Hai nữ thần bóng chuyền Hàn Quốc đã trở lại thi đấu sau án cấm vĩnh viễn

Hai nữ thần bóng chuyền Hàn Quốc đã trở lại thi đấu sau án cấm vĩnh viễn

Hai chị em Lee Jae-yeong và Lee Da-yeong có tên trong danh sách đăng ký tham dự giải bóng chuyền vô địch Hàn Quốc mùa giải 2021/22.

Theo Yonhap, Kim Yeo-il, người đứng đầu câu lạc bộ Heungkuk Life Insurance, đã tham dự cuộc họp hội đồng do Liên đoàn Bóng chuyền Hàn Quốc (KOVO) tổ chức và tiết lộ rằng chị em họ Lee sẽ được đăng ký trong danh sách của mùa giải này.

Ông Kim cho biết Lee Jae-yeong sẽ chơi cho CLB Heungkuk Life Insurance, trong khi Lee Da-yeong đang được cân nhắc để thi đấu ở nước ngoài, nhiều khả năng là ở giải vô địch quốc gia Hy Lạp.

Người hâm mộ Hàn Quốc bày tỏ sự phẫn nộ

Người hâm mộ bóng chuyền Hàn Quốc bày tỏ sự phẫn nộ trước thông báo đơn phương của CLB Heungkuk Life về việc cho hai cựu tuyển thủ trở lại thi đấu khi cáo buộc bạo lực học đường của hai chị em Lee vẫn chưa được điều tra đầy đủ.

Người hâm mộ Hàn Quốc bày tỏ sự phẫn nộ

Yonhap cho biết chị em Lee được đăng ký thi đấu sau khi không có thêm các cáo buộc liên quan. Cặp sinh đôi đã khởi kiện để tìm ra sự thật. Kết quả điều tra của cơ quan chức năng dự kiến sẽ sớm được công bố.

Hồi tháng 2, chị em Lee bị tố cáo bắt nạt các bạn cùng phòng ký túc xá khi còn đi học. Sau đó, họ đã lên tiếng thừa nhận, xin lỗi các nạn nhân. CLB Heungkuk Life đã cấm thi đấu vĩnh viễn đối với hai chị em Lee. Ngay sau đó, KOVO cũng tước quyền tham dự đội tuyển quốc gia của cặp vận động viên này vô thời hạn.

Sự vắng mặt của hai chị em Lee ảnh hưởng lớn đến sức mạnh của tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc. Tại Volleyball Nations League đang diễn ra ở Italy. Tuyển nữ Hàn Quốc dừng bước sau vòng bảng khi đứng thứ 15 trong 16 đội tham dự. Với 3 trận thắng và 12 trận thua. Tham vọng đạt thứ hạng cao tại Olympic Tokyo của đội cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

>>> Tham khảo thêm chuyên mục Hậu trường thể thao

Truyền thông và NHM cần có lời xin lỗi chân thành đến từ hai chị em họ Lee

Truyền thông và người hâm mộ Hàn Quốc cho biết chị em họ Lee cần có những hành động thành khẩn. Để mong nhận được sự tha thứ từ nạn nhân.

Truyền thông và NHM cần có lời xin lỗi chân thành đến từ hai chị em họ Lee

Chosun mở đầu bài viết bằng tiêu đề “Cặp song sinh Lee Jae-yeong và Lee Da-yeong. Hãy quỳ gối trước nạn nhân và xin lỗi, nếu muốn trở lại thi đấu bóng chuyền trong tương lai”.

Đã hơn 10 ngày trôi qua kể từ khi tranh cãi về bạo lực học đường của chị em họ Lee; cặp tuyển thủ bóng chuyền Hàn Quốc nhanh chóng thừa nhận, rời khỏi đội. Và trở về ngôi nhà ở thành phố Sejong. Hai người bị đội bóng Heungkuk Life cấm thi đấu vô thời hạn. Đồng thời bị loại khỏi danh sách tuyển quốc gia. Đây là trách nhiệm của những người làm bóng chuyền.

Song, Jae-yeong và Da-yeong cũng cần có những việc làm thiết thực. Chosun cho biết đó là một lời xin lỗi chân thành đến những nạn nhân. Chỉ có 4 nạn nhân được tiết lộ từ vụ cáo buộc. Sau vụ việc, điều duy nhất chị em họ Lee làm là đăng lời xin lỗi viết tay trên mạng xã hội.

Điều này được cho là chưa đủ khi phía nạn nhân tỏ ra không bằng lòng: “Thật vô ích. Tôi xác nhận rằng lời xin lỗi đã được đăng. Nhưng tội ác trong 10 năm là không thể lãng quên. Và tha thứ với chỉ một bài đăng như vậy”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *