Hậu vệ đa năng David Alaba gia nhập Real Madrid

Hậu vệ đa năng David Alaba gia nhập Real Madrid

David Alaba năm nay 28 tuổi, là 1 ngôi sao bóng đá người Áo đã thành danh trong màu áo của Bayern Munich. Hậu vệ đa năng này đã gia nhập lò đào tạo của bên Bayern từ năm 16 tuổi và đã ra mắt đội 1 sau đó 2 năm. David Alaba là 1 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp quốc tịch Áo. Anh hiện đang đá với vị trí hậu vệ trái dành cho câu lạc bộ Bayern Munich và là đội trưởng ĐTBĐ vương quốc Áo.

Sau thời gian dài đồn đoán thì David Alaba đã chính thức gia nhập CLB Real Madrid theo hợp đồng ký kết kéo dài 5 năm, kéo đến tháng 6/2026. Alaba đã chính thức cập bến vào Real Madrid theo dạng hợp đồng chuyển nhượng tự do. Hậu vệ này ký 1 hợp đồng 5 năm với Los Blancos và được hưởng lương 13 triệu euro/1 mùa. Nhiều hơn 5 triệu euro khi so với đề nghị Bayern dành cho anh.

David Alaba là ai?

David Alaba tên không hề thiếu là David Olatukunbo Alaba. Sinh ngày 24 tháng 6 năm 1992. Anh rất có thể chơi ở nhiều vị trí. Nhưng vị trí sở trường của anh là hậu vệ trái. Alaba cao 1,80 m. Thuận chân trái và đạt nhiều danh hiệu trong sự nghiệp bóng đá.

Alaba có ưu thế là rất có thể chơi đa dạng mẫu mã vị trí. Khởi đầu anh chơi ở vị trí tiền vệ. Sau đó được chuyển sang chơi hậu vệ trái và tỏa sáng với vị trí này.

David Alaba là ai?

Ở đội tuyển Áo, anh đảm nhiệm vị trí tiền vệ và cũng chơi cực kỳ thành công. Dưới thời HLV Pep Guardiola tại Bayern. Có thời điểm Alaba chơi ở vị trí trung vệ lệch về bên trái trong sơ đồ ba hậu vệ.

Trong những pha xử lý của tôi, Alaba luôn luôn xử lý rất giản dị. Nhưng vẫn đảm bảo sự hiệu suất cao, an toàn và tin cậy cao. Ngoài ra anh còn tồn tại kĩ năng hỗ trợ tiến công tốt.

Hậu vệ đa năng

David Alaba năm nay 28 tuổi, là ngôi sao bóng đá người Áo thành danh trong màu áo Bayern Munich. Hậu vệ đa năng này gia nhập lò đào tạo của Bayern từ năm 16 tuổi. Và ra mắt đội một sau đó 2 năm.

Cùng Bayern Munich, David Alaba đoạt mọi danh hiệu lớn nhỏ ở cấp CLB, bao gồm 10 chức vô địch Bundesliga, 2 cúp bạc Champions League, 4 cúp Quốc gia Đức, 2 FIFA Club World Cup và một số danh hiệu khác.

Ngôi sao David Alaba chính thức cập bến Real Madrid

Tương lai của Alaba đã trở thành chủ đề nóng trong suốt 1 năm qua sau khi hậu vệ này từ chối gia hạn hợp đồng và quyết tâm rời Bayern Munich. Sau nhiều đồn đoán, Alaba đã chính thức cập bến Real Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do. Hậu vệ này ký hợp đồng 5 năm với Los Blancos và hưởng lương 13 triệu euro/1 mùa, nhiều hơn 5 triệu euro so với đề nghị Bayern dành cho anh.

Ngôi sao David Alaba chính thức cập bến Real Madrid

Phía Real Madrid cho biết Alaba sẽ đến Bernabeu kiểm tra y tế và ra mắt sau khi đội tuyển Áo hoàn thành EURO 2020. Đáng chú ý, Real đã quyết định chiêu mộ Alaba cho dù HLV Zidane vừa ra đi. Điều này có nghĩa ban lãnh đạo đội bóng không quan tâm HLV mới có thực sự cần cựu hậu vệ Bayern hay không.

Sở trường của Alaba là hậu vệ cánh trái, nhưng anh thường xuyên đá trung vệ từ mùa giải trước đến nay. Sự xuất hiện của anh có thể đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của Sergio Ramos tại Bernabeu. Đội trưởng của Real sẽ hết hợp đồng vào ngày 30/6 tới nhưng chưa có thỏa thuận gia hạn với CLB.

Cập nhật thông tin mới nhất cùng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *