Giải đấu V-League trở lại gặp khó khăn sau khoảng thời gian bị trì hoãn

Giải đấu V-League trở lại gặp khó khăn sau khoảng thời gian bị trì hoãn

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và thời gian tạm nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021, Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 (V-League 2021) đã tạm trì hoãn. Chờ đợi và mong mỏi là cảm xúc chung của toàn đội, cầu thủ và người hâm mộ. Nhưng nhiệm vụ đầu tiên mà ban tổ chức đặt ra là phải trở lại trận đấu một cách an toàn. V-League 2021 trở lại là niềm mong đợi và kỳ vọng của rất nhiều người. Để sự kiện diễn ra suôn sẻ nhưng cũng đảm bảo an toàn cho người tham gia và cộng đồng, ban tổ chức sự kiện đã nỗ lực hết sức để tìm ra giải pháp.

V-League bị trì hoãn

Với việc ĐT Việt Nam đã hoàn thành chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, mối quan tâm lớn nhất của NHM lúc này chính là việc bao giờ giải V-League sẽ diến ra trở lại.

Đây thực sự là một câu hỏi chưa thể có lời giải với ban tổ chức. Bởi việc các CLB thi đấu các giải châu Á khiến cả phần còn lại của V-League sẽ phải chờ đợi.

Sắp tới, CLB Viettel sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam; dự sân chơi lớn nhất châu lục cấp CLB – AFC Champions League 2021. Viettel sẽ thi đấu xong vào ngày 11/7; và nếu chịu thêm 3 tuần cách ly khi trở về nước như quy định; các CLB ở V-League sẽ lại chờ thêm 21 ngày.

V-League bị trì hoãn

Ngoài ra, đội ĐKVĐ V-League có lý do để yêu cầu VPF trì hoãn thêm thời gian giải đấu vì họ rõ ràng cần thêm thời gian để tập luyện sau quãng ngày phải cách li không được tập luyện. Trong bối cảnh cuộc đua V-League với HAGL đang diễn ra quyết liệt; rõ ràng BHL Viettel hiểu được một sự chuẩn bị không tốt có thể sẽ khiến họ thất thế trong giai đoạn 2.

Tổ chức giải đấu an toàn

 Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam – đơn vị tổ chức V.League 2021 đã triển khai cụ thể tới Ban Tổ chức các trận đấu, câu lạc bộ. Theo quy định, các sân bóng đều phải khử trùng trong buổi sáng ngày thi đấu. Mỗi trận đấu chỉ cần 6 người nhặt bóng; người nhặt bóng phải dùng găng tay y tế và đeo khẩu trang.

Trọng tài, quan chức tiếp xúc với cầu thủ phải giữ khoảng cách tối thiểu 1m; các cầu thủ không bắt tay nhau… Xe đưa đón cầu thủ phải được khử trùng trước và sau khi đưa 2 đội đến sân. Các đội tới sân cách nhau 10 phút. Các cầu thủ cũng được yêu cầu hạn chế giao tiếp. Đặc biệt là hạn chế tiếp xúc khi ăn mừng bàn thắng… Ngoài ra, các cầu thủ dự bị phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra trận đấu…

Tổ chức giải đấu an toàn

“Để giải đấu diễn ra trong an toàn, Ban Tổ chức trận đấu sẽ thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, như: Phun khử khuẩn, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, ngồi giãn cách, không bắt tay…, kể cả việc áp dụng thi đấu không khán giả”, ông Đỗ Vinh Quang cho biết.

Chốt ngày V-League quay trở lại gặp khó khăn

Ngoài Viettel, thì hai đội bóng khác là CLB Hà Nội và Sài Gòn FC cũng có thể phải lên đường tham dự giải AFC Cup 2021 nếu ban tổ chức lựa chọn được địa điểm tổ chức. Trước đó, Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS) đã thông báo rút lui khỏi tư cách chủ nhà, không đăng cai vòng bảng AFC Cup 2021.

Điều này đã khiến AFC gặp khó và đang tính tới phương án hủy bỏ giải đấu; nếu không có nước nào đứng ra làm chủ nhà. Nếu điều này xảy ra thì VPF mới có thể lên kế hoạch để tổ chức V-League trở lại.

Như vậy có thể phải tới cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8, giải V-League mới khởi tranh trở lại. Song có lẽ giải đấu sẽ không kịp kết thúc trong tháng 8; khi mà ĐT Việt Nam sẽ phải tập trung để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến diễn ra ngay đầu tháng 9 tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *