Hướng dẫn cách thực hiện động tác đảo chân Step over

Hướng dẫn cách thực hiện động tác đảo chân Step over

Kỹ thuật đảo chân Step over được nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng có thể thông thạo kỹ thuật này. Đây là kỹ thuật vô cùng quan trọng và cần thiết cho những bạn muốn hướng đến kỹ năng chơi bóng chuyên nghiệp. Kỹ thuật này có thể giúp bạn vượt qua sự truy cản từ đối thủ để dễ dàng ghi điểm. Đây là kỹ thuật mà bất cứ tiền vệ nào cũng nên biết. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật đảo chân Step over để bạn có thể dễ ghi bàn trong trận đấu.

Tổng quan về kỹ thuật đảo chân Step over

Kỹ thuật đảo chân step over đã ra đời từ cách đây rất rất lâu và ngày càng phổ biến trong bóng đá hiện đại.

Step Over là động tác lừa bóng quen thuộc và phổ biến với hiệu quả cao. Kỹ thuật này bạn cần sử dụng chân không thuận đảo qua bóng, nhún vai nhằm đánh lạc hướng đối thủ. Sau đó dùng chân thuận đi bóng theo hướng còn lại khiến cho đối thủ bất ngờ. Lưu ý cần thực hiện các động tác một cách liền mạch nhanh chóng để đối thủ tin và đi theo hướng giả định trước đó.

đảo chân Step over

Chìa khoá của động tác này là việc chúng ta đánh lừa đối phương bằng cách giả như đi bóng sang một hướng nhưng kỳ thực đi bóng hướng còn lại hay trong một vài tình huống chỉ đơn giản là gây nhiễu loạn đối phương, chờ sự hỗ trợ từ đồng đội

Các bước thực hiện cũng như ưu nhược điểm của cách chơi này

Vậy cách thức thực hiện thì sao, kể ra thì cũng rất đơn giản. Hãy cùng thực hiện các bước sau đây nhé

Bước 1: Khi đang rê bóng bạn dùng chân đưa từ sau ra trước và vòng quanh quả bóng. Có thể kết hợp với động tác cơ thể body feint để đánh lạc hướng đối thủ.

Bước 2: Sau khi đã đảo chân về hướng bên này và đối thủ có xu hướng lao sang hoặc hướng người ngăn chặn thì nhanh chóng dùng chân còn lại gặt bóng bẻ hướng để loại bỏ sự đeo bám.

Mặc dù kỹ thuật qua người trong bóng đá sẽ giúp các cầu thủ ghi bàn dễ dàng hơn, nhưng nó vẫn có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm: cách qua người trong bóng đá có ưu điểm là đánh lừa hướng di chuyển của đối phương bằng các động tác giả. Từ đó đối phương sẽ khó bám sát.

Nhược điểm: Bạn sẽ rất dễ gặp chấn thương nếu đối phương phạm lỗi từ phía sau. Thậm chí, đó là những chấn thương rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới thành tích thi đấu.

Các bước thực hiện

Những lưu ý khi thực hiện động tác đảo chân Step over

Cách thức thực hiện có vẻ rất đơn giản. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Còn có những lưu ý rất quan trọng mà chúng ta cần nắm vững nếu muốn thực hiện tốt kỹ thuật này

Đầu tiên là không nên đảo chân quá nhiều lần. Nó sẽ không chỉ làm chậm nhịp tấn công; mà còn có thể biến người thực hiện thành gã hề với 1 pha xử lý cồng kềnh.

Thông thường chúng ta nên thực hiện 1 hoặc 3 lần đảo chân để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu số vòng đảo là số chẵn thì sẽ rất dễ rơi; vào tình cảnh tự đánh lừa chính mình và dâng bóng cho đội bạn.

Thứ 2 đó chính là cách chúng ta đảo chân. Bí quyết là nâng cao độ dẻo của vùng hông và động tác chân thuần thục. Nên tập đảo chân tại chỗ để tạo sự quen thuộc động tác; tránh tình trạng tự vấp bóng khi thực hiện động tác.

Vừa rồi là những hướng dẫn và lưu ý để các bạn có thể theo đó luyện tập kỹ thuật; đảo chân Step over một cách thuần thục trước khi áp dụng nó vào các trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *