Lý do nhiều cầu thủ nổi tiếng thích mặc áo đấu dài tay

Lý do nhiều cầu thủ nổi tiếng thích mặc áo đấu dài tay

Tuy hiếm nhưng cũng không phải là không có cầu thủ mặc chiếc áo dài trong tập luyện và thi đấu. Điểm chung điển hình chính là Ronaldo và Beckham. Họ chọn mặc những chiếc áo dài tay này vì những lý do khác nhau. Áo đấu dài tay ngày nay tuy không còn được sản xuất 1 cách hàng loạt nhưng vẫn là vật “bất ly thân” với nhiều ngôi sao bóng đá.

Ronaldo là 1 cầu thủ trung thành với chiếc áo tay dài. Đặc biệt khi tham dự vào các trận đấu của đội tuyển quốc gia. David Beckham cũng là người có sở thích tương tự. Đối với ngôi sao người Anh thì có nhiều nguồn tin nói lý do chính là anh muốn che những hình xăm ở trên cánh tay. Một số cầu thủ khác cũng có sở thích mặc áo đấu dài tay.

Nhiều cầu thủ lựa chọn áo dài tay khi thi đấu

Công việc trên sân cỏ với cường độ cao, việc mặc áo dài tay càng khiến người tiến thêm nóng bức và bí bách. Tuy hiếm nhưng không phải không có cầu thủ mặc áo dài trong tập luyện và thi đấu.

Điểm chung điển hình là Ronaldo và Beckham. Họ chọn mặc những chiếc áo dài tay vì những lý do khác nhau, một số được cho là liên quan đến yếu tố tâm linh, một số là để che đậy những gì bị cho là phản cảm. Trong các trận đấu cho Bồ Đào Nha và Juventus, có lẽ nhiều người đã thấy Ronaldo luôn mặc áo dài tay.

Nhiều cầu thủ lựa chọn áo dài tay khi thi đấu

Áo đấu dài tay tuy không còn được sản xuất hàng loạt nhưng là vật “bất ly thân” với nhiều ngôi sao bóng đá. Ở Cúp C1 châu Âu 2020, Ronaldo vẫn mặc một chiếc áo đấu dài tay rất “thấp bé”, nhưng chỉ mặc một chiếc áo đấu ngắn tay trong hiệp hai trận gặp Đức.

The Sun từng có bài báo nói về vấn đề này. CR7 trải qua kỳ Euro 2004 và World Cup 2006 thất bại cùng Bồ Đào Nha. Ở hai giải đấu đó, anh đều mặc áo ngắn tay. Do vậy, khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Ronaldo thường chọn mặc áo dài tay để “đổi vận”. Thực tế, anh đã vô địch Euro 2016 khi diện thiết kế dài tay.

Các cầu thủ nổi tiếng với hình mẫu áo dài tay

Ronaldo là cầu thủ trung thành với mẫu áo tay dài. Đặc biệt khi tham dự các trận đấu của đội tuyển quốc gia. Nếu tìm từ khóa liên quan đến vấn đề này. Bạn có thể thấy rất nhiều kết quả của các cuộc thảo luận. Tuy nhiên, ngôi sao người Bồ Đào Nha chưa bao giờ lên tiếng giải thích về nó.

David Beckham cũng có sở thích tương tự. Đối với ngôi sao người Anh, nhiều nguồn tin nói lý do là anh muốn che những hình xăm trên cánh tay. Ở một số quốc gia, hình xăm không được chào đón. Becks tôn trọng điều này và không muốn ảnh hưởng hình ảnh của đội bóng.

Các cầu thủ nổi tiếng với hình mẫu áo dài tay

Thói quen của Beckham đã ảnh hưởng trực tiếp đến Antoine Griezmann. Năm 2019, tiền đạo người Pháp đã nói với Onda Cero: “Tôi mặc áo đấu dài tay vì Beckham. Anh ấy mặc nó và Beckham là thần tượng của tôi”.

Một số cầu thủ khác cũng thích mặc áo đấu dài tay. Như Leroy Sane, Sergio Ramos, Kylian Mbappe hay James Rodriguez… Tuy nhiên, có một thực tế là áo dài tay gần như đã “bốc hơi” khỏi thế giới bóng đá. Trong những năm trở gần đây.

Cầu thủ thường sử dụng lớp áo lót trong dài tay

Theo Football Shirt Collective – trang web chuyên về áo đấu bóng đá. Các thương hiệu hầu như không thông báo gì về việc này. Họ âm thầm “xóa sổ” áo dài tay khỏi thế giới bóng đá. Nguyên nhân có thể do sự thiếu hụt nhu cầu về áo dài tay trong thế giới bóng đá hiện đại.

Ngày nay, các cầu thủ thường sử dụng lớp áo lót trong dài tay (base layer). Đây là sản phẩm tích hợp công nghệ giữ ấm, giảm thiểu các vết thương khi va chạm trên sân… Ngoài ra, chiếc áo ôm sát cơ thể giúp cầu thủ thoải mái hơn khi chơi bóng.

Football Shirt Collective cho biết việc mua áo đấu dài tay trên các trang web của hãng thực sự rất khó. Về giá trị sưu tầm, chúng cũng không thực sự được định giá cao hơn áo ngắn tay cùng điều kiện (năm, chất lượng…). Dù vậy, các fan của dòng áo dài tay có thể sở hữu chúng khi hãng phát hành những bản áo retro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *