Kết quả bốc thăm lượt trận thứ ba vòng loại World Cup khiến nhiều tờ báo Trung Quốc hài lòng

Kết quả bốc thăm lượt trận thứ ba vòng loại World Cup khiến nhiều tờ báo Trung Quốc hài lòng

Chiều 1/7, ông Li Tie tỏ ra rất vui mừng trước kết quả bốc thăm lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022-khu vực châu Á. Tờ South China Morning Post dẫn lời huấn luyện viên Trung Quốc Li Tie nói: “Đây là một đội tốt khi đối đầu với đội Trung Quốc. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được kết quả tốt”. “Do tác động của Covid-19, đội đang xếp thứ hai. ở vòng loại World Cup 2022. Trước thời điểm còn lại của vòng đấu, đã gần hai năm anh ấy không thi đấu ở nước ngoài. Tôi hy vọng đội có thể có nhiều trận giao hữu. Chuẩn bị cho lượt cuối vòng loại cho trận đấu tới. ” Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại WC các bạn có thể xem thêm tại đây!

Bảng đấu khá cân bằng

Trung Quốc nằm ở bảng B, cùng Việt Nam, Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia và Oman. Xét về tương quan, Nhật Bản – từng sáu lần dự World Cup – và Australia – bốn lần dự World Cup – mạnh vượt trội. Saudi Arabia và Oman được đánh giá là tương đồng với Trung Quốc, còn Việt Nam yếu nhất.

Các tờ báo Trung Quốc nhận định đây là bảng đấu dễ thở

Trung Quốc từng một lần dự World Cup năm 2002. Khi giải đấu được đồng tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Để vào vòng loại thứ ba, đội tuyển quốc gia tỷ dân đã toàn thắng bốn trận cuối cùng ở vòng loại thứ hai. Đó là bốn trận đầu tiên mà Li Tie dẫn dắt Trung Quốc trên tư cách HLV chính thức, sau khi được bổ nhiệm tháng 1/2020.

Trên Sina, cựu tuyển thủ Trung Quốc Xu Yang nhận xét: “Đây là bảng đấu ổn. Trung Quốc phần nào đỡ được gánh nặng di chuyển, vì ở gần Việt Nam và Nhật Bản. Oman và Saudi Arabia có thể xem là những đối thủ ngang tầm. Nên chúng ta hoàn toàn có cơ hội chiến thắng”.

Trung Quốc nhiều khả năng sẽ tập trung và cách ly với bên ngoài trong ba tháng. Để chuẩn bị cho vòng loại thứ ba – bắt đầu từ tháng 9. Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc cũng đang tính đến phương án. Đề nghị các đối thủ hoán đổi các trận sân khách và sân nhà để hạn chế di chuyển ra nước ngoài.

Các tờ báo của Trung Quốc khá tin tưởng vào một kết quả khả quan

Tờ Sun News của Trung Quốc vừa có bài bình luận nói về kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau khi đội tuyển quốc gia nước này chung bảng với đội tuyển Việt Nam. Bài viết này có tiêu đề: “Bàn luận sôi nổi về lễ bốc thăm: Đội tuyển Trung Quốc tránh được những đối thủ đáng sợ nhất. Trong khi tuyển Việt Nam được nằm chung bảng với tuyển Trung Quốc như ý muốn”.

Các tờ báo của Trung Quốc khá tin tưởng vào một kết quả khả quan

Ở phần mở đầu, bài bình luận trên tờ báo Sun News cho rằng. Trung Quốc đã gặp thuận lợi khi chung bảng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman và Việt Nam. Bởi thầy trò HLV Li Tie sẽ tránh được hai “khắc tinh” là Hàn Quốc và Iran. Về kết quả bốc thăm, phóng viên Ma Dexing tin rằng chỉ có một đối thủ duy nhất ở bảng B. Mà tuyển Trung Quốc thực sự e ngại, đó là Nhật Bản. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam đã may mắn khi không phải chung bảng với Iran.

Zou Lang – một phóng viên khác cho rằng việc tránh được các đối thủ Iran và Hàn Quốc là kịch bản tương đối lý tưởng với tuyển Trung Quốc. Nhà báo Yang Tianying cũng cho rằng; mặc dù tuyển Trung Quốc không dám chắc 100% vào việc đánh bại bất kỳ một đối thủ nào ở bảng đấu. Nhưng sau kết quả bốc thăm, tuyển Trung Quốc sẽ không cần phải quá e ngại” – tờ Sun News viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *