Điều chỉnh giải V-League tạo điều kiện thuận lợi cho đội tuyển VN

Điều chỉnh giải V-League tạo điều kiện thuận lợi cho đội tuyển VN

Sau khi đánh giá tình hình dịch COVID-19, VPF đã quyết định thời điểm đưa V-League 2021 trở lại. So với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở hai giải đấu quan trọng là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2021, nếu giải đấu V-League 2021 sớm kết thúc, đội tuyển Việt Nam có lợi thế hơn. VPF đã đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phương án tổ chức các trận đấu còn lại của V-League vào năm 2021. V-League 2021 dự kiến ​​kết thúc từ 31/7 đến 22/8, sau đó nhường chỗ cho các đợt tập trung ĐTQG. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết rõ hơn các thông tin của ĐT Việt Nam.

Kế hoạch V-League quay trở lại

Trong ngày cùng đội tuyển Futsal Việt Nam hoàn tất cách ly, Chủ tịch Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) – ông Trần Anh Tú đã có những chia sẻ về kế hoạch tổ chức phần còn lại của V.League 2021 trong thời gian sắp tới.

“Đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự đồng ý của Bộ Y tế về đề xuất rút ngắn thời hạn cách ly. Trong khi đó, VPF cũng tính toán đến trường hợp khó khăn nhất là Viettel phải cách ly 2 tuần sau khi hoàn thành các trận đấu ở AFC Champions League.

Kế hoạch V-League quay trở lại

Với quỹ thời gian hiện tại, dự kiến V.League 2021 sẽ trở lại vào cuối tháng 7; trước đó là giải hạng Nhất 2021. Chúng tôi sẽ cố gắng để giải vô địch quốc gia kết thúc vào cuối tháng 8. Cụ thể là tuần thứ 3 của tháng 8 để đội tuyển có nhiều thời gian chuẩn bị cho FIFA day cũng như vòng loại cuối cùng World Cup 2022″, ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Thay đổi trong giải đấu

Đội tuyển Việt Nam sẽ trải qua một lịch thi đấu dày đặc vào khoảng thời gian cuối năm. Các cầu thủ phải gồng mình trên cả 2 mặt trận là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 diễn ra từ tháng 9 và AFF Cup vào đầu tháng 12. HLV Park Hang-seo cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giai đoạn quan trọng này. Do đó, V-League 2021 cũng phải có những thay đổi.

Theo kế hoạch, đấu trường cao nhất của bóng đá Việt Nam dự kiến sẽ trở lại vào cuối tháng 7 và kết thúc vào tuần thứ 3 tháng 8. Các trận đấu sẽ được tổ chức tại các sân cỏ phía Bắc. V-League 2021 thi đấu tập trung và kết thúc sớm; sẽ đem lại cho các cầu thủ và ĐT quốc gia những thuận lợi nhất định.

Thi đấu tập trung giúp cho các đội bóng ít phải di chuyển một đoạn đường dài. Điều này giúp các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục. Mật độ thi đấu khoảng 4 ngày/trận sẽ khiến các trụ cột của ĐT Việt Nam mất rất nhiều sức nếu phải đi xa.

Thay đổi trong giải đấu

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp; việc hạn chế di chuyển sẽ đảm bảo an toàn cho các cầu thủ. Còn nhớ trong giai đoạn tập trung của ĐT Việt Nam vào tháng 5, Phan Văn Đức, Nguyễn Văn Hoàng và Phạm Xuân Mạnh của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An đã không thể góp mặt đúng thời gian như dự kiến. Lý do là toàn đội SLNA đã phải bị cách ly do tiếp xúc với 1 ca F1 trong quá trình đi lại chuẩn bị cho vòng 13 V-League.

Tạo điều kiện thuận lợi cho đội tuyển VN

Giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam về đích trước tháng 9; giúp cho HLV Park Hang-seo có thể sớm ổn định lực lượng. Ông sẽ có những biện pháp để phục hồi và nâng cao thể lực cho các cầu thủ. Thầy Park luôn muốn các học trò của mình nhanh chóng lên tuyển; để được hưởng chế độ chăm sóc tốt nhất nhằm đảm bảo sức khỏe và tránh chấn thương.

HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều thời gian để lắp ghép đội hình; xây dựng lối chơi phục vụ cho những toan tính chiến thuật của mình. Ông và ban huấn luyện sẽ tìm ra những phương án tốt nhất; để Những chiến binh Sao vàng đạt đúng điểm rơi phong độ.

Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ có hơn 3 tháng cuối năm dành toàn bộ thời gian cho đội tuyển quốc gia mà không còn vướng bận đến các trận đấu trong màu áo câu lạc bộ. Khi đó, họ sẽ có sự tập trung cao nhất, toàn tâm toàn ý cống hiến; với hy vọng mang lại thành tích tốt cho bóng đá Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *