VPF cho phép 2 CLB đăng ký sân nhà nếu địa phương cho phép

VPF cho phép 2 CLB đăng ký sân nhà nếu địa phương cho phép

Sáng 2/7, VPF đã tổ chức hội thảo trực tuyến với đại diện 14 CLB tham dự Giải vô địch LS Quốc Gia 2021 (V. League 2021) để bàn về việc nối lại sự kiện dự kiến ​​tổ chức vào đầu tháng 8 tới. Tại buổi hội thảo, nhiều CLB đã đưa ra những ý kiến ​​đóng góp mang tính xây dựng. Họ mong muốn mùa giải 2021 sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Với tình hình dịch covid ngày một phức tạp, VPF sẽ cho B. Bình Dương và Sài Gòn FC xếp lịch thi đấu để xác định địa điểm tổ chức vòng 13 trên sân nhà.

Cuộc họp diễn ra

Tham dự cuộc họp trực tuyến có ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực Ban chấp hành VFF, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF; ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF, ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty VPF; cùng đại diện lãnh đạo 14 CLB V.League 2021.

Cuộc họp diễn ra

Phát biểu khai mạc Hội thảo trực tuyến, ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Nếu các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia không được tiến hành tổ chức sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cả hệ thống thi đấu trong nước; ảnh hưởng đến công tác chuyên môn của từng CLB; ảnh hưởng đến nguồn tài trợ của CLB và đơn vị tổ chức giải. Thông qua cuộc hội thảo trực tuyến, Công ty VPF rất mong các CLB sẽ đóng góp ý kiến xây dựng. Để có thể tiến hành tổ chức được các Giải đấu ngay khi Chính phủ; các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép”.

Riêng với việc thi đấu tập trung ở cụm 9 sân phía Bắc, đại diện lãnh đạo các đội TP.HCM, HAGL, B.Bình Dương, Sài Gòn và Bình Định có đề xuất VPF; cân nhắc thêm khả năng có thể tổ chức ở miền Nam hoặc miền Trung; nếu hình dịch Covid-19 được khống chế.

CLB B.Bình Dương và Sài Gòn FC được cho phép đăng ký sân nhà

CLB B.Bình Dương và Sài Gòn FC đang ở trong tâm dịch Covid-19. Điều đó khiến cho các trận ở vòng 13 mà họ đóng vai trò chủ nhà (B.BD tiếp đón TP.HCM, Sài Gòn FC tiếp đón Thanh Hoá) khó có thể tổ chức ở hai địa điểm là sân Thống Nhất và sân Bình Dương. Về phía B.Bình Dương, ông Lê Hồng Cường – Tổng giám đốc CLB chia sẻ trong cuộc họp trực tuyến giữa các CLB với VFF, VPF rằng đội sẽ xin ý kiến của UBND tỉnh về khả năng tổ chức trận đấu với TP.HCM, hoặc nếu được tổ chức thì ở trong điều kiện có khán giả hay không khán giả.

CLB B.Bình Dương và Sài Gòn FC được cho phép đăng ký sân nhà

Còn đại diện Sài Gòn FC, ông Trần Hoà Bình – Chủ tịch đội bóng cũng đề xuất được đá sân nhà khi tiếp đón Thanh Hoá. Bởi đây là trận đấu mang tính quyết định đến giai đoạn 2 sau đó của CLB.

Liên quan đến những đề xuất của B.Bình Dương và Sài Gòn FC; phía VPF thông báo sẽ cho hai CLB một mốc thời gian. Nếu chính quyền địa phương cho phép hai đội được tổ chức trên các sân Bình Dương và Thống Nhất thì các trận sẽ diễn ra bình thường. Nhưng nếu quá thời hạn, chính quyền địa phương chưa cho phép; hai CLB cần phải đăng ký một sân vận động khác làm sân nhà cho vòng đấu thứ 13.

Đề xuất ý kiến

Ở một góc độ khác, Viettel hiện là CLB Việt Nam đang thi đấu ở Thái Lan. Ông Đỗ Mạnh Dũng, Giám đốc Trung tâm Thể thao Viettel chia sẻ trong cuộc họp trực tuyến: “CLB sẽ về nước vào ngày 12/7. Chúng tôi sẽ phải cách ly 14 ngày và ảnh hưởng đến việc tập luyện của đội. Chúng tôi có gửi văn bản cho VPF về đề xuất thời gian thi đấu vòng 13 được lùi lại 1 tuần; nếu Viettel phải cách ly từ 14-21 ngày. Ngoài ra, nếu các trận diễn ra trên sân Hàng Đẫy thì phía Viettel đề nghị VFF và VPF làm công văn xin ý kiến UBND TP Hà Nội và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch để các trận được phép tổ chức”.

Theo dõi ngay trang year2k7.com để cập nhật tin mới nhất về V-League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *