Hà Nội FC quyết tranh top 6 trong trận đấu với Than Quảng Ninh

Hà Nội FC quyết tranh top 6 trong trận đấu với Than Quảng Ninh

Hà Nội FC sẽ tái đấu giúp HAGL tranh chức vô địch V League 2021, nhưng điều đó chỉ xảy ra khi Quang Hải và các đồng đội chen chân vào top 6. Lúc này, Than Quảng Ninh là CLB duy nhất lọt vào top sáu. Trong trận thua trước HAGL khiến Hà Nội FC rơi vào tình thế khó khăn. Ở giai đoạn 2, để “đòi nợ” thầy trò HLV Kiatisak, Quang Hải và các đồng đội cần phải cạnh tranh chức vô địch trong vòng nhóm 6 đội. Thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm trước khi kết thúc Giai đoạn 1. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm về V_League.

Hà Nội FC trong V-league

Sau 11 vòng đấu tại V-League 2021, CLB Hà Nội chỉ giành được 4 chiến thắng, 1 trận hòa và phải nhận tới 6 thất bại, bằng số trận thua của cả mùa giải 2019 lẫn 2020 cộng lại. Trong 6 trận được thi đấu trên sân nhà Hàng Đẫy; CLB Hà Nội chỉ giành được 2 chiến thắng, có 1 trận hòa và phải nhận 3 trận thua. Còn trên sân khách, đội bóng thủ đô chỉ giành được 6 điểm sau 5 trận đã đấu. Với chỉ 13 điểm, đội bóng Hà Nội đang ngụp lặn ở tận vị trí thứ 10 trên BXH.

Hà Nội FC trong V-league

Đỗ Hùng Dũng từng nói: “Đối với CLB Hà Nội, về nhì cũng là thất bại”. Còn tân HLV trưởng Park Choong Kyun phát biểu: “Mục tiêu của tôi là đưa CLB Hà Nội sẽ trở thành một thế lực tại Việt Nam và vươn tầm Châu Á.”

Nhưng ở thời điểm hiện tại thì tất cả những điều trên đang chỉ là giấc mơ xa vời với đội bóng Thủ đô. Về nhì V-League giờ đây cũng đã trở thành một mục tiêu rất khó khăn đối với CLB Hà Nội; vì khoảng cách giữa họ với đội nhì bảng là Viettel đã lên tới 10 điểm.

Hà Nội FC gặp khó khăn

Hà Nội FC không thể tự quyết vào top 6. Dù vòng 12 diễn ra với họ như mơ khi vừa có 3 điểm trực tiếp trước Sài Gòn FC cộng thêm một loạt đối thủ sảy chân thì CLB Hà Nội vẫn chưa có mặt trong top 6. Một trong nhiều yếu tố khiến CLB Hà Nội lỡ hẹn lên vị trí thứ 6 cũng đến từ việc HAGL không thắng được B.Bình Dương. Nếu như HAGL đánh bại đội bóng đất thủ, B.Bình Dương sẽ chỉ có 16 điểm. Với hiệu số là -3, họ sẽ xếp sau Hà Nội FC (có 16 điểm và hiệu số +3). Nhờ vậy, Hà Nội FC sẽ vào được top 6.

Giả thiết kể trên đã không xảy ra. Hà Nội vẫn đang đứng thứ 7. Họ kém đội thứ 3 là Than Quảng Ninh 3 điểm, đội thứ 4 là Nam Định 2 điểm và 2 đội thứ 5 và thứ 6 là Thanh Hoá, B.Bình Dương đúng 1 điểm. Đây cũng là 4 đối thủ sẽ cạnh tranh 4 suất còn lại (do Viettel và HAGL đã chắc chắn nằm trong nhóm này) với Hà Nội FC.

Hà Nội FC gặp khó khăn

Đội bóng thủ đô cần đảm bảo một thắng lợi trước SLNA và chờ ít nhất một trong bốn đội kể trên không thắng (với trường hợp của Than Quảng Ninh phải thua) ở vòng 13 V.League là rộng cửa đi tiếp. Theo lịch thi đấu, Than Quảng Ninh sẽ gặp HAGL. Nam Định đối đầu Đà Nẵng. Thanh Hoá làm khách trên sân của Sài Gòn FC và B.Bình Dương.

Cơ hội vào top 6

Nếu như HAGL tiếp tục không thắng được Than Quảng Ninh thì điều đó cũng có nghĩa, Hà Nội sẽ không thể vượt lên trên đội bóng đất mỏ. Bởi lúc ấy, Quảng Ninh có tối thiểu 20 điểm sau 13 vòng đấu. Còn Hà Nội FC dù có nỗ lực thắng SLNA cũng chỉ có tối đa 19 điểm. Cánh cửa đi tiếp vào top 6 của Hà Nội FC bị đóng lại một phần; nếu Quảng Ninh giành kết quả có lợi trước HAGL ở vòng đấu cuối trên sân Cẩm Phả.

Nhưng như đã nói, cảnh cửa chỉ khép lại một phần đối với Hà Nội FC. Hà Nội FC vẫn còn cơ hội để vào top 6. Trong trường hợp 1 trong 3 đội trở lên gồm Nam Định, Thanh Hoá và B.Bình Dương không thắng ở vòng cuối, thầy trò Park Choong Kyun vẫn vào được top 6 chung cuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *