tiếp tục chuẩn bị cho mùa giải bóng tiếp theo. Người hâm mộ đang mong chờ trận đấu có sự tham gia của ông lớn bóng đá Anh nói riêng và toàn Châu Âu nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *